Cướp tài sản của khách du lịch

Trong lúc chị Sarh Lucie Javet lâng lâng cảm giác mềm mại của cát trắng thì bất ngờ bị một đối tượng ném nắm cát vào mặt rồi cướp túi xách bỏ chạy.

Sáng 12/9, CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã chuyển đối tượng Phạm Văn Tài (1988, trú tổ 34, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê) có hành vi “Cướp tài sản” của du khách nước ngoài tại bãi tắm Sao Biển cho Đội CSĐT Tổng hợp CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra làm rõ đồng thời tiến hành trao trả tài sản cho bị hại...

15 giờ 15 ngày 11/9, chị Sarh Lucie Javet (1990, quốc tịch Thụy Sĩ) mang theo túi xách bên trong có 111.000 đồng, máy nghe nhạc Ipod, tai nghe, chiếc ví và ĐTDĐ hiệu Samsung (tổng trị giá tài sản hơn 350USD) đến bãi tắm Sao Biển thuộc tổ 82 (P. Mỹ An) để tắm nắng. Trong lúc chị Sarh Lucie Javet lâng lâng cảm giác mềm mại của cát trắng thì bất ngờ bị một đối tượng ném nắm cát vào mặt rồi cướp túi xách bỏ chạy. Dù bị tấn công bất ngờ, nhưng chị Sarh Lucie Javet cũng kịp trấn tĩnh để hô hoán mọi người ứng cứu. Lúc này, anh Nguyễn Văn Ba (trú tổ 36B, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) đang trực cứu hộ tại bãi tắm nghe tiếng tri hô của chị Sarh Lucie Javet và phát hiện một thanh niên đang chạy thục mạng từ bãi biển lên đường, trên tay cầm theo túi xách nên đuổi theo bắt giữ cùng tang vật và điện báo CAP Mỹ An. Nhận tin báo, lãnh đạo CAP đã cử CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đối tượng và đưa về trụ sở làm việc.

Cướp tài sản của khách du lịch - 1

Phạm Văn Tài

Tại CAP Mỹ An, đối tượng khai tên Phạm Văn Tài và thừa nhận hành vi phạm tội của mình cũng như khai nhận toàn bộ quá trình vụ việc. Theo Tài thì tháng 8/2013, sau khi thi hành xong bản án 6 năm tù về tội “Cướp tài sản” tại Trại giam An Điềm (H. Đại Lộc, Quảng Nam), Tài trở về địa phương nhưng không chịu phục thiện, kiếm công việc để lao động mà suốt ngày rong chơi cùng các “chiến hữu” cũ. Để có tiền phục vụ các cuộc chơi, Tài quyết định trở lại con đường cũ, đó là đi cướp tài sản. 15 giờ ngày 11/9, Tài đón xe ôm qua Q. Ngũ Hành Sơn với mục đích tìm ai sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản. Khi đến đường Trường Sa (tổ 82, P. Mỹ An), Tài bảo xe ôm “thả” mình xuống. Sau khi thanh toán tiền xe, Tài tiến thẳng xuống bãi tắm Sao Biển. Tại đây, phát hiện chị Sarh Lucie Javet đang nằm tắm nắng, bên cạnh có một túi xách nên Tài đưa vào “tầm ngắm”. Tuy nhiên, Tài không vội ra tay mà lại núp vào một góc khuất để quan sát và chờ thời cơ thuận lợi. Sau hơn 15 phút “nắm” tình hình, thấy thời cơ đã đến, Tài hốt nắm cát chạy đến ném vào mặt chị Sarh Lucie Javet. Khi nạn nhân tối tăm mặt mày, không nhìn thấy gì, Tài liền cướp túi xách bỏ chạy. Cùng lúc đó, anh Ba trực cứu hộ tại bãi tắm nghe tiếng tri hô của chị Sarh Lucie Javet nên đuổi theo bắt giữ Tài cùng tang vật. Tài cố vật lộn chống trả để thoát thân nhưng bất lực.

Đặc biệt, khi các CBCS CAP Mỹ An hỏi vì sao vừa mới ra tù về tội “Cướp tài sản”, không kiếm việc làm để ổn định cuộc sống mà lại “ngựa quen đường cũ” thì Tài trâng tráo: “Vì nhớ bạn tù và thích ở tù hơn ở nhà nên đi cướp. Đơn giản chỉ có vậy thôi!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN