Bực cái... nhìn đểu(!?)

Cơ sự bắt nguồn từ cái nhìn được xem là... nhìn đểu(?!). Đó là lập luận mà Phạm Tấn Trung (1991), Đỗ Viết Thắng (1991), Trần Hữu Quốc (1992) và Nguyễn Sư Khiêm (1992, cùng trú P. Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) trình bày với CQĐT CAQ Liên Chiểu.

Số là đêm 26-9, Trung và Quốc đến quán Hồng Trang ở số 91-Nguyễn Huy Tưởng, P. Hòa Minh nhậu đến 23 giờ thì ra về. Do không có xe nên cả hai đã điện thoại gọi cho Đỗ Viết Thắng đến chở. Trong khi chờ bạn đến, Trung nhìn thấy Đinh Duy Ca (1991) và Nguyễn Hải Dưỡng (1986, cùng quê Quảng Ngãi) vào quán mua bia. Không biết có phải vì hơi men hay quá “nhạy cảm”, Trung cảm thấy như Ca đang nhìn mình với ánh mắt... rất đểu(?!) Vừa lúc này Thắng cũng đến, thế là Trung đem cảm nhận này nói với Thắng và Quốc rồi kết luận ngang phè: “Thằng đó muốn đánh mình”.

Thay vì giải tỏa cho bạn sự hiểu lầm tai hại ấy, vốn hay càn quấy, Thắng vội dựng xe rồi cùng Quốc tiến về phía Ca gây chuyện, đánh Ca và bỏ đi. Nếu lúc đó chỉ cần Ca “nhạy cảm” nhận ra rằng mình gặp phải “thứ dữ”, “tránh voi chẳng xấu mặt nào” thì có lẽ mọi chuyện cũng sẽ êm xuôi. Nhưng không, ấm ức vì vô duyên vô cớ bị đánh, không kìm nén tức giận, Ca liền chạy về phòng trọ của bạn mình là Trương Quang Trường (1992, tạm trú tổ 46, Hòa Minh) kể lại sự việc rồi rủ Trường cùng Nguyễn Đặng Thanh Tuấn (1990) đến lại quán nhậu tìm nhóm của Trung để hỏi tội.

Thấy nhóm Ca xuất hiện, lại hơn về số lượng (vì có cả Dưỡng), nên Thắng điều khiển xe máy BKS 43X2-5326 chở Trung và Quốc thoát thân. Tuy nhiên, do luống cuống mất thăng bằng nên xe ngã xuống đường. Trong tình thế đó, Trung, Thắng, Quốc phải “bỏ của chạy lấy người”. Không đánh được nhóm thanh niên này, Ca “trút giận” lên chiếc xe máy mà các đối tượng để lại làm hư hỏng nhiều bộ phận rồi cả nhóm về phòng trọ của Trường. Đợi nhóm Ca bỏ đi, Thắng và Quốc vội quay lại lấy xe. Nhìn chiếc xe bị “đánh” tả tơi, Thắng và Quốc liền chạy theo nhóm của Ca để xác định chỗ ở. Sau đó, Trung gọi điện nhờ Nguyễn Sư Khiêm đến phòng trọ của mình thuê ở đường Hồ Tùng Mậu lấy hung khí đem lên để mình cùng đồng bọn tìm Ca đánh trả đũa. Cầm 2 thanh đao do Khiêm đưa cho, Trung đưa cho Thắng một con, còn mình một con xông thẳng vào phòng trọ của Trường... “đòi nợ”.

Thấy nhóm Trung đến, Ca cùng các bạn chạy ra vườn cây lẩn trốn. Vẫn không buông tha, Trung, Thắng xách dao ra vườn, chém tới tấp vào những bụi cây nơi những người này trốn. Hậu quả Trường, Tuấn bị trọng thương. Trên đường “rút lui”, phát hiện Nguyễn Thanh Minh (1989) từ ngoài đi vào, tưởng bạn của Ca nên Thắng vung dao chém một nhát vào tay trái Minh. Đợi nhóm Trung đi khỏi, nhóm của Ca mới ra khỏi khu vườn. Sau đó, cả ba được đưa xuống Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây, sau khi lau chùi vết thương, mới hay biết, trong lúc dùng tay đỡ lưỡi đao của một trong 2 đối tượng, 4 ngón tay phải của Trường đã bị chém đứt... Theo kết luận của cơ quan giám định pháp y cho biết, thương tích do các đối tượng này gây ra cho Tuấn và Minh là 8%, còn Trường tối thiểu là 31%... Điều đau lòng hơn là cả 3 người này đều là sinh viên đã tốt nghiệp, đang đi xin việc làm...

Lại nói về các đối tượng Trung, Quốc, Thắng sau khi gây ra vụ việc thì bỏ lại xe rồi chạy về phòng trọ của Trung để trốn. Ngay sau khi nhận tin báo, CAP Hòa Minh phối hợp cùng Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Từ BKS chiếc xe máy do đối tượng bỏ lại, qua xác minh, cơ quan chức năng được biết, chiếc xe này được bán qua 2 - 3 chủ và người chủ sở hữu cuối cùng hiện đang sống tại P. Hòa Hiệp Nam. Trên cơ sở đó, CQĐT xác định được các đối tượng nói trên. Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trung, Quốc, Thắng và Khiêm về hành vi cố ý gây thương tích. Hành vi ngông cuồng của các đối tượng này chắc chắn sẽ nhận một hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, đằng sau sự việc này là một bài học đau lòng về sự xốc nổi, ngông cuồng của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Nết (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN