TTCK sáng 18/2: Sắc xanh ngự trị

Đúng như dự báo của các CTCK, TTCK Việt Nam mở đầu phiên tân Xuân với sắc xanh tràn ngập trên bảng điện tử.

Người Việt Nam thường có phong tục mua bán đầu năm để lấy may và với nhà đầu tư chứng khoán cũng không phải là ngoại lệ. Ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch đầu Xuân Quý Tỵ, lệnh mua, bán dù nhỏ giọt nhưng xuất hiện đồng đều trên nhiều mã chứng khoán trên cả 2 sàn. Sắc xanh cũng xuất hiện ngay từ đầu phiên khi bên mua tỏ ra tích cực hơn.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index tăng 3,84 điểm (+0,78%), lên 497,87 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 2,76 triệu đơn vị, trị giá 36,94 tỷ đồng.

Sang đến đợt khớp lệnh liên tục, sau khi mua lấy may ở đợt 1, tâm lý thận trọng trở lại với nhà đầu tư khiến thị trường đảo chiều và lùi dần về gần mốc tham chiếu. Tuy nhiên, sắc xanh vẫn là sắc màu chủ đạo trên bảng điện tử khi số mã tăng gần gấp 3 lần số mã giảm và VN-Index giằng co quanh mốc 495 điểm.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước, khối ngoại cũng khá tích cực mua vào trong phiên sáng nay và mục tiêu của họ vẫn là các mã bluechip quen thuộc.

Đến 10h, VN-Index tăng 0,77 điểm (+0,16%), lên 494,8 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,6 triệu đơn vị, trị giá 274 tỷ đồng.

Sàn HNX cũng có được sắc xanh ngay từ đầu phiên và duy trì đà tăng khá tốt nhờ các mã bluechip, nhất là các mã trong nhóm HNX30. Số mã tăng cũng gấp hơn 3 lần so với số mã giảm.

Đến 10h, HNX-Index đứng ở mức 66,5 điểm, tăng 0,29 điểm (+0,44%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 21 triệu đơn vị, trị giá 184 tỷ đồng. 

Chia sẻ
Theo T.Lê (Đầu tư chứng khoán)
Báo lỗi nội dung