Tại sao tiền ầm ầm đổ vào sân chơi nóng khi Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam?

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 18:40 PM (GMT+7)

Sự gia nhập của lực lượng đông đảo nhà đầu tư mới đẩy thanh khoản của thị trường tăng mạnh.

Theo số liệu công bố từ Trung tâm lưu ý Chứng khoán, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới trong 4 tháng đầu năm nay là 368.653 tài khoản. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm phần lớn với 366.314 tài khoản. Tính tổng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ vào tháng 2/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 755.140 tài khoản, nâng tổng số tài khoản trên thị trường lên 3,14 triệu.

Sự gia nhập của lực lượng đông đảo nhà đầu tư mới đẩy thanh khoản của thị trường tăng mạnh. Hiện, những phiên giao dịch với thanh khoản tỷ USD không còn xa lạ với nhà đầu tư.

Tại sao tiền ầm ầm đổ vào sân chơi nóng khi Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam? - 1

Tiền đổ mạnh vào chứng khoán

Theo các nhà phân tích, có nhiều nguyên nhân dẫn đến dòng tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán trong thời gian qua. Thứ nhất, lãi suất huy động của ngân hàng giảm, kênh tiết kiệm kém hấp dẫn

Khác với thị trường bất động sản, nhà đầu tư phải có một số vốn nhất định để có thể "chen chân" vào thị trường và có những lựa chọn phù hợp. NĐT trên thị trường chứng khoán có thể bắt đầu với số vốn vài trăm, vài chục thậm chí là vài triệu đồng.

Đầu tư chứng khoán về cơ bản là đầu tư dựa trên kỳ vọng tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai. Với quy định công bố thông tin, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận các thông tin về doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt để lựa chọn nắm giữ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài hoặc trực tiếp từ website của các doanh nghiệp.

Khi thực hiện giao dịch trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư sẽ phải tuân thủ theo các quy định cụ thể của nhà nước, đồng thời cũng có những quy định đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-tien-am-am-do-vao-san-choi-nong-khi-covid-19-bung-phat-manh-tai-viet-n...

Bí ẩn 2 doanh nghiệp vừa thành lập vốn khủng 500 nghìn tỷ đồng

Hai DN vốn “khủng” hơn 500 nghìn tỷ vừa thành lập ngày 20/5 tại TPHCM, thuộc lĩnh vực thông tin – truyền thông, có chung...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung