"Ái nữ" Long vương Tây Du Ký 1986 trở thành "bà trùm" sở hữu 25.000 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 20:16 PM (GMT+7)

Mỹ nữ Trương Thanh không chỉ được biết đến với hình ảnh “ái nữ” của Long vương mà còn là bà trùm truyền thông sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 25.000 tỷ đồng.

Sinh ra tại Hàng Châu trong 1 gia đình có truyền thống nghệ thuật, "bà trùm" Trương Thanh theo học nghề múa trước khi gắn bó với nghiệp diễn xuất.

Năm 1982, Trương Thanh lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết khi đang tuyển diễn viên cho phim Tây Du Ký 1986.

Nhân vật của bà là một công chúa xinh đẹp, con gái của Vạn Thánh Long vương, là vợ của Tiểu Bạch Long nhưng lại tư thông với Cửu Đầu Trùng đánh cắp bảo vật. Sau này, Cửu Đầu Trùng và Vạn Thánh công chúa bị thầy trò Đường Tăng tiêu diệt.

Dù chỉ xuất hiện trong 1 tập phim nhưng hình ảnh công chúa thủy cung kiều diễm sắc sảo đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Trong gia đoạn thập niên 90, Trương Thanh còn được mệnh danh là Tây Thi thời hiện đại bởi vẻ đẹp hiếm có, đậm chất cổ điển.

"Ái nữ" Long vương Tây Du Ký 1986 trở thành "bà trùm" sở hữu 25.000 tỷ đồng - 1

Vạn Thánh công chúa do Trương Thanh thủ vai.

Chia tay nghệ thuật, rẽ sóng sang kinh doanh, vào năm 1998, Trương Thanh thành lập công ty quảng cáo Gia Hoa Hằng Hưng. Chỉ thời gian ngắn sau khởi nghiệp, bà gây tiếng vang lớn khi hợp tác với các Liên hoan phim hàng đầu như: Cannes, Venice và cả Oscar. 

Thời điểm hiện tại, Gia Hoa Hằng Hưng là một tên tuổi lớn trong ngành truyền thông quảng cáo đại lục.

Không chỉ thế, Trương Thanh còn lấn sân sang cả may mặc. Năm 1991, sau lần tham gia hội chợ dệt may lớn tổ chức tại Panama, bà trở về Trung Quốc đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch tập đoàn may mặc, phụ trách khu vực Nam Mỹ.

"Ái nữ" Long vương Tây Du Ký 1986 trở thành "bà trùm" sở hữu 25.000 tỷ đồng - 2

Sau thành công với "Tây Du Ký", Trương Thanh chuyển hướng sang kinh doanh và trở thành bà trùm quyền lực trong ngành may mặc và quảng cáo.

Tiếp đến, bà thành lập thương hiệu thời trang riêng mang tên Issa. Năm 2000, Trương Thanh được bầu là Phụ nữ tiêu biểu Châu Á, đảm nhiệm vai trò Phó giám đốc Ủy ban Thế hệ trẻ Trung Quốc.

Công việc kinh doanh thuận lợi cùng với sự nhạy bén, khiến Trương Thanh trở thành một doanh nhân giàu có sở hữu nhiều bất động sản có giá trị ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến,... cùng khối tài sản ước tính lên tới 25.000 tỷ đồng. 

Về đời tư, một số nguồn tin tiết lộ, bà kết hôn với một doanh nhân và được chồng hết lòng ủng hộ trong sự nghiệp. Vợ chồng Trương Thanh có với nhau một cậu con trai. Sau khi lập gia đình, có thời gian nữ diễn viên từng sang nước ngoài sinh sống.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chan-dung-ai-nu-long-vuong-tay-du-ky-1986-so-huu-25000-ty-dong-a51457...

Miễn phí vào cổng, Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” còn những khoản thu nào?

Dù miễn phí vé vào cổng cho các du khách trong suốt năm 2021, khu du lịch Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” vẫn còn những...

Theo Thanh Minh (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung