Nơi này đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, vừa phòng bệnh vừa có cơ hội nhận căn hộ 32 tỷ

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 19:06 PM (GMT+7)

Cư dân Hồng Kông đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin sẽ đủ điều kiện để rút thăm và có cơ hội giành được căn hộ này.

Hồng Kông đang thực hiện chương trình trao tặng căn hộ trị giá 1,4 triệu USD (32 tỷ VND) như một giải thưởng cho những cư dân đã được tiêm vắc xin Covid-19, trong bối cảnh chính quyền địa phương đang vật lộn với sự thờ ơ của người dân trong chiến dịch tiêm chủng.

Nơi này đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, vừa phòng bệnh vừa có cơ hội nhận căn hộ 32 tỷ - 1

Tổ chức từ thiện Ng Teng Fong của Tập đoàn Sino và Quỹ từ thiện Chinese Estates Holdings Ltd. đang trao tặng một căn hộ hoàn toàn mới trong dự án Grand Central của họ ở khu vực Kwun Tong. Giải thưởng được Tập đoàn Sino, Quỹ Từ thiện Ng Teng Fong, và công ty Chinese Estates Holdings công bố ngày 28/5. Bất kỳ ai có thể cư trú dài hạn ở Hồng Kông, trên 18 tuổi và đã tiêm đủ hai liều vắc xin Covid-19 đều có cơ hội, kể cả những người đã tiêm trước ngày 28.5.

Bên cạnh đó, 20 giải thưởng hấp dẫn khác cũng được đưa ra gồm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ trị giá mỗi cái 100.000 HKD. Giải thưởng tiền mặt không giới hạn trong cư dân thường trú tại Hồng Kông, mà bất kỳ ai có thị thực làm việc, kể cả người giúp việc nước ngoài ở đặc khu này đều được tham gia.

Chính phủ Hồng Kông đã và đang cố gắng khuyến khích người dân đi tiêm phòng bằng cách đưa ra các chính sách khuyến khích như mở lại các quán bar và rút ngắn thời gian cách ly. Tuy nhiên, Đặc khu trưởng Carrie Lam trong tuần này đã từ chối lời kêu gọi bất kỳ khuyến khích bằng tiền hoặc hiện vật nào để tăng tỷ lệ tiêm chủng tại địa phương trong bối cảnh nhu cầu tiêm chủng cao trên khắp thế giới.

Mặc dù là một trong số ít nơi trên thế giới cung cấp miễn phí vắc-xin cho tất cả người lớn, nhưng chỉ có 12,6% dân số 7,5 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ tại nơi đây, theo Covid-19 Vaccine Tracker của Bloomberg - thua xa trung tâm tài chính láng giềng Singapore với 28,3%.

Một căn hộ miễn phí chắc chắn sẽ hấp dẫn ở Hong Kong, nơi có giá bất động sản đắt nhất thế giới. Số liệu của chính phủ cho thấy giá trị nhà ở tư nhân đã tăng lên mức cao nhất trong thời gian gần 2 năm vào tháng 4 vừa qua.

Các địa phương của Hoa Kỳ cũng đã tổ chức giải xổ số để lôi kéo mọi người tham gia. New York, Ohio, Maryland, Kentucky và Oregon đã tổ chức rút thăm may mắn cho các cư dân được tiêm chủng.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-nay-di-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-vua-phong-benh-vua-co-co-hoi-nhan-can-ho...

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, tiền gửi thanh toán của người dân tăng đột biến

So với quý I/2020, tiền gửi thanh toán cá nhân tại các ngân hàng đã tăng tới 55,5%.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung