Doanh nghiệp họ Louis bị Ủy ban Chứng khoán phạt 370 triệu đồng do vi phạm hàng loạt lỗi

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 370 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Louis Land (HNX: BII) do vi phạm nhiều lỗi về công bố thông tin.

Cụ thể, công ty bị phạt 100 triệu đồng do không công bố đối với nghị quyết HĐQT số 39/2021/LH/HĐQT-NQ ngày 4/3/2021 thoái toàn bộ vốn 57,2 tỷ đồng tại công ty TNHH Địa ốc Tân Bửu; công bố thông tin không đúng thời hạn đối với BCTC năm 2019 đã kiểm toán, BCTC bán niên 2020 đã soát xét.

Louius Land bị xử phạt vi phạm hành chính 370 triệu đồng vì vi phạm hàng loạt lỗi

Louius Land bị xử phạt vi phạm hành chính 370 triệu đồng vì vi phạm hàng loạt lỗi

Louius Land cũng bị phạt 200 triệu đồng do CBTT sai lệch và buộc cải chính thông tin. Tại BCTC năm 2020 đã kiểm toán, công ty đã hạch toán lãi từ giao dịch mua công ty con là công ty TNHH Golden Resource (34,9 tỷ đồng) vào vốn chủ sở hữu, mà không đưa vào kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2020. Còn tại báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021, đơn vị báo cáo không có giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty, cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ. Song căn cứ BCTC bán niên năm 2021 đã soát xét, trong 6 tháng đầu năm 2021, công ty có giao dịch với các bên liên quan.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải chịu phạt 70 triệu đồng do không trình bày đầy đủ các giao dịch giữa công ty và các bên liên quan trong báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019, 2020.

Trong thời gian qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Louis Land đã nhận quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. 

Phiên giao dịch ngày 21/7, cổ phiếu BII lao dốc và chốt ở mức 4.300 đồng/cp, tương ứng giảm hơn 86% so với mức đỉnh lịch sử 31.000 đồng/cp được thiết lập hôm 15/9/2021.

Nhận định thị trường ngày 22/7, các công ty chứng khoán cho rằng trong phiên giao dịch cuối tuần, khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn.

Theo Công ty CK BIDV – BSC), VN-Index tích lũy quanh vùng 1.200 điểm

Trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm của phiên 21/7, VN-Index có vẻ chùn bước và giằng co ở vùng này suốt cả ngày. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ 4 điểm, đóng cửa tại ngưỡng 1198. 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 4%, ngoài ra, ngành Ngân hàng, Thép cũng là trụ đỡ cho thị trường ngày hôm nay. Tuy vậy, số mã giảm lại áp đảo số mã tăng cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong mỗi ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Theo BSC, trong thời gian tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1.200 để tạo đà tăng điểm.

Còn theo Công ty CK Asean – Aseansc, thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc

Thị trường phiên 21/7 ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co khi sắc đỏ chiếm ưu thế, và đà tăng chủ yếu đóng góp bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự thận trọng của dòng tiền, và sự mạnh lên của bên bán, do đó - Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.190 – 1.195 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.200 – 1.205 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Bán dầu ăn, phồng tôm, nui phở: Loạt doanh nghiệp ngành thực phẩm thu tiền tỷ mỗi ngày

Hàng loạt công ty sản xuất thực phẩm cho biết, có mức tăng trưởng cao trong nửa đầu năm với mức lãi hàng chục tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hương ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN