Bỏ túi thêm gần 340 tỷ đồng trong một ngày, đại gia Quảng Ngãi giàu cỡ nào?

Cùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của đại gia người Quảng Ngãi này cũng ghi nhận tăng thêm gần 340 tỷ đồng trong một ngày.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tăng mạnh cuối phiên giao dịch ngày 20/9 khi kết chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.226,11 điểm, tăng 14,61 điểm (1,21%). Rổ chỉ số VN30-Index tăng hơn 9 điểm (0,74%) lên 1.234,57 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng gần 2% để đóng cửa ở mức 254,82 điểm, còn UPCOM-Index có thêm 0,3% đóng cửa ở mức 93,35 điểm.

Sắc xanh chiếm áp đảo khi đóng cửa, với hơn 400 mã tăng trên HoSE, so với chưa tới 100 mã giảm. Trong nhóm VN30, 22/30 mã tăng giá. Thanh khoản đạt hơn 20.300 tỷ đồng, với riêng nhóm VN30 giao dịch hơn 7.000 tỷ.

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, mã cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt có phiên giao dịch tích cực với mức tăng 1.200đ/cổ phiếu, tương đương tăng 4,65% so với giá đóng cửa phiên liền trước. PDR cũng đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên giao dịch khi đạt mức 27.000đ/cổ phiếu. Đà tăng mạnh của PDR đến sau thông tin quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF (Fubon ETF) đã thêm mới cổ phiếu PDR vào danh mục khi đã mua vào 7,9 triệu cổ phiếu trong đợt tái cơ cấu danh mục vừa qua. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án BĐS của Phát Đạt và các công ty liên quan cũng liên tục được các địa phương gỡ khó trong thời gian gần đây.

Bỏ túi thêm gần 340 tỷ đồng trong một ngày, đại gia Quảng Ngãi giàu cỡ nào? - 1

Khối tài sản của đại gia Nguyễn Văn Đạt tăng mạnh cùng đà tăng của cổ phiếu PDR

Đà tăng mạnh của PDR trong phiên giao dịch ngày 20/9 không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông doanh nghiệp, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của đại gia Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch PDR tăng hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 283,23 triệu cổ phiếu PDR, khối tài sản của đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi ghi nhận mức tăng thêm gần 340 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 20/9, ông Đạt đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 7.647 tỷ đồng.

Trong khi đó, sau phiên tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 21/9, chuyên gia của chứng khoán Vietcap dự báo chỉ số VN-Index sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 tại 1.230 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ diễn ra ở vùng giá cao, đặc biệt là từ áp lực chốt lãi trong phiên chiều, có thể tạo ra sự rung lắc cho chỉ số. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên đường MA10, chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hướng lên vùng đỉnh cũ tại 1.250 điểm. Ngược lại, chỉ số có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1.220 điểm.

Tương tự, chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên 21/9 và chỉ số VN-Index có thể sẽ đối mặt với mức kháng cự 1.245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua thêm tại các nhịp điều chỉnh với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục.

Chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) cho rằng thị trường đã tạo xong đáy ngắn hạn ở vùng 1.200 điểm và sẽ hồi phục đi lên để kiểm tra lại vùng đỉnh cũ ngắn hạn (1.246 điểm). Tuy nhiên sẽ gặp các rung lắc nhất định trong phiên ngày 21/09 (phiên đáo hạn phái sinh và đón nhận thông tin lãi suất từ Fed).

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nắm chắc danh mục của mình, đối với nhà đầu tư còn tỷ trọng tiền mặt cao có thể chờ các nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân vào các cổ phiếu ở những ngành có cơ bản tốt và đang được hưởng lợi từ chính sách vĩ mô như chứng khoán, thủy sản, dệt may, bất động sản, thép, và dầu khí.

Nguồn: [Link nguồn]

Có thêm hơn 250 tỷ đồng, tài sản đại gia người Hưng Yên vượt mức 6.666 tỷ đồng

Trong ngày thị trường chứng khoán rung lắc, khối tài sản của đại gia người Hưng Yên này vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 250 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN