Bầu Đức lại tiếp tục bán "con cưng" cho đại gia ô tô

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 16:20 PM (GMT+7)

Nhà đầu tư hôm nay khá đau tim khi thị trường dù đã tăng điểm khá mạnh nhưng phút cuối lại đảo chiều và mất tới gần 5 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/12, chỉ số VN-Index giảm 4,55 điểm (0,42%) xuống 1.078,9 điểm dù có thời điểm đã vượt qua mốc 1.090 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 1,28% lên 190,25 điểm và Upcom-Index tăng 1,05% lên 73,58 điểm. 

Bầu Đức lại tiếp tục bán "con cưng" cho đại gia ô tô - 1

VN-Index giảm 4,55 iđểm (0,42%) xuống 1.078,9 điểm dù có thời điểm đã vượt qua mốc 1.090 điểm. 

Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 18.000 tỷ đồng.

Trong phiên này, áp lực bán tăng mạnh ở nhóm Bluechips khiến nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ như FPT, GAS, VCB, SAB, HVN, VJC, MWG, PNJ…Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, CTG, VCB, BID, MBB, VIB, TCB, HDB…cũng giảm sâu, tác động tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Một số nhóm ngành khác như chứng khoán, cao su, khu công nghiệp, dầu khí…cũng chịu áp lực bán mạnh và hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm.

Trong khi đó, nhóm thép vẫn hút tiền khá tốt với HPG, HSG, NKG, POM, VGS, VIS…tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tăng như CTD, CII, CEO, HBC, IJC, PDR, QCG, SJS, TDC, NLG…

Bầu Đức lại tiếp tục bán "con cưng" cho đại gia ô tô - 3

HNG giảm 1,01% giá trị về mốc 14.750 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên này, cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai có khối lượng giao dịch khá tốt. Chốt phiên có gần 5 triệu cổ phiếu HNG được khớp lệnh. HNG giảm 1,01% giá trị về mốc 14.750 đồng/cổ phiếu.

Hiện cổ phiếu của bầu Đức đang tăng hơn 25% giá trị khi tính theo mốc tháng. Nếu tính theo mốc quý cổ phiếu này cũng tăng gần 22%.

Thời gian gần đây khối lượng giao dịch mã cổ phiếu này đạt khá tốt. Từ đầu tháng đến giờ trung bình mỗi ngày đều có hơn 5 triệu cổ phiếu HNG được khớp lệnh. Điều này thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư với  cổ phiếu này.

Bầu Đức lại tiếp tục bán "con cưng" cho đại gia ô tô - 4

Bầu Đức bán công ty cao su cho Thaco.

Liên quan đến mã này, mới đây Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng 100% phần vốn góp thuộc sở hữu của HNG tại Công ty TNHH MTV An Đông Mia cho CTCP Nông nghiệp Trường Hải, thành viên của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). Giá trị thương vụ này không được công bố.

Đồng thời, HĐQT cũng đã thống nhất ủy quyền cho bà Võ Thị Mỹ Hạnh, Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của công ty sẽ ký kết, chuyển giao và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng.

Ngay ngày 18/12 mới đây, công ty đã thay đổi chức danh giám đốc từ ông Huỳnh Xuân Nam Hải sang ông Nguyễn Hoàng Phi. Ông Phi đồng thời là Phó Tổng Giám đốc của HAGl Agrico.

Như vậy, đây là lần thứ 4 HAGL Agrico bán lại các công ty cao su của mình cho công ty con của Thaco.

Trước đó tháng 6/2019, HAGL Agrico đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển cao su Đông Dương cho CTCP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (thuộc Thaco).

Không lâu sau, tháng 8/2019, HAGL Agrico cũng có quyết nghị về việc chuyển nhượng toàn bộ 99,875% phần vốn góp tại Công ty TNHH Đông Pênh cho Thadi.

Đến tháng 9/2019, toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên của HAGL Agrico cũng được sang nhượng cho Thadi.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-duc-lai-tiep-tuc-ban-con-cung-cho-dai-gia-o-to-502020231216213179.htm

Liên tục móc hầu bao đầu cơ, “cơn say” mới của những người có tiền

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục tạo nên một kỉ lục mới khi dòng tiền đầu cơ của nhà đầu tư ùn ùn đổ về.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh