Vì sao Virginie Viard rời Chanel?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hãng sang trọng của Pháp xác nhận tin này và các đội trong tổ chức đã được thông báo sớm hơn về sự ra đi của nhà thiết kế.

Sau nửa thập kỷ làm giám đốc sáng tạo của Chanel, Virginie Viard sẽ rời khỏi thương hiệu. Nhà mốt thời trang di sản xa xỉ của Pháp đã xác nhận với Business of Fashion và công ty đã nói rằng một hướng sáng tạo mới "sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp". Chanel đã đưa ra tuyên bố qua email vào cuối đêm thứ Tư rằng, “Chanel xác nhận sự ra đi của Virginie Viard sau 5 năm hợp tác phong phú với tư cách là Giám đốc nghệ thuật của các bộ sưu tập Thời trang, trong thời gian đó cô ấy có thể đổi mới các quy tắc của nhà mốt đồng thời tôn trọng di sản sáng tạo của Chanel và gần ba mươi năm ở nhà mốt”.

Là một trong những người chơi quyền lực và mang tính biểu tượng nhất của ngành, cái chết của Lagerfeld vào năm 2019 đã làm rung chuyển thế giới thời trang, và mặc dù ông cũng đứng đầu Fendi và nhãn hiệu cùng tên vào thời điểm ông qua đời, nhưng công việc sung mãn của Lagerfeld tại Chanel mới là điều khiến ông được biết đến nhiều nhất.

Vì sao Virginie Viard rời Chanel? - 1

Viard, người bắt đầu làm việc tại Chanel với tư cách là thực tập sinh vào năm 1987, sau đó trở thành cấp phó của Lagerfeld trong nhiều thập kỷ. Mối quan hệ công việc của cặp đôi này thân thiết đến mức nhà thiết kế người Đức từng mô tả cô ấy là “cánh tay phải và cánh tay trái của tôi”. Việc bổ nhiệm Viard vào năm 2019 không có gì đáng ngạc nhiên khi Chanel nhắc lại rằng quyết định này được đưa ra “để di sản của Gabrielle Chanel và Karl Lagerfeld có thể tiếp tục tồn tại”.

Trong nhiệm kỳ của mình, Chanel đã báo cáo doanh số bán hàng tăng đột biến trong lịch sử, chứng kiến ​​doanh thu năm 2023 là 19,7 tỷ USD, tăng hơn 75%. trong năm 2018. Hãng cũng báo cáo rằng doanh số bán hàng quần áo ready to wear đã tăng gấp 2,5 lần so với năm 2018. Viard tiếp tục kế thừa di sản của Lagerfeld trong việc thiết kế lại một cách tinh tế chiếc áo khoác vải tuýt đặc trưng. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó là chưa đủ vì Chanel đã phải hứng chịu những lời chỉ trích trực tuyến về tỷ lệ chất lượng trên giá cả. Hiện tại Chanel vẫn chưa công bố người thay thế Viard.

Vì sao Virginie Viard rời Chanel? - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn viên Song Hye Kyo xuất hiện tại sân bay Incheon chiều 10/6 với bộ cánh thùng thình, khỏe khoắn, giúp cô ăn gian tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN