Vẻ đẹp hoàn mỹ của siêu mẫu già nhất thế giới

Nhưng luôn có ngoại lệ cho mọi quy tắc, và Carmen Dell'Orefice là một trong những người như vậy. 

Hầu hết các người mẫu phải rời ngành công nghiệp thời trang ở độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30 vì các công ty quản lý thích những gương mặt trẻ trung, mới mẻ hơn. Nhưng luôn có ngoại lệ cho mọi quy tắc, và Carmen Dell'Orefice là một trong những người như vậy. Siêu mẫu đã có một sự nghiệp kéo dài hơn 7 thập kỷ, và đến nay đã ngoài chín mươi, bà vẫn xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí nổi tiếng.

Carmen Dell'Orefice bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình khi còn là một cô thiếu niên.

Carmen Dell'Orefice bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình khi còn là một cô thiếu niên.

Carmen Dell'Orefice sinh ngày 3 tháng 6 năm 1931 tại New York. Vào năm 13 tuổi, khi đang đi xe buýt, bà đã được vợ của một nhiếp ảnh gia tiếp cận và nói rằng nên làm người mẫu . 2 năm sau, Dell'Orefice ký hợp đồng người mẫu với Vogue, xuất hiện trên trang bìa của tạp chí nổi tiếng lần đầu tiên vào năm 1946.

Mặc dù Dell'Orefice nhanh chóng trở thành gương mặt yêu thích của nhiếp ảnh gia thời trang Erwin Blumenfeld và xuất hiện trên một số trang bìa khác, nhưng thu nhập từ người mẫu của bà quá thấp nên không thể duy trì gia đình. Dell'Orefice và mẹ kiếm thêm tiền bằng cách may quần áo và bán chúng. Gia đình của người mẫu trẻ cũng không có điện thoại nên Vogue phải cử người đến thông báo cho bà về các hợp đồng biểu diễn sắp tới.

Bà nhanh chóng trở nên thành công nhưng phải đối mặt với một số vấn đề tài chính.

Bà nhanh chóng trở nên thành công nhưng phải đối mặt với một số vấn đề tài chính.

Ở tuổi đôi mươi, sau nhiều năm làm người mẫu cho Vogue, Carmen Dell'Orefice đã lọt vào mắt xanh  của biên tập viên thời trang Harper's Bazaar. Bà bắt đầu xuất hiện trên các trang bìa nhiều hơn và thường xuyên hơn, đồng thời trở thành người mẫu nội y cho Vanity Fair.

Trong khi người mẫu đã kết hôn lần đầu và sinh con gái Laura thì Bill, người chồng đầu tiên, đã bóc lột tài chính của vợ bằng cách lấy đi séc của bà và chỉ cho bà một khoản trợ cấp nhỏ. Sau khi cuộc hôn nhân này kết thúc bằng ly hôn, Dell'Orefice kết hôn với nhiếp ảnh gia Richard Heimann, nhưng sự kết hợp của họ cũng kết thúc ngay sau đó.

Sau khi cuộc hôn nhân thứ ba kết thúc, người mẫu quyết định tiếp tục làm việc toàn thời gian ở tuổi 47.

“Khi tôi 40, tôi 40. Tôi không muốn mình 20. Tôi luôn hoàn thành công việc của mình - để phản chiếu diện mạo của năm tương ứng đó. Đó chính là lý do tại sao tôi luôn cảm thấy tuyệt vời khi đứng trước máy quay , ”Dell'Orefice giải thích.

Nhiều năm trôi qua, người mẫu chưa bao giờ cảm thấy mình không còn thuộc về lĩnh vực thời trang. Sau khi cuộc hôn nhân thứ ba kết thúc, bà quyết định dốc toàn lực trở lại với sự nghiệp của mình. Lúc đó bà 47 tuổi.

Vào những năm 90 và đầu những năm 2000, Dell'Orefice đã làm mẫu cho Target, Cho Cheng và Rolex, đồng thời bắt đầu xuất hiện trở lại trên  Vogue và Harper's Bazaar . Hiện nay, bà đã chụp ảnh cho H&M, Sephora, và Phillip Plein, và những người khác, và bước trên sàn diễn cho các nhà thiết kế như Anna Sui, Guo Pei và Thierry Mugler.

Giờ đây, ở tuổi 91, Dell'Orefice không có dấu hiệu chững lại và triết lý sống của bà thực sự truyền cảm hứng.

Giờ đây, ở tuổi 91, Dell'Orefice không có dấu hiệu chững lại và triết lý sống của bà thực sự truyền cảm hứng.

Năm 2008, Dell'Orefice đã trở thành kỷ lục Guinness thế giới cho người có sự nghiệp người mẫu catwalk lâu nhất. Theo siêu mẫu cao tuổi này: “Cơ thể luôn chuyển động có xu hướng chuyển động và chúng ta luôn chuyển động và mọi người có nhịp điệu khác nhau” và điều này cũng mô tả hoàn hảo sự nghiệp lâu dài của cô. Dù trải qua những khó khăn nhưng Dell'Orefice chưa bao giờ cho phép bất kỳ trở ngại nào cản bước mình.

Khi được hỏi liệu bà ấy có bao giờ cân nhắc việc nghỉ hưu hay không, Dell'Orefice trả lời là không. “Tôi muốn tận hưởng mỗi ngày trong cuộc sống của mình và công việc là một phần của điều đó,” bà nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2017. Bây giờ, ở tuổi 91, mô hình không có dấu hiệu chậm lại. Vào tháng 10 năm 2022, bà xuất hiện cùng với một siêu mẫu khác, Beverly Johnson, trên trang bìa của  New You .

“Chúng tôi tiếp tục phát triển mỗi ngày, và sẽ không dừng lại cho đến ngày chúng tôi hoàn thành. Bạn học được điều gì đó từ ngày hôm trước, và bạn liên tục thay đổi bản thân như kim đồng hồ, ”Dell'Orefice nói về cách bà đưa nguyên lý của sự già nua vào triết lý sống của mình. Bà chứng minh rằng những người mẫu trên một độ tuổi nhất định có thể có sự nghiệp rất hiệu quả và việc buộc phải nghỉ hưu sớm là điều mà ngành công nghiệp thời trang cần phải bỏ lại phía sau.

Vẻ đẹp hoàn mỹ của siêu mẫu già nhất thế giới - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Hoàng hôn và bình minh Hollywood cá tính trong trang phục đầy ẩn ý

Sau khi giám đốc sáng tạo mới Maximilian Davis ra mắt show diễn Ferragamo đầu tiên của mình tại Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 9, các thiết kế từ show diễn đã chính thức đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Anh ([Tên nguồn])
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN