Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023

Trưởng ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 đã lên tiếng về ồn ào "bán giải" tại cuộc thi, song vẫn không làm khán giả cảm thấy thuyết phục.

Chiều ngày 18/9, ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 đã tổ chức họp báo công bố top 18 thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt, năm nay phía cuộc thi đã có thay đổi mới khi tuyên bố, bên cạnh top 5 chung cuộc, một người đẹp thắng giải bình chọn sẽ bước thẳng vào top 5 + 1, đồng thời giành một suất tham dự cuộc thi quốc tế.

Hành động này với nhiều khán giả được cho là hình thức "mua bán giải công khai", bởi lẽ thay vì cố gắng thể hiện, cải thiện vẻ ngoài, kỹ năng trình diễn, thuyết trình thì nếu có tiềm lực kinh tế, một thí sinh nào đó có thể mua chắc vé vào chung kết cũng như cơ hội "xuất ngoại" thi đấu tại quốc tế. Câu hỏi được đặt ra là top 6 có 4 suất thi, riêng người thắng vote đã có 1 suất vậy liệu có công bằng với các thí sinh còn lại?

Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023 - 1

18 thí sinh vào chung kết của cuộc thi năm nay. 

Với những ý kiến trái chiều, phía ban tổ chức cuộc thi giải thích về quyết định này: "Bên cạnh người chiến thắng ở Miss Universe Vietnam năm nay sẽ thi Miss Universe thì người được thắng giải bình chọn của khán giả sẽ vào thẳng top 5+1, tham dự một cuộc thi quốc tế. 

Chúng tôi muốn ngoài người chiến thắng được ban giám khảo lựa ra thì khán giả cũng là người có thể chọn ra một suất, và việc bạn thí sinh đó được số đông khán giả ủng hộ thì hoàn toàn xứng đáng cho một suất thi quốc tế. Còn 2 suất thi quốc tế còn lại, chúng tôi sẽ lựa chọn trong 4 người còn lại, tùy thuộc vào tiêu chí chọn lựa, thí sinh phù hợp với cuộc thi nào thì chúng tôi sẽ lựa chọn phù hợp với cuộc thi đó".

Câu trả lời của ban tổ chức về sự khác biệt của top 5+1

Ngay trong chương trình, khi được đặt câu hỏi liệu hình thức này có giống "bán giải công khai" thì phía đại diện Miss Universe Vietnam mong khán giả nhìn nhận theo hướng tích cực: "Chúng tôi đã có nghĩ đến điều này rồi, nhưng đó chỉ là một vế thôi. Nhiều người nghĩ đó là giải thưởng nghiêng về kinh tế nhưng tôi thấy đó là gia đình, bạn bè của họ bình chọn mà. Đâu có ai giới hạn lượng khán giả bình chọn. Tôi nghĩ một thí sinh được giải bình chọn cao thì không hẳn phụ thuộc không vào gia đình, bạn bè. Tôi quan niệm tất cả mọi chuyện trên đời này không gì là hoàn hảo cả, vì thế chúng ta hãy nhìn nhận theo nghĩa tích cực"

Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023 - 2

Ban tổ chức mong muốn khán giả có cái nhìn tích cực hơn cho những khác biệt của cuộc thi năm nay. 

Dù như thế nhưng câu trả lời của ban tổ chức cũng không khiến fan sắc đẹp đồng tình, trên các diễn đàn, nhiều bình luận cho rằng phía cuộc thi chưa thật sự giải đáp thẳng, đúng câu hỏi. Bên cạnh đó, Miss Universe Vietnam 2023 năm nay còn khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố, không đặt nặng vấn đề tiếng Anh của thí sinh. MC Phương Mai - thành viên ban giám khảo cho biết cuộc thi không đặt nhiều áp lực cho thí sinh phải biết tiếng Anh., cô lý giải thi quốc tế không biết tiếng Anh sẽ có phiên dịch viên giúp nên cô khuyên các thí sinh không nên áp lực. Tuy nhiên, nếu thí sinh có khả năng ngoại ngữ vẫn sẽ tốt hơn trong lúc giao tiếp quốc tế. 

Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023 - 3

Lý giải của phía ban tổ chức chưa làm khán giả thuyết phục. 

Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023 - 4

Phương Mai là thành viên trong ban giám khảo. 

Toàn cảnh ồn ào "bán giải công khai" của Miss Universe Vietnam 2023 - 5

Lan Khuê sẽ xuất hiện "cầm cân nảy mực" trong đêm chung kết. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu

Thêm một người đẹp vừa đạt danh hiệu á hậu tại Việt Nam dù rằng chỉ cao 1m45, vậy thử nhẩm tính, hơn nửa đầu năm 2023 đã có bao nhiêu hoa hậu, á hậu rồi?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Miss Universe Vietnam 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN