Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu

Thêm một người đẹp vừa đạt danh hiệu á hậu tại Việt Nam dù rằng chỉ cao 1m45, vậy thử nhẩm tính, hơn nửa đầu năm 2023 đã có bao nhiêu hoa hậu, á hậu rồi?

Vừa qua, đêm chung kết Hoa hậu Nhân ái Việt Nam - Miss Petite Vietnam 2023 đã diễn ra tại Đà Lạt. Theo đó, người đẹp Lê Trang Ngân gây chú ý khi giành ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi. Điều đáng nói là cô chỉ cao 1m45, trở thành á hậu thấp nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam (và có thể là cả thế giới). 

Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu - 1

Top 5 của Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023. 

Cách đây không lâu, trong đêm chung kết Miss Grand Việt Nam 2023, ngoài Hoa hậu Lê Hoàng Phương, khán giả lại được biết đến 4 người đẹp với 4 danh hiệu: Á hậu 1 Bùi Khánh Linh, Á hậu 2 Trương Quý Minh Nhàn, Á hậu 3 Lê Thị Hồng hạnh và Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như, nếu không phải người hay theo dõi các cuộc thi sắc đẹp, khó ai có thể nhớ hết tên các cô gái trong top 5 chứ chưa nói đến việc sau cuộc thi, họ sẽ làm gì với danh xưng của mình. 

Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu - 2

Top 5 Miss Grand Việt Nam 2023, các cô gái hiện đang cố gắng rất nhiều để ghi dấu bản thân với công chúng. 

Sự xuất hiện liên tục của các hoa, á hậu trong khoảng 2 năm đổ lại đây khiến khán giả cực kỳ "ngán ngẩm". Trên mạng xã hội, nhiều bình luận liên tục nổ ra về việc họ không thể biết được các cô gái ấy là ai, chưa kịp nhớ tên thì vài hôm sau lại xuất hiện một nàng hoa, á hậu khác. Đấy là chưa kể, nhiều cuộc thi còn không ngần ngại mở rộng điều kiện tham gia khi Hoa hậu Áo dài Việt Nam chấp nhận thí sinh có độ tuổi đến 45, đã lập gia đình, hay Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam kêu gọi thí sinh từ 13 tuổi (đã bị tuýt còi, không được cấp phép). 

Có ý kiến cho rằng, càng nhiều cuộc thi thì những đơn vị làm tốt, tổ chức bài bản sẽ được công nhận. Nhưng một thực tế cho thấy, điều này là khá khó khăn bởi có công ty chủ quản sau khi chọn được nhiều hoa, á hậu lại không thể tập trung quan tâm, quản lý hết cho dàn người đẹp của mình. Chưa kể thực tế hiện nay, các hoa, á hậu thường chỉ xuất hiện tại sự kiện, đi đóng phim, diễn thời trang hay cùng lắm là hoạt động từ thiện theo chiến dịch của công ty quản lý, hiếm ai có được đường lối riêng, hay tạo ra những giá trị tích cực đúng đắn với cộng đồng. Dần dần dù muốn nhưng đâu sẽ là điều giúp các người đẹp bật ra khỏi dàn mỹ nhân cũng mang danh hiệu giống mình? khi miếng bánh quá nhỏ mà người dùng tiệc lại đông? 

Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu - 3

Trương Ngọc Ánh đang tổ chức Miss Earth Việt Nam 2023. 

Cũng phải nói một thực tế, hiện nay nhiều cô gái trẻ đang có suy nghĩ chung theo hướng hoa hậu như một cách để dễ có thu nhập, thứ lớn nhất mà các cuộc thi nhan sắc trong thời điểm này mang lại có lẽ là việc thay đổi cuộc đời nhờ có nhan sắc, chỉ cần có danh hiệu, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn - vô hình trung trở thành "con dao 2 lưỡi" trong suy nghĩ giới trẻ. 

Ở Việt Nam, cao vỏn vẹn 1m45 cũng có thể thành Á hậu - 4

Top 3 Miss World Việt Nam 2023 - hiện tại chỉ có Á hậu Minh Kiên (bên trái) là thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện. 

Nhưng như một quy luật tự nhiên của biểu đồ, khi lên đến đỉnh thì chắc chắn sẽ trượt xuống, sự "bão hoà" của các cuộc thi hoa hậu có lẽ cũng là cách trả lại mọi thứ đúng vị trí, khi mà thay vì việc coi người đăng quang là một đại diện đỉnh cao của nhan sắc, trí tuệ... được "tô hồng" một cách thái quá thì giờ đây, công chúng có thể xem rằng họ chỉ là những người chiến thắng trong một cuộc thi vì đáp ứng đúng, đủ các tiêu chí cần có. Khi hiệu ứng không còn rầm rộ, nhãn hàng chẳng còn mặn mà việc chi tiền tài trợ thì tự khắc chỉ những sân chơi nhan sắc lớn, thâm niên mới có thể trụ lại. 

Nguồn: [Link nguồn]

Vé chung kết MGI ở Việt Nam là 10 triệu đồng bị chê ”quá cao”

Việc giá vé khá cao khiến nhiều khán giả e ngại, fan sắc đẹp khó có thể đến xem đại diện Việt Nam trình diễn tại chung kết Miss Grand International 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Người đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN