“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!”

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 12:41 PM (GMT+7)

Siêu mẫu Thùy Linh cùng nhiều người đẹp nổi tiếng của showbiz Việt cùng chia sẻ thẳng thắn về chuyện yêu.

Trong không khí rạo rực của mùa Valentine 2014, cùng lắng nghe những tâm sự của người đẹp Việt về kỷ niệm của mối tình đầu, dư vị của nụ hôn đầu đời. Mỗi người đẹp như siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Thùy Linh, người mẫu chuyển giới Lan Phương, người đẹp Maria Đinh Phương Ánh, ca sĩ Hương Giang Idol lại có cách nhìn nhận và cách cảm riêng về tình yêu.

Trong đó Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2010 Thùy Linh khá mạnh dạn và thẳng thắn khi chia sẻ quan điểm của mình về khái niệm tình yêu và tình dục.

Thùy Linh:  Tình yêu và tình dục là điều tất yếu!

“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!” - 1

Siêu mẫu Thùy Linh rất thẳng thẳng và mạnh dạn phát biểu về quan điểm của mình về tình yêu ở thời hiện đại

Thùy Linh : “Khi nói đến vị ngọt ngào của tình yêu đầu đời, có những hình ảnh làm tôi nhớ mãi. Tôi là người rất thích đi biển nhưng lại sợ nước, sợ chết đuối. Nhưng lần đầu tiên đi chơi với người mình yêu thì mọi cảm giác lo sợ lại tan biến.

Tôi được bạn đó chăm sóc, được mang ra xa thật xa bờ, bạn ấy ôm chặt mình bên cạnh, rồi chúng tôi cùng chơi trò đuổi bắt trên bãi biển. Đó là lần đầu tiên tôi được nắm tay người yêu và nằm tắm nắng trên bờ biển.

Có nhiều trò vui mà hai đứa cùng trải qua như: làm 1 thung lũng bằng cát, lấy vỏ ốc xếp tên hai đứa… Giờ thì có vẻ hơi “sến” nhưng đó là kỷ niệm thú vị của tôi về tình yêu đầu tiên.

Đối với tôi tình yêu là khi mình cảm nhận được mình yêu tất cả những gì thuộc về người kia. Từ tâm hồn đến cơ thể như yêu chính bản thân mình vậy. Yêu là sợ làm người kia tổn thương, đau lòng thấy một nửa của mình bị ốm, gặp chuyện không hay…

Trong xã hội hiện đại, chính môi trường sống lại tác động đến cách cảm của con người với tình yêu. Tôi nhận thấy giới trẻ có cái nhìn thoáng hơn về tình yêu và câu chuyện tình yêu liên quan mật thiết đến tình dục cũng được bàn tán sôi nổi.

Tôi cũng là một người trẻ, tôi cũng thuộc “giới trẻ” và thực sự theo tôi tình yêu và tình dục là điều tất yếu, nó thuận theo tự nhiên chứ không phải nằm trong phạm vi tục tĩu nào cả. Với nhiều người có tư tưởng phóng khoáng thì tình dục lại là nhân tố chính để bắt đầu một tình yêu tốt đẹp!”.

Hà Anh được hỏi cưới năm 16 tuổi

“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!” - 2

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ về kỷ niệm đáng quên với nụ hôn đầu đời

Siêu mẫu Hà Anh: “Thực sự thì Hà Anh không mấy khi nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ. Hà Anh chỉ nhớ rằng trong một "mối tình bọ xít" của Hà Anh năm 16 tuổi, "cậu ấy" đã cầu hôn Hà Anh. Cậu ấy mang đến một chiếc nhẫn bằng vàng hẳn hoi, mà Hà Anh đoán chắc "mượn tạm" của mẹ.

Dĩ nhiên, Hà Anh từ chối vì mấy chuyện đính hôn không thể gật đầu bừa bãi được nhất là khi Hà Anh 16, cậu ấy 18 và cả hai chỉ hẹn hò bằng cách đi uống sinh tố.

Thế là cậu ấy buồn rầu lắm, nói rằng sẽ chôn chiếc nhẫn này trong vườn, Hà Anh thấy cậu ấy biến đi một lúc lâu để chôn nhẫn... Nghĩ lại vẫn thấy rất ngộ nghĩnh và đáng yêu cái kỷ niệm "bị" hỏi cưới đầu đời.

Với nụ hôn đầu đời, phải nói rằng Hà Anh bị "cướp" mất nụ hôn đầu đời thì đúng hơn. Thật đáng tiếc vì Hà Anh luôn muốn giữ những điều đặc biệt cho người đặc biệt của mình.

Hà Anh chơi trò chơi với một nhóm bạn, ai thua sẽ phải chịu một thử thách. Và trong trò chơi ấy, Hà Anh thua với người thắng cuộc là một bạn trai thích Hà Anh. Bạn ấy nói Hà Anh nhắm mắt lại. Không nghĩ gì, Hà Anh cũng nghe theo và kết quả là đã "bị" hôn.

Trời đất như chao đảo dưới chân và Hà Anh đã cảm thấy như bị lừa dối, bị đánh cắp đi sự ngây thơ trong sáng của mình lúc đó. Quá tức giận, Hà Anh đã bỏ về ngay. Và bài học cho Hà Anh đến bây giờ là không chơi trò chơi hay đặt cược bất kỳ cái gì hết. Thật là kỷ niệm đáng quên!

Hà Anh nhận thấy cách yêu của thời xưa và hiện tại có nhiều điểm khác biệt, yêu trong thời hiện đại người ta thực tế hơn, ích kỷ hơn, vật chất hơn. Chúng ta dường như đang sống trong cuộc sống mà mọi thứ đều "có thể thay thế" kể cả tình yêu. Thay vì cố gắng hàn gắn, sửa chữa, thoả hiệp, sẽ nhanh hơn khi người ta "thay cái mới" như khi người ta thay cái điện thoại, hay cái áo mới. Trong tình yêu không thể thiếu sự lãng mạn, hy sinh, và Hà Anh luôn trăn trở suy nghĩ về điều này”.

Lan Phương và nụ hôn cay đắng đầu đời

“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!” - 3

Người mẫu Lan Phương và chuyện tình đầu cũng là chuyện tình buồn

Lan Phương: “Nụ hôn đầu đời của tôi, tôi còn nhớ lúc đó mình vừa tròn 18 tuổi, đây cũng là thời điểm tôi hoàn tất quá trình chuyển giới. Khi đó tôi đã là một người con gái rồi cho nên cũng biết rung động và hẹn hò yêu đương như bao người khác. Nhưng điều đáng tiếc nụ hôn ấy rất oan nghiệt chứ không tuyệt vời như tôi đã nghĩ.

Lúc ấy khi bước vào cuộc tình đầu tôi cứ nghĩ đã yêu nhau sẽ chia sẻ một cách thành thật mọi thứ về nhau. Tôi nghĩ điều đó sẽ giúp những người yêu nhau có được sự đồng cảm từ đối phương. Nhưng mọi thứ lại không như tôi nghĩ.

Ngày ấy, khi anh ấy trao cho tôi nụ hôn đầu tiên, cũng là lúc tôi nói thật về con người mình cho anh ấy biết. Những tưởng nhận được sự đồng cảm nhưng ai ngờ lại nhận được một câu nói đến bây giờ tôi không thể nào quên: “Nếu em là người chuyển giới thì hãy tìm những người giống em mà yêu”.

Tôi mong rằng khi xã hội phát triển, nọi người có cách nhìn thoáng hơn thì tình yêu dành cho những người chuyển giới sẽ nhiều hơn. Vì hơn ai hết tất cả mọi người trên đời này đều có quyền hạnh phúc, tôi cũng vậy và những người chuyện giới cũng vậy.

Về quan niệm trong tình yêu, theo tôi một khi xác định là của nhau rồi thì phải luôn mang lại cho nhau cảm giác an toàn. Tôi sẽ không bao giờ yêu một người đàn ông khiến mình luôn lo lắng và không được vững tâm. Trải qua chuyện tình buồn nên giờ đây tôi cần một tình yêu vững chắc. Đặc biệt hơn cả người ấy phải yêu thương tôi thật lòng và đủ bao dung để chấp nhận con người thật của tôi”.

Hương Giang Idol luôn toan tính trong tình yêu

“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!” - 4

Ca sĩ Hương Giang Idol chia sẻ luôn lo lắng và vẫn thường có chút toan tính trong tình yêu

Hương Giang: "Kỷ niệm đầu tiên của Giang về mối tình đầu chính là kỉ niệm với một người bạn năm 18 tuổi và khoảng thời gian ấy cũng là lúc mình bị cướp mất nụ hôn đầu tiên. Người bạn ấy đã bất ngờ hôn lên má của Giang trong dịp lễ Valentine khiến mình đứng tim không nói nổi nên lời và có hiện tượng "chết đứng" tạm thời trong vài phút.

Với Hương Giang tình yêu chính là yêu hết mình nhưng luôn phải tỉnh táo. Tình yêu của người nổi tiếng còn phức tạp hơn cả người bình thường nên Hương Giang luôn suy nghĩ khi chọn đối tượng và nhận lời yêu.

Tuy có hơi chút tính toán nhưng Hương Giang sợ cảm giác bị lừa gạt trong tình cảm, điều đó khiến mình tổn thương nhiều hơn việc bị lừa gạt trong công việc. Nhìn vẻ bề ngoài Hương Giang có phần mạnh mẽ vậy thôi chứ thực ra tâm hồn mong manh dễ vỡ lắm.

Hiện nay các bạn thường có lối sống khá phóng khoáng trong tình yêu và theo Hương Giang mỗi người có một quan điểm riêng trong cách yêu và chọn người để yêu của mình. Rất khó để có thể phán xét xem chuyện yêu của ai đúng, ai sai.

Riêng bản thân Hương Giang thì nếu bạn trai Hương Giang ngỏ ý muốn sống thử thì Hương Giang sẽ dành thời gian để suy nghĩ và thử thách xem đây có phải là người đàn ông của đời mình không thì mới xem xét đến chuyện sống thử".

Maria Đinh Phương Ánh:  Yêu là không giành giật

“Tình yêu và tình dục là tất nhiên!” - 5

Người đẹp Maria Đinh Phương Ánh khẳng định trong tình yêu mình không phóng khoáng như mọi người vẫn nghĩ

Maria Đinh Phương Ánh: "Nụ hôn đầu tiên của của tôi là vào năm tôi tròn 16 tuổi, lúc đó một người bạn yêu thầm đã hẹn mình đi chơi cùng bạn bè. Nhưng điều làm tôi bất ngờ là khi đến nơi chỉ có mỗi mình tôi và anh chàng ấy.

Anh bạn đó đã thuê hẳn quán nước để dành điều bất ngờ cho tôi và trong lúc mình đang bất ngờ thì anh ấy chạy đến hôn vào trán khiến mình xúc động rơi nước mắt. Tuy tình cảm lúc đó hơi trẻ con nhưng mình luôn trân trọng và nhớ đến bây giờ.

Quan điểm về tình yêu của tôi chính là yêu và hạnh phúc là phải giành giật. Theo tôi hạnh phúc không phải dễ tìm kiếm và có được. Một khi đã tìm được một nửa của mình thì bằng mọi giá mình phải gìn giữ.

Tôi là người sống hết mình với tình yêu và người mình yêu. Bản thân tôi là người sống ở nước ngoài nhiều nên mọi người nghĩ là mình sống phóng khoáng nhưng tôi lại là người rất cẩn trọng trong cách yêu".

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
sự kiện Valentine