"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao?

Phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand International 2023 vừa diễn ra, nhưng sau 1 phút huy hoàng trên sân khấu, hình ảnh chiếc xe 3 gác chở bộ cánh ấn tượng về trên đường khiến nhiều người chú ý.

Tối 20/10, buổi trình diễn Trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International 2023 đã chính thức diễn ra và nhận được nhiều chú ý từ công chúng. Sau những giây phút trình diễn ấn tượng của đại diện Việt Nam - Lê Hoàng Phương trên sân khấu thì khoảnh khắc bộ trang phục Vũ khúc thiên long được chở về bằng xe ba-gác cũng đang được viral trên mạng xã hội. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 1

Lê Hoàng Phương ấn tượng trong phần thi Trang phục dân tộc. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 2

Cô thậm chí còn bị thương sau màn trình diễn. 

Hình ảnh bộ trang phục được chở về trên xe ba gác sau chương trình. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 3

Hình ảnh phía sau đó khiến nhiều người chú ý. 

Phía sau ánh hào quang, sau những tràng pháo tay từ khán giả cùng hàng nghìn giờ lao động, chưa tính đến số tiền vài chục triệu được NTK bỏ ra đầu tư cho trang phục thì câu hỏi được đặt ra hiện tại, số phận của Vũ khúc thiên long sẽ trôi về đâu? 

Những cuộc thi tiền tỷ và các bộ cánh hàng chục triệu đồng. 

Trang phục dân tộc là một trong những phần thi nhận được rất nhiều chú ý từ khán giả. Trước khi Vũ khúc thiên long được lựa chọn tại Miss Grand International năm nay thì đã có một cuộc thi cực kỳ đầu tư được tổ chức. Chưa nói đến việc có được lựa chọn thắng giải hay không, chuyện các thí sinh - NTK trẻ tự bỏ tiền túi ra đầu tư cho đứa con tinh thần của mình là điều chắc chắn không thể tránh khỏi, bởi lẽ số tiền mà BTC đưa ra chỉ mang tính chất hỗ trợ, hoàn toàn không đủ. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 4

Hoàng Phương đã cháy hết mình trên sân khấu Trang phục dân tộc vừa qua. 

Sau cuộc thi đó, nhiều thiết kế dù rất công phu nhưng thiếu chút may mắn để vào top thường có 2 hướng xảy ra, một là trang phục được giữ lại cho các người đẹp khác mượn đi thi (hầu như rất ít) hay để trình diễn tại nhiều chương trình khác, hướng thứ 2 là các NTK trẻ (hầu hết đều là sinh viên) sẽ tháo ra, giữ những phần còn dùng lại được (thường là đá đính kết, lông vũ hay vải...) để sử dụng cho các thiết kế, sáng tạo sau này. 

Sự đầu tư và thứ thu lại không tính bằng tiền. 

Liên lạc với NTK Nguyễn Lê Vĩnh Tường - "cha đẻ" của Vũ khúc thiên long, anh cho hay: 'Đây là một cột mốc lớn trong sự nghiệp của tôi, thế nên bộ trang phục sẽ được giữ lại trưng bày. Chi phí bỏ ra là vài chục triệu đồng nhưng giá trị tinh thần mang lại mới là điều đáng lưu tâm. Tôi tự hào khi mình đã góp phần mang đến phần trình diễn đáng tự hào cho Lê Hoàng Phương, cũng như hô vang hai tiếng "Việt Nam" trên đấu trường nhan sắc thế giới'. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 5

Những thiết kế ấn tượng với giá trị đầu tư không rẻ. 

Trước Vĩnh Tường, nhiều NTK trẻ khác đã tạo được tiếng vang khi thiết kế trang phục dân tộc đồng hành cùng các người đẹp khi đi thi quốc tế. Đơn cử như NTK Tín Thái, sau thành công của Thùy Tiên, anh được xem như "ông hoàng trang phục dân tộc", ngồi ghế nóng chấm thi nhiều chương trình cũng như được nhiều người đẹp khác tin tưởng đặt váy áo. 

"Số phận" trang phục dân tộc thi hoa hậu: Đầu tư làm đồ mấy chục triệu, rồi sẽ ra sao? - 6

Ai cũng có cái họ muốn thu nhận lại sau mỗi sự đầu tư. 

Đôi khi cái thu được sau những bộ trang phục cầu kỳ đầu tư kinh tế "khủng" không phải là tiền mà là danh hiệu, được chú ý, biết đến - điều cần với các NTK trẻ. Nhưng sau tất cả, cái hay nhất chính là việc được trải nghiệm, được cháy hết mình cùng thời trang và nếu một chút may mắn - được thấy đứa con của mình "cháy" hết sức trên sân khấu một cuộc thi quốc tế. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Hằng nền nã với áo dài đỏ trong ngày cưới, lấy cảm hứng từ chiếc áo của mẹ

Những hình ảnh đầu tiên trong đám cưới của siêu mẫu Thanh Hằng đang nhận được nhiều chú ý từ dân tình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô ([Tên nguồn])
Miss Grand International Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN