Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu

"Đừng bạn cố chạy theo hàng hiệu mà đánh mất đi những giá trị của bản thân" - Quỳnh Thư trả lời phỏng vấn.

Thân hình gợi cảm, làn da trắng mịn và đôi mắt lấp lánh cười, Quỳnh Thư luôn mang đến cho người đối diện cảm giác dễ chịu mỗi lần tiếp xúc với cô. Chia tay sàn catwalk khi đang là người mẫu đắt show và được chú ý, Quỳnh Thư quyết định dấn thân vào một lĩnh vực thử thách hơn: đóng phim. Nhanh chóng gây ấn tượng bằng khả năng diễn xuất thuyết phục trong nhiều bộ phim truyền hình, cô gái sinh năm 1989 khiến người ta quên đi định kiến“chân dài đóng phim” và nhớ tới cô như một diễn viên thực thụ.

“Với phim ảnh, tôi vẫn luôn nghĩ mình đang trong giai đoạn khởi đầu và cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Đó là một hành trình dài đầy thú vị mà tôi sẽ nỗ lực không mệt mỏi bằng tất cả niềm đam mê” – cô chia sẻ.

Không làm màu bằng scandal, không thích "nghề” đi dự tiệc, không nổi loạn gây shock nhưng lại sẵn sàng chia sẻ về cuộc sống, tình yêu, sở thích mua sắm bằng một sự thẳng thắn, thoải mái, Quỳnh Thư toát lên sự trẻ trung, gần gũi của một cô gái trẻ nhưng đồng thời cũng là sự chín chắn, bản lĩnh của một nghệ sĩ luôn khắt khe với bản thân mình. Ánh đèn catwalk giờ chỉ là những kỷ niệm đã qua…

- Chào Quỳnh Thư, sau một thời gian tạm xa làng mẫu để chuyên tâm vào vai trò diễn viên, bạn có cảm thấy nhớ sàn catwalk không?

Nói không nhớ thì có bạc bẽo quá không nhỉ? (Cười). Nhưng thật sự là Thư không có cảm giác đó, bởi tâm trí của Thư bây giờ chỉ biết tập trung theo đuổi niềm đam mê của mình là điện ảnh. Ánh đèn của sàn catwalk giờ chỉ là những kỷ niệm đẹp và những trải nghiệm đã qua.

- Mặc dù đã tuyên bố rời bỏ thời trang để đi theo con đường diễn xuất nhưng bạn nghĩ sao khi khán giả vẫn nhắc đến Quỳnh Thư như một người mẫu hơn là phải diễn viên?

Trước hết, Thư sẽ phải cảm ơn khán giả vì vẫn gọi Thư là người mẫu, chứng tỏ những công sức mà mình đã bỏ ra với nghề người mẫu vẫn được mọi người ghi nhận và nhớ tới. Đồng thời, Thư coi đó là động lực để cố gắng hơn nữa trong vai trò diễn viên. Với Thư, làm diễn viên không phải chuyện ngày một, ngày hai mà là cả một con đường dài bước vào lòng khán giả và được họ yêu mến.

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 1

Diễn viên, người mẫu Quỳnh Thư

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 2 Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 3

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 4

Với những tạo hình bắt mắt như khi còn là một người mẫu

- Nhiều diễn viên than thở, đóng phim Việt rất cực mà cát xê lại quá thấp. Vì sao bạn lại từ bỏ catwalk để đi theo con đường này?

Về điều này, Thư có thể giải thích thêm rằng cát xê cao hay thấp phụ thuộc và tên tuổi và những nỗ lực của bản thân người diễn viên. Riêng Thư, Thư cảm thấy mình nhận được cát xê không đến nổi thấp để phải than thở. Và cũng xin đính chính một chút là Thư chọn đóng phim phần lớn không phải vì cát xê mà vì niềm đam mê của mình.

- Được biết, thu nhập chính của bạn đến từ việc kinh doanh một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Phải chăng nghệ thuật đối với bạn là cuộc dạo chơi của một cô tiểu thư đã có đủ mọi thứ chứ không phải là cái “nghề” đề mưu sinh và sống hết mình với nó?

Đúng là đóng phim không phải nghề để mưu sinh của Thư, nhưng đâu có gì khẳng định rằng không phải nghề mưu sinh thì mình sẽ không sống hết mình với nó? Với Thư, làm việc gì xuất phát từ niềm đam mê thực sự thì mình sẽ có điều kiện theo đuổi và cống hiến hết mình hơn cả chỉ đơn thuần vì mưu sinh hay mục đích kiếm tiền chứ.

- Bạn nghĩ gì về những chiêu trò ngày càng có nhiều người sử dụng để nhanh được nổi tiếng trong showbiz?

Đó là quyền của mỗi người, Thư không bình luận nhiều và cũng không phán xét bất kì ai, bởi khán giả và dư luận mới là người đưa ra câu trả lời chính xác. Trong nghệ thuật, thành quả bạn gặt hái được sẽ là những gì bạn bỏ công sức và tâm huyết với nó. Xét về một số khía cạnh, chiêu trò có thể giúp họ nhanh chóng nổi tiếng nhưng đó là sự nổi tiếng nhất thời, không bền vững và không nhận được sự tôn trọng từ người khác. Thư sẽ không bao giờ đi theo con đường như vậy.

- Câu nói “Em đẹp, em có quyền” dường như càng lúc càng đúng trong thời đại ngày nay? Theo bạn thì một cô gái đẹp có những “đặc quyền” gì?

Thư thấy đây chỉ là một câu nói bông đùa thì hợp lý hơn. Và Thư nghĩ, cuộc sống không có “đặc quyền” cho bất kỳ ai, kể cả người đẹp, nếu người đó không làm cho người khác tôn trọng và nể phục mình.

- Là một trong những người đẹp rất “chịu chơi” hàng hiệu, bạn nghĩ gì về những cuộc “chạy đua hàng hiệu” trong showbiz hiện nay?

Hai chữ “hàng hiệu” theo Thư nghĩ, đa phần ai biết đến đều thích và muốn được sở hữu nếu điều kiện cho phép. Nhưng bạn đừng cố chạy theo nó mà đánh mất đi những giá trị của bản thân.

- Bạn nghĩ sao nếu nhiều người nhớ đến bạn chỉ vì “cô ấy có nhiều hàng hiệu” chứ không phải hoạt động nghệ thuật của bạn?

Thư chưa bao giờ nghĩ đến điều này, bởi Thư tin rằng chắc chắn nhờ nghệ thuật và sự lao động nghiêm túc mới giúp khán giả biết đến Thư. Và khi họ quan tâm thì họ mới biết mình xài đồ hiệu chứ! (Cười). Tự hào về “đôi mắt biết nói”

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 5

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 6 Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 7

"Người đối diện thường khen Thư có đôi mắt biết nói" - Thư chia sẻ

- Đặc điểm nào trên cơ thể khiến bạn tự hào nhất? 

Người đối diện thường khen Thư có đôi mắt biết nói. Không biết có đúng không… nhưng được nghe nhiều nên Thư cũng khá tự tin đấy!

- Thử tượng tượng, Quỳnh Thư phải tham gia một buổi tiệc nào đó, nhưng bạn không được phép sử dụng bất kì món đồ hàng hiệu nào. Bạn tự tin răng mình sẽ vẫn lộng lẫy và thu hút chứ?

Chắc chắn là như vậy, vì chuyện đó đã xảy ra rồi mà.

- Quỳnh Thư cũng là một người đẹp rất tích cực làm từ thiện. Bạn có thể chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình về những hoạt động từ thiện nhằm PR tên tuổi của nhiều nghệ sĩ hiện nay?

Làm từ thiện để báo chí ca tụng, để lấy lòng khán giả, để PR cho tên tuổi của mình… thì đâu phải là làm từ thiện, vì nó mang tính chất trao đổi, vụ lợi nhiều hơn. Bản thân Thư tin vào luật nhân quả, nên làm từ thiện hay giúp đỡ mọi người đều phải xuất phát từ cái tâm.

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 8

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 9

Quỳnh Thư: Đừng cố chạy theo hàng hiệu - 10

Năm nay người đẹp 23 tuổi

- Theo bạn, thế nào là một người đàn ông quyến rũ?

Đó phải là người đàn ông có sự nghiệp vững vàng, tính tình chững chạc, ga lăng, tâm lý với phụ nữ, hiếu thảo với cha mẹ và đặc biệt là phải cực kỳ chung thủy.

Vậy thế nào là một cô gái quyến rũ?

Một cô gái có ngoại hình khá là đủ, điều quan trọng là sống biết điều và sâu sắc, nói chuyện khéo léo, thông minh.

- Theo những tiêu chí ấy thì bạn có phải là một cô gái quyến rũ không?

Câu hỏi này khó quá, chắc phải để những người đàn ông từng tiếp xúc với Thư trả lời thì sẽ khách quan và chính xác hơn.

- Cách đây không lâu, bạn đã từng công khai người yêu với khán giả, chuyện tình cảm ấy bây giờ ra sao?

Vẫn tốt đẹp và hạnh phúc.

- Điều khiến bạn tự hào nhất khi được là người yêu của anh ấy?

Anh ấy đã thay đổi nhiều vì Thư và rất chung thủy, chiều chuộng Thư nữa!

- Cảm ơn Quỳnh Thư và chúc bạn luôn xinh đẹp, thành công!

Stylist: Đỗ Long
Photo: Lê Thiện Viễn
Trang phục: Lê Thanh Hòa
Makeup: Minh Lộc

Quỳnh Thư nghĩ gì khi nhắc đến…

David Beckham: Một người đàn ông lịch lãm, thành công và quyến rũ

Kim cương: Món quà ai cũng thích

Sách: Niềm vui, sự thư giãn và mở mang kiến thức

Gangnamstyle: Chỉ là một bài hát với giai điệu vui tai

Sexy: Đơn giản là sự quyến rũ

Chủ nhật: Ngày được mong đợi

Scandal: Điều mà Thư luôn tự nhủ mình phải tránh xa

Tình yêu: Hết lòng với một người

Stress: Chẳng ai muốn nhưng lại khó tránh khỏi

Chocolate: Một món ăn hấp dẫn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Golf
Báo lỗi nội dung