NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 19:48 PM (GMT+7)

Tối 24/8, nhà thiết kế Li Lam trình làng bộ sưu tập mới mang tên Lamscape tại khách sạn 6 sao sang trọng bậc nhất Sài Gòn.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 1

Trong show diễn đặc biệt này, nhà thiết kế Li Lam trình làng hàng loạt thiết kế lấy cảm hứng từ những biểu tượng phong cách thanh lịch như Bunny Mellon, Carole Lombard, Jean Stein, Grace Kelly, Louise Brooks…

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 2

Quan trọng hơn cả, tinh thần của Lamscape là tinh thần của văn học được chuyển thể thành đời sống và hiện thực, trong đó tiêu biểu là của nữ tác gia Virginia Woolf. 

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 3

Nhà thiết kế Li Lam cho biết trong suốt nhiều năm qua, cô không ngừng tìm kiếm về sự giải phóng, giải thoát và giải nghĩa cái đẹp. Điều đó giúp cô tự tin khi thực hiện các thiết kế trong Lamscape bao hàm mọi thứ về vũ trụ của cô nhưng cũng chính là sự thoát khỏi vũ trụ đó.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 4

“Điều quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để phụ nữ không ngừng tiến lên phía trước, có khát vọng và biết hồi đáp lại nỗ lực của chính mình bằng những điều xứng đáng nhất” - NTK trải lòng.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 5

Bộ sưu tập Lamscape đánh dấu sự trở lại của Li Lam với những chuyển thể mới về tinh thần, tư duy thời trang của người làm sáng tạo so với những giá trị nằm trong thiết kế trước đó. Với 80 mẫu thiết kế, Li Lam truyền tải hơi thở của “thời đại vàng son" thông qua chất liệu và đường cắt may.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 6

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Cao Trung Hiếu, không gian của đêm diễn thời trang được thiết kế đơn giản, đẹp mắt. Theo nhà thiết kế, show diễn lần này không quá chú trọng vào hiệu ứng sân khấu. Các người mẫu xuất hiện từ phía cầu thang và trình diễn trong không gian cổ điển, dưới ánh chiều hoàng hôn.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 7

Li Lam tâm sự cô muốn khán giả được sống trọn vẹn với thời trang, cảm nhận được khoảnh khắc những thiết kế Lamscape tái hiện lại câu chuyện của người phụ nữ. 

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 8

Để có thể tạo nên những thiết kế ấn tượng, mang đến một đêm thời trang trọn vẹn, nhà thiết kế đã có những chuyến du hành đến Ấn Độ, Thái Lan, Hy Lạp… để “thu hoạch" vải, khăn thêu mang về cho những người thợ lành nghề thực hiện hóa các mẫu thiết kế mà cô ấp ủ.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 9

Cô ưu tiên sử dụng nhiều đường cắt may, kỹ thuật drapping và cắt lớp phản ánh được sự ám ảnh của mình đối với lớp lang, với những nếp gấp và sự ngẫu hứng. 

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 10

Li Lam sử dụng những gam màu có sẵn từ thiên nhiên như màu xanh, màu đỏ rượu… nhưng được sắp xếp bởi tư duy thẩm mỹ của con người. Nhà thiết kế tâm sự đây là những gam màu tạo cảm giác chân thật, dù không quá nổi trội nhưng cũng khiến người xem khó lòng quên lãng.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 11

Đặc biệt, những thiết kế  lần này còn đánh dấu lần đầu tiên Li Lam sử dụng tông màu cát ánh vàng, lấy cảm hứng từ cuộc hành trình đến tiểu sa mạc ở Ấn Độ. Chính những thiết kế này cũng làm nổi bật được chất đàn bà bên trong mỗi người mẫu được lựa chọn trình diễn lần này.

NTK Việt dùng thời trang khơi gợi chất nữ tính qua từng thiết kế - 12

Trên sàn diễn tối giản, các người mẫu tái hiện hình ảnh người phụ nữ cổ điển thông qua cách đi đứng nhẹ nhàng. Từ kiểu tóc đến cách trang điểm cũng được nhà thiết kế chú trọng để thể hiện đúng tinh thần mà mình hướng đến.

Mai Phương Thúy ”đóng họ” mua cả lố hàng hiệu đắt đỏ khiến fan trầm trồ

Chơi chứng khoán lên tay, Mai Phương Thúy chẳng ngại “tiêu tiền như nước“ để mua hàng hiệu đắt đỏ.

Theo Nhã Phong (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung