NTK Công Trí thú nhận không biết cắt và may quần áo

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 16:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

NTK gạo cội của làng mốt Việt đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống làm nghề của anh.

NTK Công Trí thú nhận không biết cắt và may quần áo - 1

NTK Nguyễn Công Trí và những show diễn gây tiếng vang trong làng mốt Việt

Không quan tâm tới những nhà phê bình thời trang

Thời trang luôn biến động nhưng những nhà phê bình thời trang thường gay gắt và bất ngờ khi NTK Công Trí phản pháo ngắn gọn bằng 2 từ "kệ họ". Theo NTK Công Trí, công việc của những nhà phê bình chính là phê bình và công việc của anh cứ tiếp tục sáng tạo cho ra đời những bộ sưu tập. Đa số những lời phê bình mà anh nhận lại được ở Việt Nam bắt nguồn từ những người bạn, người hâm mộ chứ không từ những nhà phê bình đúng về chuyên môn. 

NTK Công Trí nói thêm về việc anh luôn nhận được những lời thắc mắc với nội dung "tại sao lại làm những bộ sưu tập khó mặc tới vậy?", cụ thể là dòng thời trang Nguyễn Công Trí. Anh thú nhận, thời trang của anh làm ra thiên về khách hàng, phục vụ công việc hàng chứ không luôn chăm bẵm vào làm nghệ thuật suốt ngày. Chính vì thế, anh khẳng định làm thời trang cần có sự cân bằng:"Tôi còn phải sống, phải duy trì rất nhiều việc khác nên tôi phải cân bằng thật tốt mọi thứ".

Đơn cử, bên cạnh việc đề ra mục tiêu làm được 10 bộ sưu tập đánh số mang tên Nguyễn Công Trí, thì anh cũng cho ra mắt bộ sưu tập dòng Công Trí mang tính ứng dụng cao, kiếm được lợi nhuận.  Bởi dòng thời trang Nguyễn Công Trí là để trình diễn và trưng bày, thiên về nghệ thuật còn dòng thời trang Công Trí là để bán.

NTK Công Trí thú nhận không biết cắt và may quần áo - 2

Những thiết kế trong BST Lúa của Công Trí được diễn tại Tuần lễ thời trang Tokyo

Làm việc nghiêm túc, không biết đùa

"Khó khăn của tôi nói chung đối với khách hàng cả trong và ngoài nước là làm việc nghiêm túc, không đùa giỡn, không chơi bời" - NTK Công Trí chia sẻ. Tuy nhiên, vì điều đó mà anh có thể rút ngắn thời gian làm việc với khách hàng. 

Công Trí còn được biết đến như là một trong những NTK Việt hiếm hoi được xuất hiện trên các sàn diễn thế giới. Thế nhưng, để có được điều đó, anh phải trải qua rất nhiều lần xét duyệt. Cụ thể như: Phải là NTK có lịch sử làm nghề hơn 10 năm, tham dự những show thời trang lớn trong nước và có tên tuổi, sản phẩm được xem két kỹ càng ngay trong chính cửa hàng, cuối cùng là phải trải qua 2 lần phỏng vấn.

Chỉ có 10 bộ đồ để mặc

Tưởng rằng một NTK thời trang phải biết làm hết tất cả mọi thứ liên quan tới thời trang nhưng với Công Trí thì không. Anh thú nhận là một người không biết cắt và may quần áo nhưng anh biết cách và chỉ cho thợ nên cắt và may như thế nào. 

Không những thế, NTK Công Trí còn tiết lộ: "Mọi người bất ngờ khi nghĩ rằng một thiết kế thời trang sẽ có nhiều quần áo, tôi chỉ giữ 10 bộ đồ trở lại thôi. Nếu mặc xong sẽ cho hết, không giữ lại cái gì cho mình". Anh nói thêm, ngoài mặc đồ tự thiết kế thì anh cũng mua từ một số thương hiệu khác trong những chuyến du lịch.

NTK Công Trí thú nhận không biết cắt và may quần áo - 3

NTK Công Trí luôn nghĩ ra những điều mới lạ và đặc biệt trong thời trang

Nữ ca sĩ Katy Perry tiếp tục chọn đồ của NTK Công Trí

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí một lần nữa thực hiện mẫu thiết kế body suit với hoạ tiết da beo cho Katy Perry trong chiến...

Chia sẻ
Theo Mộc (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung