Người mẫu Duy Nhân hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch

Sau khi tiến hành ghép tủy được 1 tháng, Duy Nhân bỗng đột ngột hôn mê sâu từ rạng sáng hôm qua (4.5), hiện chưa có dấu hiệu khả quan.

5h sáng hôm qua (4.5), Duy Nhân bất ngờ rơi vào trạng thái hôn mê sâu và đang được theo dõi đặc biệt. Được biết, nguyên nhân của tình trạng hôn mê sâu là do biến chứng của ca phẫu thuật ghép tủđược thực hiện cách đây khoảng 1 tháng.

Người mẫu Duy Nhân hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch - 1

Người mẫu Duy Nhân cùng cô vợ gốc Huế xinh đẹp những ngày anh còn khỏe mạnh

6 tháng trước, diễn viên - người mẫu Duy Nhân bắt đầu phát hiện bị ung thư ngay khi vừa kết hôn được vài tháng. Ban đầu, anh được chẩn đoán à ung thư vòm họng, nhưng sau đó các bác sĩ đã đưa ra kết luận cuối cùng là ung thư máu. Sau 3 đợt điều trị đầu tiên, sức khỏe của anh đã có chiều hướng chuyển biến tích cực.

Duy Nhân từng chia sẻ tại thời điểm đó, anh cảm thấy mình đã khỏe mạnh gần như bình thường trở lại. Xuất hiện trên báo chí, nam người mẫu luôn tỏ ra rất lạc quan, mạnh mẽ và tin tưởng vào khả năng bình phục hoàn toàn để tiếp tục đi diễn.

Tuy nhiên, nhận thấy các tế bào ung thư vẫn tiếp tục phát triển nhanh, các bác sĩ vẫn quyết định tiến hành ghép tủy. Đây là biện pháp duy nhất có thể kéo dài sự sống cho nam người mẫu.

Chia sẻ với báo chí trước ca phẫu thuật, Duy Nhân từng cho biết trong gia đình chỉ có tủy của em trai là phù hợp nhất với anh, nhưng cũng chỉ đạt được 50% tiêu chuẩn đưa ra. Nếu cơ thể không thích nghi với tủy mới, trường hợp xấu nhất là anh sẽ phải đối mặt với những biến chứng nặng nề về gan, thận...

Người mẫu Duy Nhân hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch - 2

Duy Nhân khá lạc quan và cảm thấy khỏe mạnh gần như bình thường những ngày cuối đợt điều trị thứ 3

Theo nguồn tin từ một người bạn thân cận của gia đình Duy Nhân, tình trạng sức khỏe của anh sau ca ghép tủy không mấy khả quan. Điều mà các bác sĩ lo ngại nhất đã xảy ra, đó là hiện tượng thải ghép. Trong y học, thải ghép là hiện tượng đào thải các tổ chức ghép, là nguyên nhân chính khiến các ca ghép tạng thất bại. Hệ miễn dịch của cơ thể người được ghép sẽ coi cơ quan lạ đó là “kẻ thù” chứ không "hợp tác" để chung sống giúp người bệnh khỏe lại.

Được biết, đêm 3.5 Duy Nhân đã phải thở bằng máy và sức khỏe càng lúc càng yếu đi. Các bác sĩ đã hai lần chọc dò phổi và kết luận có hiện tượng máu tràn màng phổi. Rạng sáng ngày 4.5 anh rơi vào hôn mê sâu cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

Cũng từ giữa tháng 3, các hoạt động trên trang cá nhân của Duy Nhân cũng thưa thớt dần. Anh không còn thường xuyên trò chuyện với người hâm mộ và cập nhật tình hình như trước nữa.

Biết tin nam người mẫu rơi vào tình trạng nguy kịch, đông đảo bạn bè showbiz và người hâm mộ cũng liên tục dành cho gia đình anh những lời động viên và cầu chúc phép màu sẽ đến với Duy Nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN