Duy Nhân sẽ được cách ly để điều trị ung thư máu

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 16:44 PM (GMT+7)

"Những phụ nữ quyền lực, lúc nào cũng ép tôi ăn, tôi uống. Nhìn họ chăm sóc tôi, tôi cứ nghĩ mình là chú nhóc ấy. Hạnh phúc lắm."

Những ngày gần đây, thông tin về việc diễn viên, người mẫu trẻ Duy Nhân mắc ung thư vòm họng đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ các tấm lòng vàng và đông đảo độc giả cả nước.

Tuy nhiên, trưa nay (31/10), người bạn thân của gia đình cho biết, theo kết quả xét nghiệm tủy mới nhất thì Duy Nhân mắc căn bệnh ung thư bạch cầu cấp, gọi ngắn gọn là ung thư máu chứ không phải ung thư vòm họng.

Duy Nhân sẽ được cách ly để điều trị ung thư máu - 1

Duy Nhân sẽ được cách ly để điều trị ung thư máu - 2

Duy Nhân mong muốn nhanh chóng được đi làm, đi diễn như trước

Bác sĩ cũng đã đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng giai đoạn. Được biết, các phác đồ điều trị được đưa ra sẽ tùy thuộc vào giai đoạn của căn bệnh và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị truyền thống cho bệnh ung thư máu bao gồm hóa trị, xạ trị, chữa trị kháng thể, và ghép tủy xương, truyền máu hay cấy tế bào mầm (tế bào gốc). Do tiến triển của bệnh khá nhanh, Duy Nhân sẽ được cách ly với bên ngoài để điều trị.

Duy Nhân sẽ được cách ly để điều trị ung thư máu - 3

Duy Nhân trên giường bệnh

Hiện tại phương pháp điều trị bệnh ung thư máu chủ yếu vẫn là ghép tủy xương. Người hiến tủy phải có tủy xương phù hợp (thích hợp nhất là người có chung huyết thống với người bệnh) để thay thế phần tủy xương đã bị hủy hoại. Tuy nhiên, khi điều trị thành công thì bệnh vẫn có khả năng tái phát sau khoảng 3 đến 5 năm.

Rất nhiều độc giả quan tâm theo dõi diễn biến căn bệnh của anh từng ngày và động viên, chia sẻ. Họ cũng đưa ra nhiều tấm gương trị bệnh để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chàng người mẫu, diễn viên điển trai.

Duy Nhân sẽ được cách ly để điều trị ung thư máu - 4

"Những phụ nữ quyền lực, lúc nào cũng ép tôi ăn, tôi uống" - Duy Nhân chia sẻ

Nếu như với những tâm hồn bay bổng lãng mạn, tháng 10 là dịp thu sang, đỏng đảnh mưa mùa; thì dưới cái nhìn lạc quan pha chút hài hước của chàng người mẫu trẻ đang trị bệnh, tháng 10 của anh là một “tháng 10 đầy thuốc”.

Giờ đây, thay vì đổi lấy tấm vé đi hưởng tuần trăng mật, số tiền dành dụm của đôi vợ chồng trẻ đã được đổi lấy hóa đơn tiền thuốc. Mọi giấc mơ, kế hoạch đành dang dở, lùi lại phía sau chờ ngày anh bình phục.

Trong ngôi nhà nhỏ của Duy Nhân hiện nay, nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn, cả những âu lo và niếm tin, hy vọng. Tương lai quá trình điều trị sẽ ra sao, căn bệnh tiến triển thế nào, không ai có thể nói trước điều gì, chỉ biết rằng hiện tại, ở những con người nhỏ bé ấy vẫn luôn lấp lánh nụ cười lạc quan, mạnh mẽ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Hoài Thu (Khám Phá)

sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!