Mẫu bán dâm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 14:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Bản chất của nghề mẫu vốn có nhiều cám dỗ nên chúng tôi thà "phòng bệnh còn hơn chữa bệnh" - Bà Thanh Thủy, quản lý người mẫu công ty Newtalent chia sẻ.

Trước “tệ nạn” người mẫu bán dâm gây nhức nhối dư luận trong nhiều ngày qua. Không chỉ danh tiếng giới chân dài bị vẩn đục mà những công ty quản lý người mẫu cũng bị ảnh hưởng lớn. Những nhà quản lý người mẫu phản ứng ra sao trước thực trạng này?

Con sâu làm rầu nồi canh

Đạo diễn – bầu sô Nguyễn Thành Kong từng chia sẻ: “Những người dấn thân vào nghệ thuật mà lại đi bán dâm thì không thể chấp nhận được. Nó làm ảnh hưởng đến anh em nghệ sĩ và tới các người mẫu khác, đôi khi một con sâu có thể làm rầu một nồi canh. Vì vậy hễ cứ nghe người mẫu là người ta nghĩ tới mại dâm, gái gọi cao cấp… cái này chỉ là một phần nhỏ thôi. Vì vậy ai đã bị lộ thì nên chịu trách nhiệm nhận tội, để không làm ảnh hưởng đến người khác. Chúng ta nên nói cho công bằng, chỉ một vài người xấu thì chỉ nói ở một vài người đó, không thể vơ đũa cả nắm được”.

Ông cũng chia sẻ thêm, đối với công ty quản lý, bầu sô, chỉ lo ăn ở, biểu diễn hoạt động nghệ thuật cho người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Nếu có xảy ra thì đó là sự biến tướng mặt trái của cuộc sống, nó thuộc về đạo lý. Nếu như ông bầu mà đứng ra móc nối cho người này người kia mua bán dâm thì nó thuộc về tệ nạn xã hội, không phải vấn đề nghề nghiệp nữa.

Mẫu bán dâm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh - 1

Đạo diễn – bầu sô Nguyễn Thành Kong: "Ai đã bị lộ thì nên chịu trách nhiệm nhận tội, để không làm ảnh hưởng đến người khác"

Đàn ông giàu có cần người phụ nữ có tư cách

Ông Vũ Khắc Tiệp, giám đốc công ty người mẫu Venus tâm sự: “Một số người mẫu vào nghề thường bị cám dỗ bởi những hào nhoáng của showbiz, muốn giàu có nhanh chóng và chọn con đường sai lầm. Nói thật, người mẫu xinh đẹp, tư cách tốt, thiếu gì người đàn ông giàu có sẵn sàng cung phụng họ. Họ nên chọn cho mình một chỗ dựa vững chắc thay vì “lăn xả” bán thân như vậy. Suy cho cùng, người đàn ông giàu có họ cần người phụ nữ có tư cách bên cạnh mình”.

Người được mệnh danh "ông trùm chân dài" cũng cho rằng, trước thực trạng người mẫu bán dâm, các công ty quản lý người mẫu cũng nên họp bàn lại, tìm biện pháp thanh lọc lại giới mẫu, tránh tối đa những trường hợp người đẹp có tư tưởng lợi dụng nghề mẫu như một hình thức trá hình để bán dâm.

Mẫu bán dâm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh - 2

Ông Vũ Khắc Tiệp: "Người đàn ông giàu có họ cần người phụ nữ có tư cách bên cạnh mình

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bà Thanh Thủy (quản lý công ty người mẫu Newtalent) cho biết: “Bản chất của nghề mẫu vốn có nhiều cám dỗ nên chúng tôi thà "phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Xác xuất để có những người mẫu bị dính vào lối sống tha hoá thì thực sự không nhiều nhưng cũng không thể nói là không xảy ra. Bởi rất khó để nhận biết về bản chất của một ai đó một cách toàn diện, nhưng những biểu hiện sa sút về lối sống, và đạo đức cũng phần nào đánh giá về họ. Trường hợp phát hiện người mẫu bán dâm, chúng tôi phải trao đổi, chia sẻ và giúp họ thoát khỏi con đường sai lầm. Tuy nhiên nếu không có tiếng nói chung, chúng tôi sẽ dừng việc hợp tác với người mẫu đó”.

Mẫu bán dâm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh - 3

Bà Thanh Thủy (giữa) giám đốc của công ty người mẫu Newtalent. Trước đây, HH Mai Phương Thuý, Ngọc Hân, top 10 HHVN Vũ Thu Hà, Top 5 HHTG Người Việt Phan Thị Lý, Siêu Mẫu Thuý Hương, Hà Đăng, Khổng Lan Phương, Văn Kiên….  từng trưởng thành từ "lò" đào tạo này

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Khampha.vn)
sự kiện Đường dây hoa hậu bán dâm
Báo lỗi nội dung