Lùm xùm mua giải của tân Hoa hậu Hoàn vũ

Trước khi đại diện Mỹ tham dự Miss Universe và giành chiến thắng, người đẹp R'bonney Gabriel vướng ồn ào chiến thắng Hoa hậu Mỹ do có quan hệ mật thiết với nhà tài trợ, ban giám khảo.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Mỹ R'bonney Gabriel. Cô đoạt vương miện trị giá 6 triệu USD từ hai đối thủ nặng ký là đại diện Venezuela và Cộng hòa Dominica.

Trong cuộc phỏng vấn trước đó, Anne Jakrajutatip - chủ sở hữu mới của Miss Universe - cho biết tổ chức tìm kiếm người phụ nữ có tiếng nói, dự án cộng đồng cụ thể, đại diện cho nữ quyền. Người đẹp gốc Á được cho là vừa vặn với tiêu chí cuộc thi với mà trả lời "nuốt mic".

Mỹ có vương miện Miss Universe thứ 9 sau chiến thắng của Olivia Culpo (váy xanh) năm 2012.

Phần trả lời giúp đại diện Mỹ đăng quang Hoa hậu

Sau khi được xướng tên vào top 5 cùng đại diện Venezuela, Cộng hòa Dominica, Curacao và Puerto Rico, người đẹp đến từ Mỹ nhận câu hỏi liên quan đến việc tổ chức Miss Universe cho phép phụ nữ lập gia đình, sinh con tham gia.

"Nếu không phải bây giờ thì là khi nào? Đây là thời điểm thích hợp nhất, không phải hôm qua cũng chẳng phải ngày mai", R'bonney Gabriel bày tỏ quan điểm.

Phần trả lời top 5 của người đẹp Mỹ được cho là đúng trọng tâm, không dài dòng. Thông điệp hành động ngay bây giờ được cho là đại diện cho nữ quyền, phụ nữ mang thai có tiếng nói ở các cuộc thi sắc đẹp.

Sau phần trả lời, R'bonney Gabriel nắm tay đại diện Venezuela và Cộng hòa Dominica tiến vào top 3. Cả ba nhận được câu hỏi chung là "Nếu chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ, bạn sẽ làm gì để tăng tầm ảnh hưởng cho cuộc thi và thể hiện đây là tổ chức truyền cảm hứng, trao quyền cho phụ nữ?".

Lùm xùm mua giải của tân Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Hoa hậu Mỹ cùng hai á hậu trong phần trả lời ứng xử top 3.

Là những cô gái được sàng lọc, chọn lựa kỹ sau vòng phỏng vấn, ba đại diện Mỹ, Venezuela và Cộng hòa Dominica đều thể hiện khả năng nuốt mic. Trong đó, đại diện chủ nhà Mỹ với tư cách là doanh nhân thành công thể hiện quan điểm:

"Tôi nhất định trở thành nhà lãnh đạo. 13 năm qua, với tư cách là nhà tạo mẫu thời trang, tôi dùng thiết kế của mình cho mục đích tốt đẹp. Tôi tổ chức lớp dạy may cho phụ nữ bị bạo hành gia đình và nạn nhân của nạn buôn người.

Tôi nghĩ việc dùng tài năng cống hiến cho cộng đồng rất quan trọng. Ai cũng có sở trường riêng và dùng nó như phương tiện để giúp người khác trở nên tốt hơn".

Từ khóa trở thành nhà lãnh đạo, dạy nghề cho nạn nhân của nạn buôn người, cống hiến cộng đồng được cho là vượt trội so với hai đối thủ còn lại. Cô giành chiến thắng trong sự thuyết phục. Tài năng thuyết trình, thể hiện quan điểm giúp người đẹp Mỹ thắng áp đảo dù ngoại hình chưa thể đọ với hai á hậu.

Ồn ào gian lận giải thưởng

Dù giành chiến thắng áp đảo, tân Hoa hậu Hoàn vũ hiện nhận nhiều ý kiến trái chiều từ fan sắc đẹp. Người đẹp bị chê kém sắc hơn các người đẹp còn lại trong top 5, thậm chí top 16. Từ đầu, cô không được đánh giá cao về gương mặt. Bù lại, lợi thế cơ thể săn chắc, bụng 6 múi.

Người hâm mộ sắc đẹp "tấn công" tổ chức Miss Universe và cả tân hoa hậu vì nhiều thí sinh mạnh đến từ châu Á bị loại, trong đó có đại diện Philippines, Thái Lan...

Và sau khi R'bonney Gabriel chiến thắng, nhiều người nói cô không chiến thắng do vướng ồn ào từ cuộc thi Miss USA.

R'bonney Gabriel đăng quang cuộc thi Hoa hậu Mỹ hồi đầu tháng 10/2022. Cô có phần ứng xử trôi chảy về vấn đề biến đổi khí hậu. Người đẹp muốn dùng tiếng nói, sự nghiệp để tạo sức ảnh hưởng.

Hoa hậu Mỹ đăng quang Miss Universe nhờ màn thuyết trình ấn tượng.

"Tôi là nhà thiết kế thời trang, tự thiết kế ra những gì mình đang mặc. Tôi diện đồ tái chế để nâng cao nhận thức thời trang bền vững. Tôi nghĩ đó là nhiệm vụ của mình. Chúng ta hãy tìm kiếm trong ngôi nhà, nơi làm việc những thứ có thể tái chế để bảo vệ môi trường", cô trả lời ứng xử.

Thời điểm mới đăng quang, cô được nhận xét là đại diện mạnh của Mỹ tại đấu trường Miss Universe. Gabriel là thí sinh tiệm cận với tiêu chí "nữ hoàng thế hệ mới đại diện nữ quyền" sau khi Miss Universe vào tay tỷ phú chuyển giới người Thái Lan.

Song, sau khi đăng quang, các thí sinh Hoa hậu Mỹ liên tục tố Gabriel có quan hệ thân thiết với ban tổ chức và thiên vị thấy rõ.

"Gabriel có mối quan hệ cá nhân với giám khảo, nhà tài trợ. Điều đó làm xung đột lợi ích và bất lợi cho các thí sinh như chúng tôi", Angel Reyes - Hoa hậu bang Illinois - lên tiếng.

Sau hàng loạt cáo buộc, tháng 10/2022, Tổ chức Miss Universe vào cuộc điều tra. Cuối cùng, Crystle Stewart - chủ tịch Miss USA, người từng đại diện Mỹ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tổ chức ở Việt Nam - và công ty con Miss Brand Corp. bị đình chỉ tổ chức cuộc thi.

Sau khi điều tra, tổ chức Miss Universe nhận thấy hai nhà tài trợ lớn của Miss USA đều liên quan đến R'bonney Gabriel. Song, cô vẫn được công nhận danh hiệu nhờ tài năng và những dự án cộng đồng. Chỉ có chủ tịch cũ của Miss USA là cựu Miss Universe Mỹ bị tước quyền tổ chức cuộc thi.

Sắp tới, R'bonney Gabriel cùng hai á hậu có một năm làm việc tại Thái Lan. Tuy vẫn đặt trụ sở chính tại Mỹ, mọi hoạt động liên quan, dự án sau đăng quang chủ yếu diễn ra ở xứ chùa Vàng.

Nguồn: https://tienphong.vn/lum-xum-mua-giai-cua-tan-hoa-hau-hoan-vu-post1503526.tpo

Hiện tượng Nepo baby và cuộc tranh cãi nảy lửa của giới người mẫu

Con cái của những người nổi tiếng có lợi thế khi theo đuổi thành công của chính họ đã xảy ra trong nhiều thế kỷ, mặc dù trong những năm gần đây, xã hội cuối cùng đã đặt...

Chia sẻ
Trọng Huy (Tiền Phong)
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung