Lê Âu Ngân Anh kiện Cục, Hoa hậu Đại dương 2019 "chui" sang nước ngoài tổ chức

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Đại dương chắc chắn là cuộc thi tai tiếng nhất

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục, Hoa hậu Đại dương 2019 "chui" sang nước ngoài tổ chức - 1

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Cuộc thi tai tiếng nhất lịch sử

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Đại dương chắc chắn là cuộc thi tai tiếng nhất. Trải qua 5 năm với 3 lần tổ chức mà chưa bao giờ khiến công chúng cảm thấy thuyết phục. Đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, ngay sau đêm thi chung kết, mọi tranh cãi đã bắt đầu nổ ra. Từ chủ nhân vương miện đến ban tổ chức và những bên liên quan đều trải qua những lùm xùm, đầy sóng gió.

Vì theo phía cơ quan quản lý, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ bị thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, phạt BTC Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh từng can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Cục đồng thời chỉ rõ, công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; Thanh tra bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định."

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục, Hoa hậu Đại dương 2019 "chui" sang nước ngoài tổ chức - 2

Lê Âu Ngân Anh cũng trải qua 2 năm sóng gió với chiếc vương miện.

Tuy nhiên, không chịu ngồi yên chờ phạt, người đẹp Lê Âu Ngân Anh vẫn bất chấp để tham gia cuộc Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental 2018. Không chỉ vậy, cô còn ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội. Lý do khởi kiện là không chấp thuận việc Cục từ chối cấp phép với lời giải thích "Công ty Võ Việt Chung không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD".

"Cố đấm ăn xôi" bằng cách... "bơi" nước ngoài tổ chức

Bị chỉ trích, bị ném đá và luôn được mặc định là chiếc vương miện không ánh hào quang như vậy nhưng cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều người bất ngờ hơn, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 đã âm thầm được tổ chức tại hải ngoại.

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục, Hoa hậu Đại dương 2019 "chui" sang nước ngoài tổ chức - 3

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung – đại diện cho Công ty TNHH Võ Việt Chung - đơn vị sở hữu bản quyền tổ chức Hoa hậu Đại dương chia sẻ đã nhượng quyền tổ chức cho một đối tác ở Mỹ và đối tác này sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì liên quan đến các vòng thi được tổ chức tại xứ sở cờ hoa.

Nhiều người thắc mắc, tại sao một cuộc thi đầy tai tiếng trong nước nay vẫn “cố đấm ăn xôi” để tổ chức ở nước ngoài? Cũng đơn giản, bởi so với sự quản lý chặt chẽ và xin phép ngặt nghèo từ các cơ quan quản lý trong nước thì việc tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài dễ dàng hơn rất nhiều. BTC chẳng quan tâm việc bị chỉ trích ra sao, chỉ cần chọn ra được thí sinh đăng quang vương miện, xem như mọi thứ đã thành công.

Sân khấu cuộc thi cũng bị đánh giá là sơ sài và như chương trình tạp kỹ.

Sân khấu cuộc thi cũng bị đánh giá là sơ sài và như chương trình tạp kỹ.

Và Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết với cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 tổ chức tại Mỹ thì Cục NTBD không có thẩm quyền cấp phép.

Không phải hồ đồ mà công chúng có cái nhìn thiếu thiện cảm với nhiều cuộc thi nhan sắc hiện nay. Bởi với họ, một số cuộc thi hoa hậu không khác gì các chương trình tạp kỹ. Tổ chức thiếu chuyên nghiệp, đầu tư sơ sài và chất lượng thí sinh thì thấp. Chưa kể, các cuộc thi ao làng từng bị phanh phui thực chất là những cuộc ngã giá “mua vương miện” và các hoạt động núp bóng danh xưng “hoa hậu” càng khiến công chúng hoài nghi. Đến nỗi, nhiều người hóm hỉnh để liệt kê các cuộc thi nhan sắc và na ná nó thì có thể mất cả ngày cũng không hết.

Lê Âu Ngân Anh tiếp tục bị chê ”catwalk dẹo”, ”mắt liếc ngang liếc dọc”

Bỏ ngoài tai mọi lời nhận xét, chỉ trích Lê Âu Ngân Anh vẫn tự tin trình diễn tại Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Bảo ([Tên nguồn])
Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN