Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính?

Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 17:16 PM (GMT+7)

"Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai!" - Hương Giang lên tiếng.

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 1

Hoa hậu Hương Giang bị che nửa mặt trong bức hình. 

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã đăng tải hình ảnh 7 hoa hậu đăng quang trong năm 2018 cùng một khung hình kèm hashtag #JustforFun. Đáng chú ý là hình ảnh Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang bị che nửa khuôn mặt. Cư dân mạng tỏ ý phẫn nộ vì hành động thể hiện sự coi thường người chuyển giới cũng như đánh giá không cao cuộc thi sắc đẹp dành cho họ. Một số bình luận chia sẻ: "Vô duyên mà tưởng vui tính", "Có người nói quý Hương Giang mới cho xếp vào chung, mấy bạn nghĩ người ta cần sự yêu quý thiếu tôn trọng như vậy à?",...

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 2

Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. 

Vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ dư luận, hiện bài đăng trên trang Missosology không còn xuất hiện. Hoa hậu Hương Giang cũng lên tiếng. Cô khẳng định Miss International Queen là cuộc thi Hoa hậu lớn nhất hành tinh dành cho người chuyển giới và nhấn mạnh dù không nằm trong danh sách những cuộc thi tầm cỡ vì số lượng người chuyển giới không nhiều nhưng mỗi cuộc thi đều có giá trị riêng. 

Việc xếp cạnh hoa hậu của các cuộc thi lớn theo kiểu này không phải là một vinh dự mà như một sự phỉ báng. "Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai!" - Hương Giang chia sẻ. 

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 3

Hương Giang chia sẻ trên Facebook sau khi biết về bài đăng của Missosology. 

Hương Giang luôn tự hào về việc mình là một người chuyển giới, chưa bao giờ xấu hổ về việc cô là một người phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người đàn ông. Người đẹp lên tiếng không phải chỉ vì bản thân mà muốn ngăn hành động gây tổn thương cộng đồng LGBT. Hương Giang tuyên bố: "Hãy để mỗi người tỏa sáng theo cách riêng của họ"

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 4

Cô cũng lên tiếng trên Instagram của mình. 

Tiếp đó, Missosology đã xin lỗi Hoa hậu Hương Giang, cộng đồng LGBT và giải thích rằng quản trị viên đăng bài mà không hề nhận ra Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế có mặt trong bức hình. Trong số hơn 2 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc dưới bài đăng phải có đến 2,2 nghìn trạng thái phẫn nộ. Rất nhiều người tỏ ý chưa hài lòng về động thái này, một chuyên trang sắc đẹp lớn nhưng lại quá thiếu chuyên nghiệp.

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 6

Bài đăng xin lỗi của Missosology trên Facebook. 

Chuyên trang hoa hậu đăng ảnh cắt nửa mặt Hương Giang cố tình kỳ thị giới tính? - 7

Cộng đồng LGBT cần được tôn trọng bởi vì họ cũng là con người. 

Trang phục tôn dáng đồng hồ cát của Hương Giang

Cùng ngắm nhìn những mẫu váy, đầm tôn vóc dáng kiêu sa của hoa hậu Hương Giang.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung