Cách cố định quần tất đơn giản trong mùa đông

Sự kiện: Tư vấn mặc đẹp

Mẹo nhỏ với quần tất giúp bạn mặc đẹp dễ dàng với trang phục này.

Cách mặc quần tất đẹp và sống động cho mùa đông:

Lịch sử chiếc quần tất

Phải trải qua một hành trình dài chúng ta mới thấy được những chiếc quần tất như hiện tại. Bắt đầu từ những đôi tất dày đi trong nhà đến tất gắn cùng nội y và quần tất liền dáng. Nhiều nguồn tin cho biết lần đầu tiên quần tất xuất hiện trên các kệ hàng là vào năm 1959. Đó là sản phẩm "panti-legs" của Allen Gant.

Ý tưởng về chiếc quần tất đến với ông khi trò chuyện với vợ trong chuyến tàu qua đêm đến Bắc Carolina. Vợ ông cảm thấy việc kết hợp tất cao đến đùi với phụ nữ không được thoải mái. Do đó, Allen Gant đã nhờ vợ khâu chiếc tất vào nội y. 

Vào những năm 1960, khi váy ngắn lên ngôi quần tất cũng trở nên phổ biến. Những người mẫu như Twiggy và Jean Shrimpton mặc váy ngắn kết hợp với quần tất đã tạo nên cơn sốt.

Có một sự khác biệt đầy thú vị giữa tất chân cổ điển và hiện đại. Tất cả nằm ở kỹ thuật dệt kim. Nếu như ở những năm 1920, tất chân sẽ lộ rõ đường may nổi ở phía mặt sau của chân thì tất chân hiện đại không hề có điều này. Tất chân thời nay hầu hết áp dụng kỹ thuật không đường may. Có chăng, những họa tiết chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường chính là nhờ khâu tay hoặc in trên những chiếc tất chân đã hoàn thiện.

Ban đầu có nhiều lo ngại rằng tất chân không đường may là không đứng đắn, thiếu tôn trọng mọi người xung quanh. Bất chấp mọi nghi ngại, Hanes vẫn tồn tại và khi các nhà sản xuất cũng theo trào lưu không đường may, sự e dè của phụ nữ được cởi bỏ hoàn toàn. Một cuộc cách mạng mới về tất chân lại bắt đầu... Đồng thời với một cuộc cách mạng trong suy nghĩ của người phụ nữ,  trở nên phóng khoáng, cởi mở hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Tư vấn mặc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN