Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:53 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Abou quả quyết mình sẽ tiếp tục mặc màu vàng chừng nào còn sống.

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 1

Người đàn ông này suốt 35 năm qua chỉ mặc màu vàng

Abou Zakkour, một người đàn ông đến từ thành phố Aleppo của Syria đã trở nên vô cùng nổi tiếng vì trong suôt 35 năm trở lại đây, ông chỉ mặc độc màu vàng!

Câu chuyện về Abou Zakkour bắt đầu từ ngày 25 tháng 1 năm 1983, khi ông quyết định rằng từ nay mình chỉ mặc màu vàng, bởi trong mắt ông, đó là màu tượng trưng cho tình yêu. Không rõ trước ấy tủ quần áo của ông Abou ra sao nhưng kể từ ngày ấy, người ta thấy ông chỉ diện toàn trang phục màu vàng, thậm chí cả đồ lót cho tới những phụ kiện khác như cà vạt, mũ đội đầu hay giày dép…

Thậm chí đến cả chiếc ô và chiếc ốp điện thoại của Abou Zakkour cũng được bao phủ bởi một màu giống với màu quần áo. Bất cứ khi nào nếu Abou không thể tìm thấy một món đồ đúng với sở thích màu sắc đặc biệt của mình, ông sẽ lấy một lọ sơn móng tay màu vàng để sơn lên nó.

Abou Zakkour nổi tiếng đến nỗi người ta bắt đầu gọi ông là “Người đàn ông áo vàng”, thậm chí có khả năng sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người mặc màu vàng lâu nhất trên thế giới.

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 2

Đối với ông Abou Zakkour, màu vàng tượng trưng cho tình yêu

Đối với tôi, màu vàng tượng trưng cho tình yêu và mặc suốt một màu vàng là điều chưa ai từng làm, chưa ai đủ khả năng để theo đuổi. Tôi tin rằng không có ai có thể mặc màu vàng trong suốt 35 năm, bất kể ngày đêm, trong nhà hay ngoài trời. Mặc những màu khác sẽ khiến tôi cảm thấy lạc lõng”, ông Abou Zakkour chia sẻ về thói quen cũng như lý do mình mặc một màu trong suốt hơn 3 thập kỷ.

Không chỉ chăm mặc màu vàng mà ngôi nhà cũng như các vật dụng khác của ông Abou Zakkour cũng có màu vàng. Từ tấm khăn trải bàn, ga trải giường cho tới thùng rác.

Cũng vì thói quen có phần kỳ lạ này mà trong cuộc nội chiến diễn ra tại Syria, ông Abou đã bị các thành viên của Quân đội giải phóng bắt giữ, đánh đập và tra khảo về lý do ông mặc màu vàng.

Tưởng rằng cuộc đời và tình yêu màu vàng của Abou Zakkour đến đó là kết thúc, nhưng không ngờ rằng ông vẫn sống sót, trở lại trên đường phố và tiếp tục mặc màu sắc mình yêu.

Khi tôi đi trên phố hoặc tới những nơi đông người, mọi người thường cười và chụp ảnh cùng tôi. Nhiều người dừng lại nói chuyện, trêu đùa với tôi và tôi nghĩ đó chính là tình yêu”, ông Abou Zakkour vui vẻ nói kèm theo chia sẻ rằng mình sẽ còn tiếp tục mặc màu vàng cho tới chừng nào còn sống trên đời.

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 3

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 4

Không chỉ quần áo mà phụ kiện hay những vật dụng trong nhà ông Abou đều toàn màu vàng

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 5

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 6

Dù màu sắc này từng khiến ông suýt mất mạng nhưng tình yêu ông dành cho nó không hề suy giảm

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 7

Người đàn ông 35 năm chỉ mặc màu vàng, bất chấp nguy hiểm - 8

Ông Abou quả quyết mình sẽ tiếp tục mặc màu vàng chừng nào còn sống

Nhà mốt lớn phải dời lịch vì phong trào “Áo vàng” ở Paris

Nhà mốt Dior đã phải dời lịch trình diễn lên sớm hơn một ngày so với dự kiến.

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết mặc thời trang nam
Báo lỗi nội dung