TV LG có trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo Google Assistant đa ngôn ngữ

Thứ Sáu, ngày 24/08/2018 16:30 PM (GMT+7)

Không chỉ tiếng Anh, người dùng sử dụng 4 ngôn ngữ khác sẽ được tận hưởng trải nghiệm thông minh trên TV LG trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Sự kiện: Công nghệ

Trong triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm, LG đã lần đầu tiên công bố tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào TV thông minh mà hãng ra mắt tại thị trường Mỹ trong quý II. Nay LG công bố sẽ tiếp tục kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant trên dòng TV 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ tại 7 thị trường khác gồm: Úc, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Anh, và hỗ trợ đến năm ngôn ngữ khác nhau.

TV LG có trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo Google Assistant đa ngôn ngữ - 1

TV thông minh của LG tích hợp Google Assistant.

Người dùng tại các thị trường này có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh nhờ trợ lý ảo Google Assistant LG trên TV LG 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ từ quý 4 năm nay. Theo LG, việc mở rộng thị trường này là một phần trong chiến lược của họ nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói được kích hoạt bởi nền tảng ThinQ độc quyền của LG và trợ lý ảo Google Assistant trên phạm vi toàn cầu.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ khả dụng trên tất cả các TV tích hợp trí tuệ nhân tạo trên nền tảng webOS của LG tại các thị trường mới, cung cấp nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Với trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp sẵn, các TV hỗ trợ AI 2018 của LG cho phép người dùng quản lý công việc hàng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem TV.

TV LG có trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo Google Assistant đa ngôn ngữ - 2

Có thể dùng giọng nói để yêu cầu xem thời tiết.

Cụ thể, chỉ cần nhấn, giữ nút micrô và yêu cầu thông tin, chẳng hạn như dự báo thời tiết, giờ mở cửa của nhà hàng gần đó, hay kết quả thể thao mới nhất, hoặc thực hiện các mệnh lệnh như giảm độ sáng của đèn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu thích bằng cách ra lệnh cho TV hiển thị hình ảnh từ Google Photos.

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo Google Assistant, TV tích hợp AI của LG được hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác như: Robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh. Trợ lý ảo Google Assistant tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh thuộc hàng trăm thương hiệu nổi tiếng, giúp việc điều khiển loa và các thiết bị thông minh khác được kết nối thông qua Wi-Fi hoặc bluetooth trở nên dễ dàng hơn.

Khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Canada có thể kết nối thiết bị Google Home với TV LG hỗ trợ AI để gửi lệnh thoại trực tiếp từ loa thông minh của họ. Tính năng này sẽ bắt đầu khả dụng với khách hàng ở Pháp, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ Amazon Alexa hiện đã khả dụng ở Anh và Mỹ, cũng sẽ được mở rộng cho thị trường Úc và Canada.

Bên cạnh đó, TV hỗ trợ AI của LG sử dụng nền tảng học sâu (Deep Learning) độc quyền của LG, cho phép người xem sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để kết nối TV với các thiết bị ngoại vi, tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc các nội dung mô phỏng bằng cách đưa ra mệnh lệnh bằng lời nói.

Samsung Galaxy Note9 chính thức lên kệ tại Việt Nam

Nhiều người đã đến các cửa hàng từ sớm để xếp hàng mong sớm trên tay siêu phẩm Samsung Galaxy Note9.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ