Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tai nghe Bluetooth âm thanh nổi sẽ rẻ hơn nhờ chip hàng hiệu

Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Qualcomm Technologies International Ltd., một công ty con của Qualcomm, đã giới thiệu chip QCC3026 này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đây là một chip có thể lập trình, Bluetooth Audio SoC, được thiết kế dành cho tai nghe không dây Qualcomm TrueWireless. Qualcomm nói rằng QCC3026 tạo ra sự cân bằng giữa chức năng và chi phí để các nhà sản xuất có thể tạo ra tai nghe Bluetooth giàu tính năng cung cấp chất lượng âm thanh với mức giá phải chăng. Ngoài ra, chip giảm 50% điện năng tiêu thụ, cho phép tai nghe mới hoạt động cả ngày mà không cần phải sạc.

Tai nghe Bluetooth âm thanh nổi sẽ rẻ hơn nhờ chip hàng hiệu - 1

Những chiếc tai nghe không dây với âm thanh chất lượng cao sẽ có giá rẻ hơn trong tương lai.

Chip này cho phép giá tai nghe không dây thấp hơn, và các nhà sản xuất smartphone có thể dễ dàng trang bị chúng cho điện thoại mới của họ. Oppo đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Qualcomm QCC3026 SoC để cấp nguồn cho tai nghe không dây stereo đầu tiên của mình, nơi công ty cung cấp trong một số phiên bản của Find X - chiếc smartphone được trang bị chip Snapdragon 845.

Qualcomm QCC3026 SoC hỗ trợ trợ lý ảo được kích hoạt bằng cách nhấn một nút trên cặp tai nghe không dây. Chip này sẽ giúp gửi luồng âm thanh đến người nghe trong khi có khả năng truyền lệnh thoại của người dùng đến trợ lý ảo. Nó cũng hoạt động với công nghệ khử tiếng ồn cVc của Qualcomm để giảm tiếng ồn nền cho trải nghiệm người dùng yên tĩnh hơn. Và ứng dụng TrueWireless Stereo của Qualcomm có thể được triển khai trên SoC với một loạt các tính năng được cấu hình hoặc tùy chỉnh.

Tai nghe Bluetooth âm thanh nổi sẽ rẻ hơn nhờ chip hàng hiệu - 2

Các hãng sản xuất tai nghe không dây như Jabra có thể nhận lợi ích từ chip mới của Qualcomm.

“Người tiêu dùng rất háo hức với tai nghe mà họ có thể sử dụng cả ngày, khi họ ở nhà, trong văn phòng hoặc ra ngoài mà không cần phải nạp pin liên tục. Đây là giải pháp không dây thực sự mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí được tối ưu hóa cho cả chất lượng âm thanh vượt trội và giá thành, đồng thời sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi đưa công nghệ thú vị này vào tầm với của hàng triệu người mua hơn. Đưa rất nhiều công nghệ vào một yếu tố hình thức nhỏ như vậy là một thách thức công nghệ lớn và với sự cung cấp mới khác biệt này, chúng tôi mang lại rất nhiều lợi ích cho các sản phẩm thiết bị hỗ trợ Bluetooth, như nhà sản xuất điện thoại di động, để nhanh chóng thêm các phụ kiện có giá trị vào dòng sản phẩm của họ”, Qualcomm cho biết.

Các công ty đang có ý định sản xuất tai nghe không dây tầm trung và thậm chí giá rẻ có thể nhận được thiết kế tham khảo từ Qualcomm vào nửa cuối năm nay.

Apple sắp có tai nghe không dây cao cấp xịn hơn cả Beats

Mục đích của Apple chính là hướng đến khán giả cao cấp muốn tìm kiếm một giải pháp cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang