Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò

Điện thoại không chỉ giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn, truyền thông tin một cách nhanh nhất, mà còn là phương tiện giải trí, cập nhật mọi thứ của đời sống vô cùng tiện lợi và hữu ích.

Đối với rất nhiều người, khi đi ra ngoài thì chiếc điện thoại luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu. Tuy nhiên, trong các buổi họp, buổi gặp mặt hay hẹn hò, cũng không ít lần chiếc điện thoại khiến cho người dùng phải bẽ mặt bởi những tiếng reo không hề đúng lúc. Do đó, việc sử dụng điện thoại nhiều tính năng làm bạn cảm thấy phức tạp, nhưng cách dùng điện thoại để người khác thấy được mình là một người lịch sự và chuyên nghiệp thì còn khó hơn.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 1

Bạn là một chàng trai sắp tới sẽ có buổi hẹn đầu tiên với “cô nàng” mới quen. Bạn cảm thấy khá lo lắng và căng thẳng vì thường buổi hẹn đầu tiên sẽ quyết định nhiều đến khả năng tiến xa hơn của bạn. Mọi thứ đã được bạn lên kế hoạch rất chu đáo, từ địa điểm, phương tiện, trang phục cùng một vài câu chuyện vui “đút túi” sẽ được thêm vào để buổi hẹn trở nên sinh động và thú vị hơn. Nhưng có thể chính những điều nhỏ nhặt không để ý lại khiến bạn “mất điểm” trước mặt nàng bởi con gái rất nhạy cảm và đặc biệt là với một chàng trai mới quen như bạn. Chính vì thế mà đôi khi cách sử dụng điện thoại của bạn có thể sẽ làm hỏng hình ảnh mà bạn đang cố tạo dựng trước mặt cô ấy hoặc ngược lại biến bạn trở thành một “quý ông” thực sự.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 2

Mỗi người đều có những thói quen sử dụng điện thoại khác nhau nhưng sau đây là một số lời khuyên bạn nên lưu ý khi dùng điện thoại trong một buổi hẹn.

Nên tắt hoặc đặt điện thoại ở chế độ rung

Trong một buổi hẹn, khi hai người đang trò chuyện rất vui vẻ và cởi mở, thì bất ngờ chuông điện thoại reo. Chắc chắn điều này sẽ cắt ngang hay làm hỏng bầu không khí đang có. Thậm chí, người kia sẽ cho rằng bạn không phải là người lịch sự và cẩn thận. Còn bạn thì chỉ ước rằng: “Thật tốt biết mấy nếu mình đã tắt điện thoại trước đó”. Do đó, để tránh những rắc rối khiến bạn phải phân tâm thì hãy tắt hoặc đặt điện thoại ở chế độ rung trước mỗi buổi hẹn quan trọng.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 3

Có nên đặt điện thoại lên bàn để tiện sử dụng?

Bạn là người rất bận rộn với công việc, thường xuyên phải sử dụng điện thoại để liên lạc, check mail hoặc đơn giản chỉ muốn “khoe” chiếc smartphone “xịn” trước mặt cô gái mới quen. Bạn nghĩ rằng việc đặt điện thoại lên mặt bàn, nơi cả 2 người có thể dễ dàng nhìn thấy là một hành động tốt. Bởi điều này sẽ giúp đối phương nghĩ rằng bạn là một con người bận rộn với công việc khi có hàng tá email được gửi đến trong một giờ. Hoặc bạn muốn thể hiện mình là một “dân chơi” đẳng cấp khi sử dụng iPhone 4S hay các loại smartphone đắt tiền khác.

Nhưng với nhiều cô gái, họ sẽ đánh giá bạn theo một chiều hướng tiêu cực rằng bạn là một kẻ khoe khoang sĩ diện dù cho hành động của bạn chỉ là thói quen thường ngày. Bên cạnh đó, mặc dù bạn đã tắt chuông nhưng thỉnh thoảng màn hình điện thoại lại sáng lên vì có tin nhắn hay cuộc gọi đến sẽ làm xao lãng câu chuyện giữa hai người. Còn bạn, thay vì nhìn vào mắt người đối diện thì lại chăm chú tìm hiểu xem ai đã nhắn tin cho mình. Đó chính là hành động khiến nàng cảm thấy bạn thiếu tôn trọng và không để ý nhiều đến cô ấy. Do đó, nếu bạn đặt điện thoại trên bàn thì nên úp màn hình xuống và có thể vô tư trò chuyện mà không sợ bị làm phiền.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 4

Không nên quá “tập trung” vào việc nhắn tin

Một hành động nhỏ của bạn trong cuộc hẹn cũng lọt vào tầm mắt của nàng, vì vậy đừng dùng điện thoại nhiều quá. Đây không phải là lúc nhắn tin cho những người bạn để hẹn về buổi đi chơi cuối tuần, cũng không phải là lúc bàn đến công việc với các đối tác khác hay chém gió trên Facebook hay twitter. Việc vài phút lại lấy điện thoại ra thể hiện rằng bạn đang chú ý người trong điện thoại hơn người ngồi trước mặt mình. Nàng sẽ cảm thấy không được tôn trọng hoặc nghĩ rằng bạn là một chàng trai bận rộn và đang hẹn hò với một chiếc smartphone chứ không phải là nàng. Do đó, cần cố gắng hạn chế những việc làm này bởi nó cũng làm bạn phân tâm và giảm đi chất lượng của cuộc nói chuyện.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 5

Nên đi ra ngoài để nghe điện thoại

Khi có cuộc gọi đến rất quan trọng mà bạn buộc phải nghe, hãy ra dấu và xin ra ngoài nghe điện thoại. Bạn tuyệt đối không nên dùng tay che mồm khi trả lời điện thoại và đặt ngón tay lên môi để bảo người kia im lặng. Đó là một hành động thiếu tôn trọng và khiến nàng nghĩ rằng bạn chỉ coi cô ấy là một cái “bù nhìn rơm”. Ngoài ra, việc nói chuyện điện thoại quá to ngay trước mặt nàng nhiều khi sẽ làm nội dung của cuộc gọi lọt vào tai người đối diện. Chắc hẳn, trong một buổi hẹn đầu, bạn không muốn nàng vô tình nghe được một số mẩu nói chuyện rất “riêng tư” của mình. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng nghe cuộc gọi một cách nhanh nhất có thể, đừng quá lan man bởi nàng sẽ nghĩ bạn là kẻ thích buôn chuyện.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 6

Không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe

Kết thúc một buổi tối vui vẻ, bạn đưa nàng về nhà nhưng nên chú ý tránh sử dụng điện thoại trong khi lái xe. Thực tế thì đã có rất nhiều các vụ tai nạn, thậm chí cả thương vong do sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Các nghiên cứu cũng cho biết những người nói chuyện điện thoại khi lái xe đôi khi thường quên mất họ định đi đâu hay định làm gì. Còn việc nhắn tin trên màn hình cảm ứng sẽ đòi hỏi sự chú ý của bạn, khiến bạn không thể tập trung vào đường xá. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và bạn không nên coi nhẹ. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cả bạn và nàng. Với những điều tưởng như rất nhỏ nhặt như vậy nhưng nếu chú ý, bạn sẽ thể hiện được những ưu điểm tốt của mình và tạo được ấn tượng trước mặt cô gái mới quen.

Sử dụng điện thoại đúng cách khi đang hẹn hò - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung