Sốc: Samsung hướng đến cảm biến ảnh siêu khủng 576 MP

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 15:00 PM (GMT+7)

Sau chu kỳ xung nhịp chip xử lý, cuộc chơi di động dường như đã chuyển sang số megapixel bất chấp các phân tích cho biết số megapixel cao hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Sự kiện: Samsung

Gần đây, Samsung đã giới thiệu cảm biến hình ảnh 200 megapixel (MP) dành cho smartphone trong tương lai - vốn là cao nhất từ trước đến nay trên smartphone. Tuy nhiên, có vẻ như công ty vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với cảm biến 200 MP khi họ đang muốn cung cấp nhiều hơn nữa vào năm 2025.

Sốc: Samsung hướng đến cảm biến ảnh siêu khủng 576 MP - 1

Phó Chủ tịch kiêm trưởng bộ phận cảm biến ô tô của Samsung, Haechang Lee, tiết lộ rằng họ đang hình dung một cảm biến hình ảnh di động 576 MP vào năm 2025. Sử dụng công nghệ pixel binning “ChameloenCell” mới (kết hợp nhiều điểm ảnh thành một), điều đó có thể chuyển sang ảnh 36 MP trong các điều kiện và cài đặt nhất định. Tuy nhiên, 576 MP vẫn là rất nhiều pixel, có lẽ quá nhiều để tưởng tượng khi sử dụng các công nghệ kỹ thuật và sản xuất hiện tại.

Bốn năm vẫn còn là một khoảng cách xa, và xu hướng nhiếp ảnh di động có thể sẽ thay đổi đáng kể vào thời điểm đó. Hiệu suất hiện tại của Samsung trong lĩnh vực megapixel dù sao cũng không thực sự tốt và có lẽ công ty có thể cải thiện chất lượng tốt hơn bằng cách tập trung vào việc cải thiện các công nghệ chụp ảnh hiện tại của mình trước khi tự hào về những đổi mới mà ít nhà sản xuất điện thoại khác muốn sử dụng. Hãy lấy ví dụ, đến nay Apple vẫn chỉ dừng lại ở cảm biến 12 MP để tập trung cải tiến các công nghệ bên trong.

Sốc: Samsung hướng đến cảm biến ảnh siêu khủng 576 MP - 3

Nhiều điểm ảnh sẽ được sử dụng để thu thập thông tin ánh sáng, đặc biệt là màu sắc, vì vậy người dùng sẽ cho rằng càng có nhiều điểm ảnh thì hình ảnh thu được càng tốt. Thật không may, có những yếu tố khác cần xem xét để tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số, như ống kính, độ chính xác của màu sắc, độ phơi sáng, cân bằng trắng,... Apple và sau đó là Google đã chứng minh cách cảm biến 12 MP của họ thậm chí có thể hoạt động tốt hơn các máy ảnh lớn hơn, đặc biệt là với một số phép thuật tính toán liên quan.

Cũng có những hậu quả khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều pixel vào một cảm biến, đó là nó cần phải vừa với kích thước smartphone. Một trong những nhược điểm lớn nhất là giao thoa giữa các pixel được đóng gói chặt chẽ - điều mà công nghệ ISOCELL của Samsung được thiết kế để chống lại. Tuy nhiên, việc tăng hơn nữa số lượng pixel bên trong cùng một kích thước cảm biến đặt ra nhiều thách thức hơn nữa về sản xuất và kỹ thuật để giữ cho những pixel đó được cách ly tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-samsung-huong-den-cam-bien-anh-sieu-khung-576-mp-5020218914582167.htm

Chi tiết người dùng lo ngại nhất trên iPhone 13 dần được vén màn

Hôm 6/9, chúng ta đã có nội dung nói về tất cả các lựa chọn mà Apple sẽ đối diện để xác định mức giá dòng iPhone...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung