Sốc: Người dùng Android có sự trung thành cao hơn iPhone

Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 15:00 PM (GMT+7)

Người dùng Android rất trung thành với điện thoại của họ và không chuyển sang iPhone nhiều như những gì bạn nghĩ.

Thực tế, lòng trung thành của Android vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục 91%, cao hơn tỷ lệ trung thành 86% đối với người dùng iOS, được đo bằng tỷ lệ phần trăm khách hàng Mỹ ở lại với hệ điều hành di động của họ khi nâng cấp vào năm 2017.

Sốc: Người dùng Android có sự trung thành cao hơn iPhone - 1

Rất nhiều tranh cãi liên quan đến lòng trung thành của người dùng với Android và iPhone.

Dữ liệu đến từ nghiên cứu mới của các nhà phân tích từ CIRP. Điều này mâu thuẫn với nhiều mảng tin cho biết sự trung thành với thương hiệu Apple vượt trội hơn so với Android.

Biểu đồ trên cho thấy lòng trung thành đối với thương hiệu Android đã tăng vọt trong năm 2014 và 2015 để vượt mặt iOS, sau đó tăng trưởng ở mức ổn định trong suốt cả năm 2016 và 2017, đạt 91% hiện tại. Trái lại, sự trung thành của thương hiệu iOS đã giảm đáng kể trong suốt năm 2014, ngay trước khi Apple tung ra iPhone 6 và 6 Plus.

Mark Levin, đồng sáng lập CIRP cho biết: “Chỉ với hai hệ điều hành di động vào thời điểm này, có vẻ như người dùng đã chọn một trong số đó, tìm hiểu nó, đầu tư vào các ứng dụng và gắn bó với nó. Bây giờ, Apple và Google đang tìm cách bán sản phẩm và dịch vụ cho các khách  hàng trung thành này”.

Sự đổi mới tập trung vào các dịch vụ kết hợp tính năng điện thoại như Apple - công ty đã thành công khi tung ra và phát triển các sản phẩm như Apple Music, Apple Pay và App Store, trong khi các thiết bị như Apple Watch, AirPods và HomePod được gắn chặt với iPhone.

Sốc: Người dùng Android có sự trung thành cao hơn iPhone - 2

Kết quả khảo sát về lòng trung thành của CIRP.

Tuy nhiên, tỷ lệ trung thành của Android cao hơn đi kèm với một vấn đề, đó là số người dùng Android thực sự chuyển sang iOS cao hơn số người dùng chuyển từ iOS sang Android. Điều này chỉ đơn giản là vì Android có một lượng lớn người dùng. Điều này cũng có nghĩa trong phân khúc điện thoại cao cấp, iPhone vẫn có vai trò dẫn đầu.

Hệ điều hành Android tự động sao lưu những dữ liệu nào?

Người dùng các thiết bị sử dụng Android có thể đã biết hầu hết các dữ liệu trên máy tính bảng hay di động của mình...

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành Android
Báo lỗi nội dung