Hệ điều hành Android là lý do khiến smartphone chụp ảnh xấu?

Thứ Ba, ngày 02/01/2018 13:05 PM (GMT+7)

Nhận định này được đưa ra bởi cựu Phó Chủ tịch Google Vic Gundotra, người từng có thời gian quản lý mảng Google Plus.

Theo Vic Gundotra, các smartphone Android chụp ảnh thua iPhone trước tiên bởi vì Android là một hệ điều hành mã nguồn mở. Điều này khiến cho Android phải ở thế trung lập. Người dùng thường cảm thấy bối rối khi không biết nên chọn Samsung camera hay ứng dụng chụp ảnh mặc định của Android, chọn Google Photos hay Samsung Gallery? 

Apple có hệ điều hành iOS của riêng mình, vì thế khi phần cứng có vấn đề, họ chỉ cần cải tiến phần cứng rồi cập nhật phần mềm, thế là xong. Còn các dòng máy Android, chẳng hạn như Samsung, khi cải tiến phần cứng xong họ phải đợi Google cấp phép thông qua một ứng dụng khác. Quá trình này khá mất thời gian.

Bên cạnh đó, người nắm giữ các nền tảng cơ bản của Android là Google. Cách đây vài năm, Google đi rất nhanh khi sử dụng trí tuệ nhân tạo để loại bỏ răng cưa, xóa nếp nhăn, làm trắng răng,... Nhưng gần đây Google đã bị tụt hậu hơn so với Apple.

Từ trước đến nay, iPhone luôn giành vị trí quán quân trong tốc độ chụp và khả năng đưa ra bức ảnh đẹp nhất trong thời gian nhanh hơn các smartphone khác. iPhone còn ghi điểm bởi khả năng chụp nhanh, chụp dễ và ít phải chỉnh sửa.

Hệ điều hành Android là lý do khiến smartphone chụp ảnh xấu? - 1

Android chụp ảnh xấu do cơ chế xử lý quá phức tạp của hệ điều hành này.

Nhiều năm liền các dòng điện thoại Android đã cố gắng để bắt kịp iPhone bằng mọi cách. Có máy tăng độ phân giải lớn hơn, có máy chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, có máy lấy nét nhanh hơn,... Tuy nhiên, kết hợp được tất cả các yếu tố đó vẫn chỉ có iPhone là làm tốt nhất.

Hiện nay, người dùng có xu hướng mua smartphone là dùng như một chiếc máy ảnh. Tính năng camera của smartphone là một trong những tính năng đầu tiên được người dùng cân nhắc để lựa chọn mua một chiếc điện thoại. 

Vì thế, các hãng smartphone trên thế giới luôn chạy đua với nhau để cho ra những mẫu điện thoại chụp hình đẹp nhất, nhanh nhất. Những smartphone được đánh giá là chụp ảnh đẹp nhất năm 2017 là Google Pixels 2, iPhone X, iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy Note 8. 

Có thể thấy iPhone đã chiếm 50% danh sách này.

Tôi dùng iPhone thay vì Android, nhưng với PC thì Windows vẫn tốt hơn MacOS

Khi nhìn vào thế giới công nghệ, bạn sẽ thấy rất nhiều người sẵn sàng đầu tư vào iPhone X hoặc Apple Watch nhưng với...

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
sự kiện Hệ điều hành Android
Báo lỗi nội dung