So sánh tai thỏ trên LG G7 ThinQ với iPhone X

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Ra mắt với thiết kế tai thỏ tương tự iPhone X, LG G7 ThinQ liệu có giúp người dùng Android được phấn khích.

LG vừa mới giới thiệu smartphone đầu bảng của họ LG G7 ThinQ tại một sự kiện tại New York. Trước khi G7 ThinQ ra mắt, chuyên trang McRumors đã được nhà sản xuất Hàn Quốc mời trên tay bản thương mại của siêu phẩm, và một trong những điều đầu tiên sau khi nhận được G7 ThinQ, các chuyên gia của kênh công nghệ này đã thực hiện so sánh nó với iPhone X.

Có thể thấy, LG G7 ThinQ là smartphone flagship đầu tiên có thiết kế "kiểu iPhone X" với tai thỏ phía trên. Trước đó, khá nhiều các smartphone Android khác của Essential, Huawei, và các nhà sản xuất Trung Quốc có lối thiết kế này, nhưng đều thuộc hàng tầm trung hoặc giá rẻ. Chính điều này khiến nhiều người thắc mắc liệu tai thỉ trên ThinQ có gì khác so với iPhone X?

So sánh tai thỏ trên LG G7 ThinQ với iPhone X - 1

Thiết kế của LG G7 ThinQ có phần "thô" hơn so với iPhone X.

Có thể thấy mặc dù G7 ThinQ sở hữu màn hình 6.1 inch lớn hơn so với iPhone X, nhưng tai thỏ của iPhone X dài và to hơn hẳn. Nguyên nhân là tai thỏ của iPhone X chứa cụm camera TrueDepth, bao gồm các camera trước, các cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D nhằm cung cấp cho Face ID một khả năng bảo mật tốt nhất và nhạy nhất.

Trong khi đó, G7 ThinQ không có nhận diện khuôn mặt 3D như iPhone X, cụm tai thỏ phía trước của ThinQ chỉ đơnt huần là camera trước, với khả năng mở khóa khuôn mặt đơn thuần, không có nhiều tính bảo mật như Face ID, và do đó chỉ phù hợp sử dụng để khóa máy mà không nên dùng cho các vấn đề như là thanh toán qua di động hoặc thay thế hoàn toàn mật khẩu truyền thống.

So sánh tai thỏ trên LG G7 ThinQ với iPhone X - 2

G7 ThinQ hỗ trợ giao diện ẩn notch.

Tuy nhiên, G7 ThinQ có  một tính năng hơn iPhone X chính là họ có cung cấp phần tùy chỉnh giao diện để ẩn hoàn toàn cụm notch và không ảnh hưởng tới hiển thị của các ứng dụng trên smartphone.

G7 ThinQ ra mắt hôm 1/5 với việc sở hữu màn hình LCD 6.1 inch tràn viền, sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 kèm RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Máy trang bị camera kép 13MP và đạt chuẩn chống nước IP68, hỗ trợ sạc không dây. Hệ thống âm thanh quad-DAC - được đánh giá cao nhất trong số các smartphone có mặt trên thị trường hiện nay.

So sánh tai thỏ trên LG G7 ThinQ với iPhone X - 3

Máy vẫn hỗ trợ khóa vân tay phía sau.

Tuy nhiên, ngoài âm thanh thì dường như những gì mà G7 ThinQ có được quá là "nhàm" và không xứng với danh flagship, đặc biệt là sau những động thái "quá lố" trước đó từ nhà sản xuất Hàn Quốc.

Trên tay LG G7 ThinQ: Thiết kế mạnh mẽ, phần mềm tiện ích

Khi thông tin về LG G7 bỗng “im hơi lặng tiếng”, LG G7 ThinQ được nhà sản xuất Hàn Quốc cho ra lò như là câu trả lời...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại LG G7