Siêu chu kỳ nâng cấp iPhone 12 sẽ còn tiếp tục "đẩy thuyền" cho iPhone 13

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Nhu cầu về iPhone 13 (hay iPhone 12S) năm nay có thể được thúc đẩy bởi “siêu chu kỳ” nâng cấp iPhone 12.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone 12

Theo báo cáo chuỗi cung ứng từ Wedbush, việc sản xuất thế hệ iPhone 12 của Apple đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, hãng này có khả năng sẽ tiếp tục tận hưởng "siêu chu kỳ nâng cấp" cho đến tận dòng iPhone 13 năm nay.

Chu kỳ sản xuất điển hình của Apple thường bắt đầu với lượng đơn đặt hàng cao vào 3 tháng cuối năm, sau đó giảm vào mùa xuân. Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư mới đây, mức giảm sản lượng thông thường dường như nhỏ hơn dự kiến.

Siêu chu kỳ nâng cấp iPhone 12 sẽ còn tiếp tục "đẩy thuyền" cho iPhone 13 - 1

Theo các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe, sau Tết Nguyên đán, các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng cho thấy Apple vẫn lạc quan về sản lượng iPhone của mình. Thay vì cắt giảm sản lượng dự kiến, hãng này chỉ có một số "điều chỉnh đối với các bản dựng trong thời gian ngắn."

Trong quý 1 này, các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ sản xuất từ ​​56 - 62 triệu chiếc iPhone. Các lần kiểm tra chuỗi cung ứng trước đây cho thấy có khoảng từ 60 - 70 triệu được xuất xưởng trong 3 tháng đầu năm. Số lượng các bản dựng ban đầu của quý 2 cũng được cho là không thay đổi, dự báo sẽ nằm trong "khoảng 40 triệu ". Các nhà phân tích nhận định: “Chúng tôi chưa từng thấy xu hướng bán ra mạnh mẽ như thế này trong nhiều năm nay. Lần gần đây nhất xảy ra tình trạng tương tự là iPhone 6 vào năm 2014."

Siêu chu kỳ nâng cấp iPhone 12 sẽ còn tiếp tục "đẩy thuyền" cho iPhone 13 - 3

Mặc dù Phố Wall dự đoán có khoảng 220 triệu chiếc iPhone sẽ được sản xuất trong suốt năm 2021, Wedbush vẫn tin rằng Apple có thể làm được nhiều hơn thế. Dựa trên quỹ đạo hiện tại và mức tăng giá bán trung bình iPhone, "Táo Khuyết" vẫn có tiềm năng bán được "240 triệu chiếc" hoặc thậm chí là "vượt lên" 250 triệu. Nhận định này đã được đưa ra vào ngày 21/02 trước đó trong bản ghi nhớ của nhà đầu tư Wedbush, cho thấy nhu cầu vẫn còn khá "mạnh mẽ".

Wedbush không phải là công ty duy nhất tin rằng Apple đang tận hưởng một chu kỳ nâng cấp iPhone kỷ lục. Một thông báo ngày 25/02 từ JP Morgan cũng đã điều chỉnh ước tính sản lượng iPhone năm 2021 từ 236 triệu chiếc lên 230 triệu, tăng 13% so với năm 2020.

Siêu chu kỳ nâng cấp iPhone 12 sẽ còn tiếp tục "đẩy thuyền" cho iPhone 13 - 4

Ảnh concept iPhone 13 Pro.

Là một phần của báo cáo, các nhà phân tích cũng dự đoán về sản lượng các bản dựng của iPhone 13 hoặc iPhone 12S, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Các bản dựng dự kiến ​​rơi vào khoảng 100 triệu, tăng so với 80 triệu vào cùng thời điểm năm ngoái đối với iPhone 12.

Về lý thuyết, điều này thể hiện mức tăng sản lượng hàng năm là 25%. Trên thực tế, con số chắc chắn có thể thay đổi. Bản ghi nhớ có đoạn: "Chúng tôi tin rằng điều này nói lên niềm tin ngày càng tăng với CEO Tim Cook & Apple, chu kỳ nâng cấp iPhone sẽ được thúc đẩy bởi 5G này sẽ kéo dài đến năm 2022". Apple có thể hưởng lợi từ "việc mở cửa trở lại sau khi người dùng được tiêm vắc xin", khách hàng có thể mua sắm và chi tiêu tự do hơn.

Dự đoán, iPhone 13 sẽ được hưởng lợi từ tùy chọn bộ nhớ lên tới 1TB. Các cải tiến khác cũng được các iFan mong chờ, chẳng hạn như cảm biến LiDAR trên tất cả các mẫu iPhone. Wedbush đã nâng mức giá cổ phiếu AAPL mục tiêu trong 12 tháng cho Apple là 175 USD (tương đương 4,03 triệu đồng) và đánh giá công ty ở trạng thái "Tốt hơn".

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-chu-ky-nang-cap-iphone-12-se-con-tiep-tuc-day-thuyen-cho-iphone-13-502021...

iPhone 13 ”đốn tim” iFan với video concept mới

Khoảng 07 tháng nữa, dòng iPhone 13 (iPhone 12S) mới được chính thức “trình làng” nhưng giới công nghệ đã sôi sục với...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung