Sếp HMD Global “thả thính” cung cấp Nokia X6 ra thị trường toàn cầu

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 18:00 PM (GMT+7)

Nokia X6 tầm trung được cho là chỉ có mặt ở Trung Quốc, nhưng không phải vì vậy mà HMD bỏ qua thị trường toàn cầu.

Sự kiện: Nokia X6

Trong một tweet được gửi từ giám đốc sản phẩm HMD Global, Juho Sarvikas, ông đã đặt ra một cuộc thăm dò ý kiến về việc liệu Nokia X6 có nên được phát hành tại các quốc gia khác hay không. Cuộc thăm dò kết thúc sau 8 giờ; cho đến nay những người bỏ phiếu ủng hộ việc Nokia X6 ra mắt trên toàn cầu đông hơn so với những người muốn điện thoại chỉ độc quyền ở Trung Quốc, với tỷ lệ chênh lệch 90% - 10%. HMD có nghe tiếng nói của phần đông hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Sếp HMD Global “thả thính” cung cấp Nokia X6 ra thị trường toàn cầu - 1

Nokia X6 đang chỉ bán tại Trung Quốc khiến cộng đồng quốc tế "ganh tỵ".

Với các thông số kỹ thuật tầm trung, câu hỏi đặt ra là động lực nào khiến thế giới muốn sở hữu Nokia X6? Đây là điện thoại đi kèm màn hình 5,8 inch độ phân giải FHD+ (2280 x 1080) theo tỷ lệ 19:9. Bên trong nó tích hợp chip 8 lõi Snapdragon 636 tốc độ 1,8 GHz, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng.

Ngoài ra chúng cũng có các biến thể RAM 4 GB + ROM 64 GB và RAM 6 GB + ROM 64 GB. Thiết lập camera kép ở mặt sau là sự kết hợp của cảm biến 16 MP và 5 MP, trong khi mặt trước là camera selfie 16 MP. Điện thoại này có 95% mặt kính ở phía trước và được làm bằng vỏ nhôm.

Sếp HMD Global “thả thính” cung cấp Nokia X6 ra thị trường toàn cầu - 2

Máy đi kèm camera kép ở mặt sau.

Được biết, đơn đặt hàng trước của Nokia X6 hiện đang được chấp nhận tại Trung Quốc thông qua JD.com và Suning với giá tương đương khoảng 4,67 triệu đồng. Sản phẩm sẽ đến tay người dùng Trung Quốc vào ngày 21/5.

CHÍNH THỨC: Nokia X6 trình làng giá 4,6 triệu đồng, iPhone X sẽ lu mờ

Nokia X6 chính thức ra mắt, có ba phiên bản, giá dao động từ 4,6-6,07 triệu đồng, màn hình tràn viền, tính năng hiện đại.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện Nokia X6