Sắp có thẻ nhớ dung lượng lên đến 2TB, tốc độ “khủng” 900MBs

Sự kiện: Công nghệ

Xu hướng hiện tại đang khiến các nhà sản xuất thẻ nhớ tạo ra những sản phẩm có thông số lớn hơn rất nhiều.

Mặc dù tiêu chuẩn SD Express đã có từ lâu, nhưng mãi đến gần đây các nhà sản xuất thẻ nhớ mới bắt đầu giới thiệu các sản phẩm đáp ứng những tiêu chí của tiêu chuẩn này. Với tốc độ chưa từng có, đồng thời, khả năng lưu trữ của các thẻ này cũng tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Western Digital sắp ra mắt thẻ nhớ dung lượng lớn 2TB và thẻ nhớ tốc độ cao 900MB/s.

Western Digital sắp ra mắt thẻ nhớ dung lượng lớn 2TB và thẻ nhớ tốc độ cao 900MB/s.

Theo đó, Western Digital vừa ra mắt thẻ nhớ SD mới với tốc độ đọc lên đến 900MB/s và dung lượng 2TB, hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội cho các thiết bị di động. Thẻ nhớ SD mới của Western Digital sử dụng chuẩn SD Express, cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các thẻ nhớ SD truyền thống. Đây là tin vui cho người sáng tạo nội dung, phát sóng và những người dùng cần lưu trữ và truyền tải các tập tin lớn như video độ phân giải cao.

Ngoài tốc độ cao, Western Digital còn có kế hoạch sản xuất thẻ nhớ SD dung lượng lên đến 2TB. Các thẻ dung lượng cao nhất hiện có trên thị trường chỉ đạt 1TB hoặc 1.5TB, nhưng WD vẫn đặt mục tiêu vượt qua rào cản 2TB cho thẻ SD và microSD trong năm nay, thậm chí ra mắt các mẫu lên đến 4TB ra mắt vào năm 2025. Điều này cho phép người dùng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên thiết bị di động của họ mà không cần phải lo lắng về việc hết dung lượng.

Tháng trước, Samsung đã công bố thẻ SD Express đầu tiên của hãng, tự hào về tốc độ đọc 800MB/s và tốc độ ghi 1GB/s, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt thẻ nhớ microSD 1TB đầu tiên.

Western Digital dự kiến sẽ cung cấp thẻ nhớ SD Express và SD dung lượng cao mới vào khoảng mùa hè năm nay với mức giá chưa được tiết lộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung vừa giới thiệu thẻ nhớ microSD Pro Endurance thế hệ tiếp theo với khả năng ghi liên tục lên đến 16 năm cho phiên bản 256 GB.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - TechSpot ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN