Pixel 6 Pro có hiệu suất kém hơn cả iPhone XS Max?

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 16:30 PM (GMT+7)

Điểm số Geekbench 5 mới nhất cho Google Tensor cho thấy một sự thất vọng không hề nhẹ đối với một chiếc điện thoại cao cấp năm 2021 như dòng Pixel 6.

Sự kiện: Google, iPhone Xs

Theo điểm số cho thấy, chip này của Google đã bị đánh bại bởi A12 Bionic - một SoC từ dòng iPhone XS được ra mắt vào năm 2018. So sánh hiệu suất được cung cấp bởi 9lekt trên Twitter, cho thấy Tensor đạt điểm 1012 và 2760 trong các bài kiểm tra đơn lõi và đa lõi. Điều này bị lu mờ bởi điểm số 1117 và 2932 cho cả hai thông số trên A12 Bionic.

Pixel 6 Pro có hiệu suất kém hơn cả iPhone XS Max? - 1

Nói cách khác, bộ xử lý ba năm tuổi của Apple đã đánh bại Tensor hàng đầu của Google ở cả hiệu năng đơn lõi và đa lõi. Nhưng đó không phải là tất cả. Tensor đã chậm hơn khi so sánh với chip Snapdragon 888 được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại Android cao cấp của năm 2021, rõ ràng đó là một vấn đề lớn đáng quan ngại.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng các tin đồn trước khi ra mắt cho thấy Google có kế hoạch nhằm ưu tiên hiệu quả hơn hiệu suất với Tensor. Ngoài ra, kết quả điểm chuẩn chỉ truyền tải một nửa câu chuyện và không phải là chỉ số cho hiệu suất trong thế giới thực bởi việc tối ưu hóa phần mềm quan trọng nhất, đồng thời việc triển khai của Google đối với Android được biết đến là một trong những trải nghiệm phần mềm tốt nhất hiện nay.

Pixel 6 Pro có hiệu suất kém hơn cả iPhone XS Max? - 3

Với sự kiểm soát của Google đối với cả phần cứng và phần mềm, kết hợp với những cải tiến được mang trên Android 12, có khả năng Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ tương ứng sức mạnh với các điện thoại cao cấp hiện tại về hiệu suất.

Hơn nữa, các chip hàng đầu của Qualcomm và MediTek được biết đến là quá nóng trên một số thiết bị, do đó, Google có thể đã hy sinh hiệu suất để làm cho Tensor chạy mát hơn và cung cấp thời lượng pin tốt hơn. Mặc dù điều này vẫn cần thêm thời gian để tìm hiểu thêm.

Pixel 6 Pro có hiệu suất kém hơn cả iPhone XS Max? - 4

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tensor đã chứng minh được sức mạnh của mình trong bộ phận GPU. Nó thực sự đã đánh bại tất cả các điện thoại Android cao cấp hiện tại, mặc dù hiệu suất CPU tầm thường.

Do đó, Google có thể có những mục tiêu hoàn toàn khác với chip SoC mới của mình. Công ty đã cho thấy trong sự kiện ra mắt Pixel 6 rằng trọng tâm chính của Tensor là xử lý nhanh AI và các thuật toán học máy. Với các tính năng như nhập liệu bằng giọng nói cực nhanh và hiệu quả, xử lý camera tiên tiến,..., rõ ràng Google đang nỗ lực để làm cho việc sử dụng smartphone trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Và Tensor đóng một vai trò rất quan trọng trong việc biến tất cả thành hiện thực.

Nguồn: http://danviet.vn/pixel-6-pro-co-hieu-suat-kem-hon-ca-iphone-xs-max-5020212610163056394.htm

Cận cảnh loạt Pixel 6: Sự trở lại của Google

Cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều hướng đến phân khúc cao cấp, điều mà Google đã bỏ qua vào năm ngoái khi chỉ tung Pixel 5 ở...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung