Nokia thắng kiện HTC tại Đức

Nokia tỏ ra rất hài lòng với phán quyết này của tòa án tại Đức.

Những vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế giữa các ông lớn trong làng di động giường như không có hồi kết. Sau khi cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và HTC vẫn chưa ngã ngũ, thì đến lượt Nokia kiện nhà sản xuất Đài Loan đã vi phạm bằng sáng chế của họ tại Đức.

Theo đó, Nokia đang đưa đơn kiện HTC ở Đức vi phạm 22 bằng sáng chế, và một trong số chúng đã đi đến hồi kết. Phiên tòa đã phán quyết HTC đã sử dụng bằng sáng chế tiết kiệm pin, vốn được Nokia sở hữu, trong 3 mẫu điện thoại thông minh của HTC.

Nokia thắng kiện HTC tại Đức - 1

Chế độ tiết kiệm pin này hoạt động khi thiết bị kết nối vào mạng. Được biết ba điện thoại của HTC đã vi phạm bằng sáng chế này, nhưng cả 3 đã ngừng bán ở Đức, do đó, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của HTC.

Nokia đã bày tỏ sự hài lòng của mình thông qua một tuyên bố bằng email:

"Nokia rất hài lòng với quyết định này, qua đó khẳng định chất lượng của các bằng sáng chế của Nokia."

Trong khi ở bên kia chiến tuyến, HTC vẫn đang nỗ lực để kháng cáo nhằm hủy bỏ hiệu lực của bằng sáng chế này tại tòa án Đức và Anh.

HTC đang chuẩn bị kháng cáo quyết định trong khi vẫn tiếp tục những nỗ lực chấm dứt hiệu lực của bằng sáng chế tại tòa án Đức và tiếng Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Báo lỗi nội dung