Những điện thoại nào của Huawei, Honor, Nokia và Xiaomi được lên đời Android Q?

Thứ Bảy, ngày 11/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp smartphone đã tiết lộ kế hoạch lên đời Android Q cho các sản phẩm của mình.

Là một trong những nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới, Huawei quyết tâm thay đổi chiến lược cập nhật hệ điều hành của mình, bắt đầu với Android Q mà Google phát hành trong vài tháng tới. Dĩ nhiên, lịch trình này có thể chậm hơn so với Pixel của Google.

Những điện thoại nào của Huawei, Honor, Nokia và Xiaomi được lên đời Android Q? - 1

Dòng Huawei P30 sẽ nằm trong danh sách được lên đời Android Q sớm.

Theo thông báo của Huawei, các dòng P30, Mate 20, trong khi View 20 và Magic 2 của Honor (thương hiệu con của Huawei) được cho là sẽ lên đời Android Q.

Kết hợp với phiên bản EMUI mới, bản cập nhật Android Q dự kiến sẽ xuất hiện cho điện thoại Huawei và Honor vào tháng 9. Google hứa hẹn ​​sẽ phát hành Android Q vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, và thông báo của Huawei cho biết bản cập nhật sẽ có sẵn ngay sau khi Google phát hành phiên bản ổn định cho điện thoại Pixel của họ.

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào những gì Huawei tin tưởng ngay lập tức. Ngoài ra, các bản cập nhật Android Q này có thể được phát hành đầu tiên tại Trung Quốc trước khi mở rộng sang các quốc gia khác sau đó vài tháng. Đó là một lời hứa táo bạo, vì vậy, hãy chờ xem Huawei đang xử lý việc này như thế nào.

Những điện thoại nào của Huawei, Honor, Nokia và Xiaomi được lên đời Android Q? - 2

Nokia 8.1 cũng sẽ được cập nhật Android Q.

Trong khi đó, HMD Global xác nhận rằng Nokia 8.1 sẽ là smartphone đầu tiên của công ty cung cấp Android Q beta thông qua chương trình xem trước dành cho nhà phát triển. Còn với Xiaomi, họ tuyên bố sẽ cung cấp cho các nhà phát triển và những người chấp nhận cơ hội trải nghiệm Android Q beta mới trên Mi 9 và Mi MIX 3 5G, biến Mi MIX 5G sẽ trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Android Q beta.

Hãy nhớ rằng đây không phải là phiên bản cuối cùng của Android Q nên nhiều tính năng có thể không hoạt động như dự định hoặc hoàn toàn không. Về cơ bản, đó là một dấu hiệu cho thấy những smartphone này sẽ sớm nhận được Android Q ngay sau khi Google phát hành vào cuối mùa hè này.

Tính năng được chờ đợi nhất trên Android Q có thể gây bất lợi

Có vẻ những gì đã được đồn đại đang bắt đầu trở thành sự thật, ít nhất là đối với những người thử nghiệm...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành Android