Những dấu hiệu với tủ lạnh mà người dùng cần chú ý

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, người dùng sẽ gặp một số lỗi kỹ thuật như tủ bị đọng nước, tiếng kêu lạ… Đó là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần thay một chiếc tủ lạnh mới.

Ngày nay, tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nó không chỉ là vật trang trí cho không gian bếp thêm sang trọng, hiện đại mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc bảo quản thực phẩm để chúng luôn thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng.

Mặc dù vậy, sau một thời gian dài sử dụng, nếu tủ lạnh có những biểu hiện sau, tốt hơn hết người dùng nên nghĩ đến việc mua một tủ lạnh mới để đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn.

Những dấu hiệu với tủ lạnh mà người dùng cần chú ý - 1

Bị đọng nước hoặc đóng tuyết

Khi tủ lạnh xuất hiện hiện tượng đọng nước hoặc đóng tuyết trên thực phẩm và viền tủ lạnh, rất có thể nó đang gặp vấn đề. Thông thường tủ lạnh có khả năng tự cân bằng nhiệt độ trong tủ giữa nóng và lạnh, do đó nếu có những dấu hiệu này, hãy thử kiểm tra phần viền cao su xung quanh cửa tủ lạnh ra sao.

Người dùng có thể tự kiểm tra viền cao su bằng cách dán một tờ giấy mỏng lên cửa tủ lạnh và đóng cửa tủ lại. Sau đó nhẹ nhàng kéo giấy ra khỏi tủ lạnh. Nếu giấy có thể trượt ra khỏi mép tủ lạnh dễ dàng có nghĩa đã đến lúc người dùng nên thay miếng cao su ở mép cửa tủ lạnh. Trong trường hợp đọng nước hoặc đóng tuyết vẫn tiếp diễn, người dùng hãy liên hệ đến thợ sửa tủ lạnh nhờ kiểm tra hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên tục kêu to

Thông thường không phải lúc nào động cơ tủ lạnh cũng chạy ở tốc độ tối đa trừ khi thường xuyên đóng/mở cửa tủ lạnh. Vì vậy, nếu động cơ trong tủ lạnh hoạt động liên tục và kêu to, có thể do lớp tuyết đang hình thành. Lúc này, người dùng hãy lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ và mở tủ để rã đông.

Những dấu hiệu với tủ lạnh mà người dùng cần chú ý - 2

Tủ lạnh cũ hoạt động kém hiệu quả

Nếu tủ lạnh quá cũ, người dùng nên cẩn thận bởi nếu tiếp tục sử dụng, nó không chỉ kém hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng mà còn có thể dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Thông thường, người dùng nên đổi tủ lạnh mới sau khi sử dụng tủ lạnh cũ được khoảng 10-20 năm.

Mua tủ lạnh mới không chỉ giúp tiết kiệm điện năng sử dụng mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bởi các dòng tủ lạnh mới không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn mà còn có thể tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, có khả năng diệt khuẩn, tủ lạnh mới còn có thể tiết kiệm một khoản tiền điện hàng tháng trong thời gian dài sử dụng liên tục.

Bộ tản nhiệt nóng bất thường

Nếu đặt tay lên thành tủ lạnh, mọi người sẽ có cảm giác hơi nóng tỏa ra. Đó là điều bình thường vì hệ thống thông gió của quạt đang hoạt động. Hầu hết các tủ lạnh đều được nhà sản xuất thiết kế cuộn dây cách điện, nhưng nếu người dùng thấy nhiệt lượng tỏa ra nóng bất thường, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa tủ lạnh để đánh giá vấn đề.

Những dấu hiệu với tủ lạnh mà người dùng cần chú ý - 3

Thực phẩm trong tủ nhanh hỏng

Nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm giúp chúng luôn tươi ngon, nhưng nếu mọi thứ trong tủ lạnh bỗng nhiên nhanh hỏng hơn bình thường, có khả năng tủ lạnh đang gặp vấn đề. Nếu không sửa chữa ngay, sự cố có thể khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn để làm lạnh thực phẩm dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Nguồn: [Link nguồn]

Tủ lạnh có thể cháy nổ nếu gặp những dấu hiệu bất thường này

Cháy tủ lạnh là hiện tượng hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm, vì vậy người dùng cần nắm rõ những dấu hiệu bất thường của tủ lạnh và sửa chữa để tránh bị hỏng hóc,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Tủ lạnh LG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN