Những công nghệ môi trường đột phá sẽ xuất hiện trên Galaxy S Series thế hệ mới

Sự tiện dụng của các thiết bị smartphone hiện nay là không thể phủ nhận, thế nhưng nó cũng đi kèm một nỗi lo lớn về rác thải công nghiệp, về những tác động lên hệ sinh thái và môi trường chúng ta đang sống.

Thiết bị điện tử, rác thải công nghiệp và những lo ngại về môi trường

Báo cáo từ OrbMedia cho biết 80% nước đóng chai và nước uống ở 14 quốc gia phát triển chứa các hạt vi nhựa, trong khi World Wide Fund for Nature ước tính rằng lượng nhựa mà một người hấp thụ hàng tuần thông qua hít thở và uống nước tương đương với một chiếc thẻ tín dụng. Các con số thống kê cho biết nếu chúng ta không hành động ngay, lượng vi nhựa thải ra môi trường sẽ tăng gấp ba lần, lên đến 29 triệu tấn chỉ tính riêng trong năm 2040.

Hầu hết các nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới đều cố gắng đưa ra những chương trình nhằm giảm thiểu tác hại lên môi trường, thế nhưng rất nhiều dự án lại mới chỉ trong giai đoạn tiền khả thi, hoặc mang tính cục bộ khi chi phí phải bỏ ra là rất cao. Tại CES 2022, Samsung đã giới thiệu tầm nhìn tương lai “Together for Tomorrow” cho tất cả các dòng sản phẩm, qua đó thực hiện nhiều định hướng mới cho chương trình Galaxy cho Hành Tinh Xanh (Galaxy for Planet) mà họ đã theo đuổi nhiều năm nay.

“Together for Tomorrow” - Thay đổi luật chơi vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Những công nghệ môi trường đột phá sẽ xuất hiện trên Galaxy S Series thế hệ mới - 1

Samsung chuyển hướng phát triển dự án công nghệ vật liệu chế tạo từ vi nhựa và rác đại dương trong phim ngắn giới thiệu S22 Series

Theo thông lệ, những tập đoàn lớn thường rất nỗ lực trong việc thay đổi xanh hơn vì môi trường. Thế những những nỗ lực đó thường chỉ áp dụng trong một phạm vi hẹp của ngành, xoay quanh hệ sinh thái cung cấp của một nhà sản xuất. Samsung đã nỗ lực phá vỡ điều đó thông qua việc hợp tác với các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như với thương hiệu Patagonia để loại bỏ hạt vi nhựa khi giặt quần áo, giảm thiểu lượng vi nhựa đổ ra đại dương.

Samsung cũng cố gắng loại bỏ toàn bộ nhựa mới ra khỏi các thiết bị Galaxy, bao gồm cả đóng gói và vật liệu chế tạo. Ở thời điểm hiện tại, Samsung đã tận dụng tối đa các vật liệu tái chế nhằm sản xuất các thiết bị, đặc biệt là sạc. Theo các đại diện cấp cao từ Samsung, họ đã sử dụng hơn 5000 tấn vật liệu tái chế để chế tạo sạc, trong khi tiết kiệm tới 51% vật liệu bỏ đi khi làm hộp Galaxy S21 so với Galaxy S7 của năm 2016.

Chưa dừng lại ở đó, vấn đề thất thoát năng lượng cũng là mục tiêu mà Samsung quan tâm. Với các thế hệ sạc mới, Samsung đã bổ sung thêm các con chip quản lý nguồn, tự động ngắt nguồn sạc khi không có smartphone cắm vào, quá đó tiến dần đến mục tiêu ngắt toàn bộ năng lượng khi sạc không hoạt động và sử dụng 100% vật liệu tái chế trên dòng sản phẩm di động vào 2025, bao gồm cả điện thoại và tai nghe.

Galaxy S22 Series – Những nâng cấp đáng kể vì người dùng, vì môi trường

Tuy chưa ra mắt nhưng dựa vào những thông tin từ chuỗi cung ứng, có vẻ như Samsung quyết định "tất tay" nhằm biến Galaxy S22 trở thành một trong những sản phẩm xanh nhất, vượt qua những khuôn khổ công nghệ thuần túy mà còn là sản phẩm vì Mẹ Trái Đất thực thụ được tổng hợp từ "rác thải đại dương".

Mỗi khi chúng ta mở chiếc điện thoại mới, thường sẽ có một tấm phim bảo vệ phía trên nhằm tránh trầy xước. Tấm phim này là rất cần thiết, nhưng nó gây tổn hại cực lớn đến môi trường khi dự kiến sẽ có tới 32 triệu tấm phim chỉ tính riêng cho dòng Galaxy S22. Bằng cách sử dụng vật liệu tái chế, Samsung có thể giảm thiểu tới 300 ngàn mét vuông phim thải ra môi trường, giảm lượng carbon thải ra 30-40% so với việc dùng các tấm phim mới có nguồn gốc dầu mỏ.

Những công nghệ môi trường đột phá sẽ xuất hiện trên Galaxy S Series thế hệ mới - 2

Dòng S22 Series sẽ là sự bứt phá cả về công nghệ và trải nghiệm người dùng từ Samsung

Galaxy S22 sẽ là dòng sản phẩm tiên phong đầu tiên, sử dụng một vật liệu sinh học mới làm từ "rác thải tái chế" trên đại dương, cho cảm giác cao cấp giống kính nhưng không phải là nhựa hay kính. Đặc biệt, phiên bản cao nhất trong dòng sản phẩm S22 sẽ có sự thay đổi về thiết kế để mang đến “trải nghiệm Ultra đỉnh cao” theo lời chia sẻ của Giám đốc Mảng di động Samsung – TM Roh.

Galaxy S22 Series được dự đoán sẽ cải thiện khả năng chụp đêm, dải màu sắc rộng hơn, tích hợp AI cùng loạt công nghệ nhiếp ảnh cao cấp. Camera có thể sẽ có độ phân giải lớn nhất: 108 megapixel để mở ra những khả năng mới cho thế hệ smartphone tiếp theo của hãng.

Tất cả sẽ được Samsung bật mí tại một trong những sự kiện ra mắt sản phẩm quan trọng nhất trong năm, đừng bỏ lỡ sự kiện Unpacked 2022 được diễn ra vào 22 giờ ngày 09/02/2022 sắp tới để chứng kiến công nghệ vì môi trường mà Samsung ứng dụng cho Galaxy S22 Series.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cong-nghe-moi-truong-dot-pha-se-xuat-hien-tren-galaxy-s-series-the-he-mo...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung