“Ngã ngửa” với concept Pixel 4 giống iPhone 11 khó tin

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Không chỉ iPhone 11, cặp Pixel 4 năm nay cũng sẽ có ngoại hình khác biệt, gây không ít tò mò tới người tiêu dùng.

Sự kiện: Google Pixel 4, Pixel 3

Hiện tại, có khá nhiều thông tin trái chiều về thiết kế của cặp Pixel 4. Dựa theo các tin đồn mới nhất, các nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã tạo nên concept gần nhất với Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Viền cạnh trên màn hình lớn với nhiều công nghệ bên trong

Các báo cáo gần đây cho thấy các thiết bị sẽ có các cạnh bên mỏng ấn tượng. Tuy nhiên, viền màn hình ở cạnh trên Pixel 4 sẽ được Google mở rộng để tích hợp khá nhiều công nghệ.

“Ngã ngửa” với concept Pixel 4 giống iPhone 11 khó tin - 1

Concept Pixel 4 XL và Pixel 4 của Ben Geskin.

Nếu hình ảnh kết xuất này làchính xác, loạt Pixel 4 sẽ có một camera selfiechính và một camera góc rộng, giống như Pixel 3. Đồng thời, khu vực này sẽ có thêm loa và ba cảm biến rất quan trọng.

Nhiều khả năng, Google sẽ bỏ qua máy quét dấu vân tay trong năm nay để ủng hộ một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D, đối đầu với camera Face ID của iPhone. Phân tích chi tiết về bộ phận này của Google vẫn chưa được tiết lộ nhưng tính năng này có lẽ sẽ dựa vào một camera hồng ngoại, đèn chiếu sáng flood illuminator và máy chiếu chấm giống như iPhone.

“Ngã ngửa” với concept Pixel 4 giống iPhone 11 khó tin - 2

Pixel 3 năm ngoái với camera sau đơn.

Ngoài ra, viền trên cũng sẽ chứa cả cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng xung quanh, cho phép điều chỉnh cân bằng trắng tự động mới tương tự như True Tone của Apple và Adaptive Display của Samsung.

Thiết kế camera sau vuông

Về phía sau, concept này cho thấy rõ Pixel 4 sẽ sử dụng mô-đun camera hình vuông. Tuy nhiên, không giống như concept của Steve Hemmerstoffer, concept ảnh này đã hình dung ra một bố cục camera kim cương mới, dựa trên thông tin gần đây nhất. Phần dưới cùng của khu vực camera cũng chứa đèn flash LED kép thông thường của công ty.

“Ngã ngửa” với concept Pixel 4 giống iPhone 11 khó tin - 3

Ảnh concept Google Pixel 4 của Jonas Daehnert.

Theo thông tin mới nhất, cụm camera này sẽ chứa một cảm biến chính thông thường của Google, một camera khác sử dụng ống kính tele hoặc siêu góc rộng. Giống như nhiều điện thoại thông minh cao cấp khác hiện nay, Google đang lên kế hoạch cho một cảm biến thứ ba, có thể nằm ở trên cùng của thiết lập. Tuy nhiên, dòng Pixel 4 sẽ đặc biệt hơn khi sử dụng cảm biến quang phổ (Spectral sensor) hoàn toàn mới.

“Ngã ngửa” với concept Pixel 4 giống iPhone 11 khó tin - 4

Ảnh concept Google Pixel 4 của Jonas Daehnert.

Những lợi ích của công nghệ này hiện vẫn chưa rõ ràng nhưng chúng thường có khả năng ghi những thông tin không thể nhìn thấy được bằng mắt người như tia X, tia cực tím và hồng ngoại. Trong thực tế, tất cả những điều này có thể giúp cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng nhờ vào dữ liệu được thêm vào cùng với cảm biến RGB tiêu chuẩn. Ngoài ra, cảm biến quang phổ thường có khả năng thu thập dữ liệu độ sâu cho từng pixel và các vật liệu khác biệt nên cũng có thể đem lại hình ảnh chân dung tốt hơn với độ mờ tự nhiên và chính xác hơn.

Từ đó, có thể dự đoán công nghệ camera trên cặp Pixel 4 sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa, tiếp nối thành công vang dội của cặp Pixel 3 mà ít có smartphone cao cấp nào có thể bì kịp.

Lộ diện Google Pixel 4, đậm chất thiết kế… iPhone 11

Pixel 4 và 4 XL sẽ phải chờ nhiều tháng nữa mới xuất hiện, nhưng Google vẫn đang chăm chỉ để tạo ra sản phẩm tiếp theo...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4