Microsoft gần cán mốc giá trị 2.000 tỷ USD, sắp đuổi kịp Apple

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất, Microsoft đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD, chỉ đứng sau Apple ở Mỹ.

Microsoft, công ty phần mềm lâu đời do Bill Gates đồng sáng lập 46 năm trước, đang trên đà trở thành công ty Mỹ thứ hai có giá trị hơn 2 nghìn tỷ USD khi giá cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục mới vào hôm thứ Hai trong bối cảnh thị trường tăng giá dữ dội, nâng hàng loạt cổ phiếu của các hãng công nghệ lên tầm cao mới.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng đáng kinh ngạc 50% trong năm qua, khiến công ty có giá trị cao hơn Tesla và Facebook, hai công ty có giá trị thứ năm và thứ sáu tại Mỹ cộng lại. Các công ty duy nhất có giá trị cao gần bằng Apple và Microsoft là Amazon (trị giá 1,7 nghìn tỷ USD) và Alphabet (trị giá 1,6 nghìn tỷ USD).

Microsoft gần cán mốc giá trị 2.000 tỷ USD, sắp đuổi kịp Apple - 1

Tỷ phú Bill Gates - Người sáng lập ra Microsoft cách đây gần nửa thế kỷ.

Trong bản ghi nhớ vào hôm thứ sáu tuần trước, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết, "Trong một môi trường mà Facebook, Amazon, Apple và Alphabet cố gắng hết sức trong việc giám sát quy định chống độc quyền, Microsoft — vốn đã trải qua những khó khăn về quy định trong những năm 1990 và đầu những năm 2000 đã ở một vị trí đáng nể trên hệ thống điện toán đám mây của mình. Với lực lượng lao động dự kiến tập trung từ xa vào vắc-xin, chúng tôi tin rằng điều này mang lại lợi ích không nhỏ cho hãng."

Microsoft dự kiến ​​công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên năm 2021 vào thứ Ba tuần này. Các nhà phân tích kỳ vọng, công ty sẽ đạt doanh thu khoảng 41 tỷ USD, cao hơn 17% so với cùng kỳ năm trước và đánh dấu quý tăng trưởng mạnh thứ hai của công ty từ trước đến nay, chỉ sau doanh thu 43 tỷ USD trong quý 4 năm ngoái.

Microsoft gần cán mốc giá trị 2.000 tỷ USD, sắp đuổi kịp Apple - 3

Apple đã đạt giá trị thị trường 2.000 tỷ USD vào cuối năm ngoái.

Bill Gates thành lập Microsoft vào năm 1975 từ phòng ký túc xá Đại học Harvard của mình cùng với người bạn thời thơ ấu Paul Allen, đã qua đời vào năm 2018. Công ty đã phát triển trở thành công ty công nghệ có giá trị thứ hai thế giới, được xây dựng bởi bốn tỷ phú trong suốt chặng đường — Gates và Allen cùng với những nhân viên ban đầu Steve Ballmer và Charles Simonyi.

Mặc dù khởi đầu là một công ty phần mềm đơn giản, Microsoft đã phát hành máy tính cá nhân đầu tiên - chạy hệ điều hành riêng vào năm 1981. Ngày nay, ba phân khúc chính của công ty tập trung vào năng suất (bao gồm Microsoft Office và LinkedIn), dịch vụ đám mây (do Azure thống trị) và máy tính cá nhân (cụ thể là hệ điều hành Windows, phần cứng và Xbox). Trong quý trước, mỗi phân khúc sản phẩm này đều mang về gần 15 tỷ USD doanh thu cho hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/microsoft-gan-can-moc-gia-tri-2000-ty-usd-sap-duoi-kip-apple-50202127411583461...

Nếu còn sống, Steve Jobs hẳn sẽ thích sản phẩm mới này của Apple

Nhiều người có thể không biết rằng Project Purple là tên mã mà Apple đã sử dụng khi iPhone lần đầu tiên được phát triển...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung