Màn hình iPhone và iPad tương lai sẽ ẩn thông tin với kẻ lạ mặt

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Trong tương lai, màn hình iPhone và iPad có thể ẩn thông tin cá nhân của chủ nhân với người khác.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Thực tế là, Apple không hề ngại sự đổi mới. Công ty thường dành thời gian để đưa các tính năng phần cứng hoặc phần mềm hiện có trên điện thoại Android sang iPhone - ví dụ gần đây nhất là màn hình tốc độ làm mới cao (được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 13 năm nay).

Cùng với đó, "Táo Khuyết" cũng là công ty tiên phong trong các lĩnh vực khác, ví dụ như bảo mật. Điều này áp dụng cho cả phần mềm và phần cứng. Apple gần đây đã giới thiệu Tính minh bạch theo dõi ứng dụng - App Tracking Transparency, khiến các ứng dụng phải được người dùng cấp quyền trước khi theo dõi. Đồng thời, tính năng này cũng lấy các hệ thống nhận dạng sinh trắc học như Touch ID và Face ID làm chủ đạo cho iPhone 5S và iPhone X.

Màn hình iPhone và iPad tương lai sẽ ẩn thông tin với kẻ lạ mặt - 1

Hình ảnh minh họa bằng sáng chế mới của Apple.

Điều đó có nghĩa là đã đến lúc Touch ID hoặc Face ID được tích hợp dưới màn hình? Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế do Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ với tên gọi "Mã hóa màn hình phụ thuộc vào Gaze" - Gazedependent display encryption, dành cho những người thường đọc thông tin bí mật ở nơi công cộng và không muốn ai đó nhìn thấy nội dung trên màn hình của mình. Bằng sáng chế được nộp vào tháng 9/2019 và sau đó được cấp vào tháng 3/2020.

Nói một cách đơn giản, tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi các thuật toán phần cứng và phần mềm của Face ID, hoạt động giống như một trong những tấm phim bảo vệ giống như trên màn hình trong khách sạn hoặc ngân hàng. Chúng sẽ ngăn, không cho màn hình có thể xem được từ nhiều góc.

Màn hình iPhone và iPad tương lai sẽ ẩn thông tin với kẻ lạ mặt - 3

iPhone sẽ có tính năng này trong tương lai gần.

Nói cách khác - chỉ người sử dụng thiết bị đó mới có thể nhìn thấy những gì trên màn hình. Đối với ai đó đi ngang qua hoặc nhìn từ một bên, hình ảnh sẽ chỉ xuất hiện mờ / tối.

Tất nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ không bán bộ lọc vật lý trên màn hình thiết bị. Apple sẽ cố gắng bắt chước hiệu ứng này trên màn hình và làm cho nó liền mạch hơn. Mục tiêu là iPad, Mac hoặc thậm chí iPhone sẽ biết chính xác vị trí người dùng đang nhìn vào màn hình.

Chủ nhân của thiết bị iOS sẽ có thể nhìn thấy tất cả các phần của màn hình như bình thường, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với những người đang nhìn nó ở một góc nghiêng. Họ sẽ thấy một phiên bản đã thay đổi của thông tin - ở dạng văn bản vô nghĩa hoặc hình ảnh bị bóp méo. Tính năng này được cho là sẽ đủ thông minh để biết bạn đang tìm kiếm ở đâu và khi nào để tránh gây ra rủi ro.

Tất nhiên, tại thời điểm này, đây chỉ là một ý tưởng của giới công nghệ. Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào cho các sản phẩm mới và hiện có. Tuy nhiên, tính năng này rất "Apple", có thể ra mắt trong một sự kiện ở tương lai gần.

Nguồn: http://danviet.vn/man-hinh-iphone-va-ipad-tuong-lai-se-an-thong-tin-voi-ke-la-mat-50202175758437...

Bộ ảnh iPhone 13 ngon khó cưỡng tiếp tục xuất hiện

Trong vài tháng qua, đã có rất nhiều rò rỉ và suy đoán liên quan đến iPhone 13 sắp ra mắt.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung