LG chạm mốc 10 triệu chiếc L-Series

Thứ Năm, ngày 13/12/2012 06:00 AM (GMT+7)

Đã có tổng cộng 10 triệu chiếc điện thoại thông minh L-Series được bán ra giúp cho doanh số của hãng LG tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.

Theo báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, tính đến hết tháng 11/2012 công ty đã bán được 10 triệu chiếc điện thoại thông minh dòng L-Series. Doanh số này bao gồm các mẫu như LG Optimus L3, LG Optimus L5, LG Optimus L7, và LG Optimus L9.

LG chạm mốc 10 triệu chiếc L-Series - 1

Một cột mốc đáng nhớ đối với dòng L-Series

Mặc dù thành công của LG chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn so với người đồng hương Samsung Galaxy S3 (với hơn 30 triệu chiếc bán ra), thậm chí LG cũng lên tiếng thừa nhận thành công đó chỉ là “cột mốc quan trọng khiêm tốn”, hơn nữa 10 triệu chiếc L-Series bao gồm 4 mẫu điện thoại khác nhau.

LG chính thức tung ra dòng sản phẩm L-Series đầu tiên của mình từ đầu 2012 tại MWC với các mẫu Optimus L3, Optimus L5, và Optimus L7. Sau khi ba mô hình này chính thức phân phối, công ty đã tiếp tục giới thiệu mẫu cao cấp thứ 4 là Optimus L9 (ban đầu mô hình này chỉ có nhà mạng T-Mobile của Mỹ được phép phát hành).

Cả 4 mẫu L9, L7, L5 và L3 đều được trang bị hệ điều hành Android. Mặc dù sở hữu những yếu tố chung về thiết kế, nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc đã hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau cho từng sản phẩm như màn hình 3,2 inch QVGA là của Optimus L3, đến màn hình 4,7 inch công nghệ IPS với độ phân giải qHD của Optimus L9. Bên cạnh đó, hai mẫu Optimus L5 và Optimus L3 đều có những phiên bản hỗ trợ hai SIM đề đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khác nhau tại một số thị trường.

Phía LG cho biết, hiện tại L9, L7, L5 và L3 đang có sẵn tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Phía LG hy vọng sẽ bán tổng cộng 35 triệu smartphone trước khi năm 2012 kết thúc.

Nguyễn Thanh