Không phải iPhone 14 Pro Max, đây mới là smartphone bá chủ camera

Những hình ảnh thực tế được chụp bởi Xiaomi 13 Pro với cảm biến 1 inch đã thực sự lấn át iPhone 14 Series và Galaxy S22 Ultra.

Giờ đây, chiếc flagship Xiaomi 13 Pro đã chính thức được trình làng. Bên cạnh chip Snapdragon 8 Gen 2, màn hình OLED Samsung E6 mới nhất, RAM LPDDR5X nhanh và bộ lưu trữ UFS 4.0 mới, điểm nhấn của máy là cảm biến loại 1 inch được nâng cấp.

Cận cảnh camera sau của Xiaomi 13 Pro.

Cận cảnh camera sau của Xiaomi 13 Pro.

Theo các chuyên gia đánh giá, mẫu smartphone cao cấp này có khả năng đánh bại iPhone 14 Pro Max, Galaxy S23 Ultra và Pixel 7 Pro về chất lượng nhiếp ảnh.

Xiaomi 13 Pro: Công nghệ nhiếp ảnh được nâng tầm

Tất cả bắt đầu với cảm biến camera chính Sony IMX 989 1 inch 50MP nâng cấp trên Xiaomi 13 Pro. Cảm biến này đã từng được sử dụng trên Xiaomi 12S Ultra. Cảm biến 1 inch lớn hơn về mặt vật lý so với cả những cảm biến smartphone lớn nhất, mang lại lợi thế về khả năng thu thập ánh sáng và chụp ảnh ngay cả trong điều kiện khó khăn nhất.

Ảnh chụp bởi Xiaomi 13 Pro (Nhấp vào ảnh để phóng to).

Camera chính sử dụng ống kính rộng tiêu cự 23 mm, có khẩu độ f/1.9 nhanh và công nghệ HyperOIS, cho phép chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra, máy cũng áp dụng thuật toán mới, giúp chụp nhanh hơn so với Xiaomi 12S Ultra.

Ngoài ra, Xiaomi 13 Pro còn có camera Tele 50MP, tiêu cự 75mm, hỗ trợ zoom 2X - 3,5X, thay cho hệ thống kính tiềm vọng tầm xa hơn. Phạm vi zoom ngắn hơn này linh hoạt hơn, có thể sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu hơn và hữu ích trong điều kiện hàng ngày.

Ảnh chụp bởi Xiaomi 13 Pro.

Camera 50MP thứ ba của Xiaomi 13 Pro có khả năng zoom 3,2X, sử dụng cảm biến hình ảnh Samsung JN1, độ phân giải 50 megapixel với khả năng ghép 4 pixel thành 1 pixel. Một tính năng mới của ống kính này là khả năng chụp ảnh cận cảnh và lấy nét ở khoảng cách chỉ 4 inch (10cm).

Ảnh đơn sắc chụp bởi Xiaomi 13 Pro.

Đáng tiếc, Xiaomi 13 Pro mới chỉ được bán tại Trung Quốc (có giá khoảng 717 USD – 16,93 triệu đồng), chưa rõ khi nào sẽ được “lên kệ” tại thị trường quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Xiaomi ra mắt bộ đôi ”trùm cuối của năm” với cấu hình siêu đỉnh

Xiaomi vừa công bố loạt smartphone cao cấp nhất của mình, Xiaomi 13 và 13 Pro, với điểm chung đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất từ Qualcomm dựa trên quy trình 4nm của TSMC và camera...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN