Không phải Apple, có phải Samsung đang giúp smartphone ngày càng tốt hơn

Samsung không cần bán điện thoại của mình để có sự hiện diện lớn trên thiết bị di động vì tất cả các điện thoại tốt nhất đều sử dụng các thành phần của công ty.

Công ty Hàn Quốc tạo ra rất nhiều điện thoại mỗi năm và luôn duy trì vị trí 1/3 nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong thời gian dài, với rất nhiều trong số này ở vị trí số 1. Không tỏ ra lạc quan, động lực vị trí số 1 trên thị trường smartphone đang khiến Samsung nỗ lực hơn rất nhiều trong lĩnh vực di động, đặc biệt đối với các thành phần mà công ty tạo ra, trong đó điểm nhấn vẫn luôn là màn hình.

Không phải Apple, có phải Samsung đang giúp smartphone ngày càng tốt hơn - 1

Nếu chọn một điện thoại hàng đầu trên thị trường hiện nay, hầu hết chúng ta nhận thấy màn hình Super AMOLED của Samsung, ngay cả khi đó là iPhone của Apple. Đó là bởi vì Samsung là nhà lãnh đạo tuyệt đối, không thể tranh cãi trong kinh doanh tấm nền OLED có thiết kế nhỏ gọn khi nói đến chất lượng. LG có thể giữ danh hiệu đó khi nói đến màn hình OLED 40 inch hoặc lớn hơn nhưng ngay lập tức nhận thấy màn hình OLED không phải do Samsung sản xuất nếu nhìn vào điện thoại và xem xét chúng.

Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng tạo ra bộ điều khiển bộ nhớ và bộ nhớ trong rất tốt - vốn là các thành phần và phần mềm liên quan giúp bộ nhớ thực sự hoạt động. Cần nhớ rằng, bộ nhớ cũng rất quan trọng đối với người dùng, bên cạnh các yếu tố như màn hình, nếu muốn máy hoạt động đúng cách mọi lúc và cực nhanh trong khi thực hiện. Điện thoại cao cấp hiện nay, bao gồm iPhone, cũng sử dụng bộ nhớ Samsung. Nó bao gồm cả hai loại bộ nhớ là RAM và bộ nhớ trong.

Không phải Apple, có phải Samsung đang giúp smartphone ngày càng tốt hơn - 2

Rời xa điện thoại, chúng ta vẫn thấy Samsung ở mọi nơi. Chẳng hạn các bộ phận tương tự của Samsung đặt trong các bảng mạch trên những thứ như Raspberry Pi và các nhãn hiệu thiết bị IoT khác sử dụng bộ xử lý Samsung Exynos.

Bên cạnh đó Samsung cũng tạo ra bộ nhớ flash trong máy tính tốt nhất như Chromebook và MacBook Air. Công ty cũng tạo ra các ổ SSD tốt nhất trong máy tính và được sản xuất bởi Samsung. Người dùng thậm chí có thể sử dụng màn hình Samsung vì chúng cũng rất tốt trong lĩnh vực này.

Khá thú vị, rất nhiều người không biết điều này và nghĩ rằng Samsung chỉ là một công ty sản xuất điện thoại, TV hoặc máy giặt. Nhưng Samsung cũng là một trong những nhà cung cấp linh kiện lớn nhất thế giới và công ty kiếm được nhiều tiền thông qua các bộ phận thành phần khác nhau.

Không phải Apple, có phải Samsung đang giúp smartphone ngày càng tốt hơn - 3

Samsung không đơn độc ở đây. LG cũng là công ty tương tự và tạo ra nhiều hơn các thiết bị hoặc điện thoại (thậm chí pin trong điện thoại Samsung có thể được sản xuất bởi LG). OPPO là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời sản xuất máy nghe đĩa, máy ảnh và nhiều sản phẩm khác dưới tên riêng của mình hoặc làm sản phẩm “không nhãn” cho các công ty khác. Vấn đề là dường như không ai chiếm được hầu hết thị trường linh kiện di động theo cách của Samsung bởi vì họ có hai điều rất tốt khiến các nhà sản xuất điện thoại không muốn sử dụng một sản phẩm cạnh tranh.

Hai điều đó là màn hình và bộ nhớ. Cả hai đều tốt đến mức ngay cả Apple, một công ty nổi tiếng với chi tiêu cực kỳ chặt chẽ để tối đa hóa lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone mà họ bán, chỉ chọn Samsung thay vì tìm nguồn cung ứng phụ tùng từ một số nhà sản xuất. Apple tinh chỉnh màn hình iPhone theo ý thích của riêng mình, nhưng công ty cần một bảng điều khiển chất lượng cao để bắt đầu. Xét cho cùng, chất lượng cao nhất đến từ Samsung.

Không phải Apple, có phải Samsung đang giúp smartphone ngày càng tốt hơn - 4

Tất nhiên, điều này cũng có trong điện thoại của Samsung. Khi tìm hiểu kỹ về phần mềm và cập nhật trên internet và mọi thứ kịch tính khác xung quanh Android, chúng ta sẽ thấy một điểm mà mọi người đều có thể đồng ý: điện thoại Samsung sử dụng phần cứng tốt nhất có thể mua và có màn hình tốt nhất so với bất kỳ điện thoại nào trên thị trường.

Ngay cả khi người dùng không quan tâm đến việc mua điện thoại Samsung cao cấp tiếp theo, điện thoại họ mua sẽ chứa rất nhiều bộ phận của công ty Hàn Quốc. Và người dùng sẽ đánh giá cao những bộ phận đó ngay cả khi họ không biết chúng đến từ Samsung vì chúng giúp làm cho điện thoại của mọi người trở nên tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-apple-co-phai-samsung-dang-giup-smartphone-ngay-cang-tot-hon-502020...

Khám phá những tính năng hầu hết người dùng Apple Watch chưa biết

Chủ sở hữu Apple Watch có thể nghĩ rằng họ biết mọi thứ về đồng hồ của mình nhưng thực sự có nhiều tính năng ẩn...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung