iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt

Thứ Năm, ngày 23/05/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thiết kế iPhone XI, số camera, các tính năng chính, giá thành và ngày bán ra...tất cả sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây.

Sự kiện: iPhone 11, iPhone Xs Max

Khi mà hầu hết các smartphone flagship trên thị trường đã lần lượt trình làng thì hiện iPhone XI đang là thiết bị có được sức hút nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù là hãng nổi tiếng với việc giữ bí mật về thiết bị sắp ra mắt, nhưng với việc sử dụng nhiều linh kiện từ các bên thứ 3 khiến các thông tin xung quanh chiếc iPhone XI ngày càng nhiều và do đó, phác họa cho người sử dụng chân dung khá đầy đủ về thế hệ iPhone 2019.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 1

Thế hệ iPhone 2019 đang có được sự chú ý rất lớn từ thị trường.

Dưới đây là những thông tin mà Phonearena đã tổng hợp và chúng tôi chuyển dịch sang tiếng Việt để phục vụ người đọc.

1. Sẽ có 3 điện thoại iPhone 2019

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 2

Vào năm 2017, iPhone 8 và iPhone 8 Plus được trình làng với ngôn ngữ thiết kế mà Apple đã dùng suốt 4 năm kể từ iPhone 6, tuy nhiên iPhone X mới là nhân tố gây ấn tượng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, iPhone X là tiền đề phát triển bộ ba iPhone năm 2018 bao gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR.

Theo các thông tin lộ ra và ý kiến của các nhà phân tích thì trong năm 2019, Apple sẽ tiếp tục tung ra bộ ba smartphone mới tương tự năm 2018. Hiện chưa biết tên chính thức mà Apple sẽ đặt cho bộ ba iPhone 2019 là gì, tuy nhiên mọi thông tin đều hướng tới những cái tên iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone XIR - thể hiện sự nâng cấp từ iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR.

2. Thiết kế iPhone XI

Việc duy trì thiết kế smartphone suốt 4 năm từ iPhone 6 tới iPhone 8 cũng như việc duy trì bề ngoài của máy tính bảng, laptop suốt thời gian dài cho thấy Apple luôn kiên định vào những thiết kế mình đưa ra có thể "mốt" tới 4-5 năm.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 3

Đây chính là lý do mà các nhà phân tích cho rằng iPhone 2019 sẽ vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế của iPhone X cũng như iPhone Xs, và những báo cáo mới lộ ra gần đây đã dường như xác nhận điều đó.

Tuy vậy, các thông tin từ nhà cung cấp cho biết cụm "tai thỏ" trên iPhone 2019 có thể sẽ nhỏ hơn chút do Apple đã tìm được cách để nhúng các cụm cảm biến quang học và cảm biến hồng ngoại phía dưới màn hình cảm ứng. Mặc dù vậy, hiện thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức, và không ngoại trừ khả năng cụm notch vẫn to như trên iPhone Xs hiện nay.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 4

Một trong những điều mà người dùng cũng hi vọng trên thế hệ iPhone 2019 chính là cảm biến vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào liên quan tới việc Apple đang phát triển công nghệ khóa vân tay trên màn hình cảm ứng. Mặt khác, Face ID vẫn được đánh giá rất cao về khả năng bảo mật, và không loại trừ việc Apple sẽ tiếp tục hoàn thiện công nghệ bảo mật này thay vì chuyển hướng sang lối mà nhiều Android khác đi theo.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 6

Về kích thước của màn hình hiển thị, có lẽ sẽ không có lý do gì để thay đổi vấn đề này. Trên thực tế, các nhà phân tích cho răng Apple vẫn sẽ sử dụng bộ màn hình: OLED 5.8 inch, LCD 6.1 inch và OLED 6.5 inch lần lượt cho iPhone XI, iPhone XIR và iPhone XI Max. Tuy nhiên, một vấn đề nhỏ ở đây là rất có thể phiên bản giá rẻ là iPhone XIR sẽ chuyển qua màn hình công nghệ OLED - màn hình mang tới độ phân giải cao, màu đen sâu hơn và tạo điều kiện để các viền màn hình mỏng hết sức có thể. Đương nhiên, nếu sử dụng OLED thì iPhone XIR sẽ có mức giá đắt đỏ hơn, tuy nhiên các thông tin hiện vẫn chưa ngã ngũ, nên có lẽ vẫn phải chờ đợi khá lâu.

3. Camera trên điện thoại iPhone XI 

Các thông tin trên internet đang nghiêng về hướng iPhone XI và iPhone XI Max mới sẽ được trang bị cụm ba camera. Mặc dù trước đó tưởng chừng camera sẽ được đặt chính giữa mặt sau, tuy nhiên, các thông tin được tiết lộ bởi các leaker nổi tiếng đang hướng về phương án cụm 3 camera của iPhone XI sẽ được đặt trong hình vuông ở góc trái mặt sau.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 7

Trong số 3 camera của iPhone XI sẽ có một camera chụp góc siêu rộng, một camera tele và một camera thường. Kết cấu camera mới được cho là sẽ tương tương như điều mà đã hiện diện trước đó trên các mẫu smartphone  như Galaxy S10 Plus, LG V50 và Huawei Mate 20. Tuy vậy, Apple vẫn luôn kín tiếng về diều này, và hiện không biết rằng liệu Apple sẽ mang tới những tính năng gì trên camera của iPhone thế hệ mới. Sẽ là tính năng ToF, công nghệ thực tế ảo, hay những gì nữa...

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 8

Phiên bản giá rẻ - iPhone XIR sẽ có sự nâng cấp nhẹ so với iPhone XR 2018, và sẽ có thể được trang bị 2 camera chính tương tự iPhone Xs hiện tại thay vì chỉ 1 camera như iPhone XR.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 9

4. Sẽ có bộ sưu tập màu sắc đa dạng trên iPhone mới

iPhone XR năm 2018 đã tái hiện các màu sắc vốn đã hiện diện trên iPhone 5C - mẫu iPhone giá rẻ vốn được Apple bán ra hồi năm 2014. Và dường như iPhone XIR 2019 sẽ lặp lại điều này với việc tung ra thị trường các phiên bản màu đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu từ nhiều người sử dụng khác nhau.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 10

Đây được cho là các tấm kính ốp lưng trên iPhone XIR, có thể thấy nó thiếu hụt đi màu đỏ, nhưng hi vọng trên phiên bản thực tế sẽ có hiện diện của màu sắc đầy hấp dẫn này.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 11

Trong khi đó, iPhone XI và iPhone XI Max sẽ không có nhiều màu sắc lựa chọn - tương tự như iPhone Xs và iPhone Xs Max, và chỉ sẽ có một số màu truyền thống cho người dùng lựa chọn.

5. Sẽ có sự hiện diện của cổng USB Type-C

Apple luôn tự đắc về việc hình thành một hệ sinh thái hoàn thiện cho các thiết bị cũng như phần mềm của mình cho người dùng, cách xa những chuẩn cơ bản trên smartphone hoặc tablet trên thị trường.

Tuy nhiên, với việc iPad Pro 2018 được tích hợp cổng USB Type-C thay vì cổng lightning khiến khiến người tin răng Apple đã "cởi mở" hơn và rất có thể thế hệ iPhone 2019 cũng sẽ được trang bị cổng kết nối này.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 12

Mặc dù Apple vẫn chưa tiết lộ về vấn đề này  nhưng dường như việc sử dụng cổng kết nối Lightning sẽ giúp người dùng iPhone 2019 "được" nhiều hơn là mất vì hiện tại đây là chuẩn cổng kết nối của hầu hết các thiết bị di động trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng cổng này cho phép các thiết bị của Apple sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên dễ dàng hơn với các thiết bị khác trên thị trường.

6. Khả năng chống nước tuyệt vời

iPhone đã được trang bị chuẩn chống nước tuyệt vời bắt đầu từ thế hệ iPhone 7 và nước không gây tổn hại tới các thiết bị iPhone. Tuy nhiên, vẫn có nhược điểm là khi sử dụng ở dưới nước, màn hình cảm ứng trên iPhone không thực sự nhạy, và thậm chí khó sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia tin tưởng thế hệ iPhone 2019 sẽ thay đổi điều đó với việc sử dụng iPhone dưới nước như trên cạn.

7. Tính năng 3D Touch

Đã từ lâu, 3D Touch được cho là tính năng gây lãng phí nhất trên iPhone khi nó không thực sự phát huy tác dụng trong quá trình sử dụng, trong khi để có được nó, Apple phải tốn nhiều chi tiết đắt đỏ cũng như diện tích lắp đặt hệ thống này dưới màn hình.

iPhone XI 2019: Tất tật các thông tin liên quan, giá và ngày ra mắt - 13

Và do đó, nhiều người tin rằng Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên iPhone Xs, nhưng trên thực tế, nhà "Táo" mới chỉ tách tính năng này khỏi iPhone XR, trong khi cặp đôi iPhone Xs và Xs Max vẫn có tính năng này.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, với thế hệ iPhone 2019 Apple sẽ chính thức "khai tử" tính năng gây tranh cãi này để tập trung cho những thứ khác quan trọng hơn.

8. Giá bán và ngày ra mắt

Tháng 9 hàng năm luôn được cho là thời điểm mà Apple tung ra sản phẩm mới của mình, và mặc dù chưa có thông báo chính thức từ ông lớn làng công nghệ nhưng tháng 9/2019 vẫn là thời điểm được nhiều người kỳ vọng sẽ có sự xuất hiện của iPhone mới. Và cụ thể, với 2 năm gần đây sự kiện này diễn ra vào ngày 12/9 nên thời điểm ra mắt iPhone 2019 khả năng cao sẽ rơi vào từ 12-19/9/2019.

Và về mức giá? Những dấu hiệu khó khăn về doanh số bán ra iPhone 2018 khiến mọi người tin rằng Apple sẽ tính toán kỹ lưỡng và đưa ra mức giá hợp lý hơn cho thế hệ iPhone 2019. Cụ thể, phiên bản rẻ nhất iPhone XIR sẽ có giá 750 USD - khoảng 17.5 triệu đồng như iPhone XR; iPhone XI sẽ có giá khởi điểm từ 1000 USD (khoảng 23.5 triệu đồng) và giá iPhone XI Max sẽ là 1100 USD (25.3 triệu đồng).

Ngất lịm với thiết kế ”cực phẩm” của iPhone XI sắp ra mắt

Có lẽ sẽ là cái kết ngọt ngào cho iFan sau 2 năm chờ đợi một sự thay đổi về thiết kế của iPhone thế hệ mới.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11
Báo lỗi nội dung