iPhone SE sẽ là sự thay thế cho iPhone Mini?

Sự kiện: iPhone SE iPhone

Theo các chuyên gia trong ngành, chiếc iPhone SE 2023/2024 được thiết kế lại, có giá rẻ và kích cỡ nhỏ sẽ là “người kế nhiệm” tinh thần cho iPhone 13 mini của Apple.

Thực tế, sự ra đi của iPhone 14 Mini không phải là dấu chấm hết cho iPhone nhỏ gọn. Chiếc iPhone 13 mini (giá bán từ 19,99 triệu đồng) vẫn có mặt trên kệ hàng sau khi iPhone 14 Series được phát hành, giống như iPhone 12 mini khi dòng iPhone 13 ra mắt.

iPhone SE sẽ là sự thay thế cho iPhone Mini? - 1

iPhone SE sẽ là chiếc iPhone thay thế iPhone Mini.

Và trong khi iPhone 13 mini sẽ được thay thế bằng iPhone 14 Max, nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với điện thoại lớn hơn thì Apple sẽ cung cấp một chiếc iPhone nhỏ khác - iPhone SE.

Hãy cùng xem liệu iPhone SE mới của Apple có đáng chờ đợi hay không.

iPhone mini mới: Thiết kế thay đổi, giá rẻ - iPhone SE

Theo nguồn tin quen thuộc – Ross Young, chiếc iPhone được đề cập không phải là iPhone SE Plus 5G hay iPhone SE 3, dự kiến ra mắt vào ngày 8/3/2022. Đây sẽ là chiếc iPhone SE tiếp theo của Apple – iPhone SE 4. Chiếc iPhone cỡ nhỏ này sẽ gợi nhớ tới thiết kế của iPhone 11 với “tai thỏ”.

iPhone SE sẽ là sự thay thế cho iPhone Mini? - 3

iPhone 12 Mini.

Tuy nhiên, iPhone SE được thiết kế lại dự kiến đi kèm với màn hình 5,7 inch hoàn toàn mới. Lý do khiến Apple làm cho màn hình của iPhone SE thậm chí còn nhỏ hơn màn hình 5,8 inch của iPhone 11 Pro là vì các viền màn hình sẽ dày hơn iPhone 11.

Ross Young cho biết thêm, iPhone SE được thiết kế lại có thể sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 hoặc 2024 (nếu theo đúng quy luật hai năm một lần thay vì bốn năm một lần).

iPhone SE 2023/2024 sẽ có gì?

Dựa trên thông tin rò rỉ về kế hoạch dài hạn của Apple liên quan đến dòng iPhone SE, chiếc iPhone SE có thiết kế mới sẽ có diện mạo giống iPhone 11 nhưng nhỏ hơn đáng kể. Thêm nữa, chúng sẽ có màn hình LCD thay vì OLED. Tuy nhiên, màn hình LCD này sẽ sắc nét hơn đáng kể so với iPhone 11 nhờ kích thước màn hình nhỏ hơn.

Face ID dự kiến​​ có mặt trên dòng iPhone SE giá rẻ vì “tai thỏ” vẫn ở nguyên vị trí. Tuy nhiên, với giá bán phải chăng, máy quét dấu vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào nút nguồn giống như iPad Air (2020) hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

iPhone SE sẽ là sự thay thế cho iPhone Mini? - 4

iPhone 2023/2024 sẽ có thiết kế mới.

Về sức mạnh xử lý, nhiều khả năng, “Nhà Táo” sẽ cung cấp cho iPhone SE 2023 chip A16 của iPhone 14, con chip này chắc chắn sẽ vượt mặt mọi con chip “trâu” nhất đến từ Qualcomm, Samsung hoặc Google sắp tới. Tất nhiên, nếu chiếc iPhone SE xuất hiện vào năm 2024, chúng sẽ được vinh dự tích hợp chip A17 - vay mượn từ dòng iPhone 15.

Tuy nhiên, có lẽ tính năng thú vị nhất của iPhone SE 2023/2024 là có viên pin lớn hơn. Vì iPhone SE được thiết kế lại có kích thước ngang với iPhone 11 Pro nên “Táo Khuyết” chắc chắn có thể cung cấp cho chúng cùng một pin 3046 mAh. Đây sẽ là mức tăng “khổng lồ” - 67% so với dung lượng pin 1821 mAh nhỏ bé của iPhone SE (2020).

Tất nhiên, vẫn có thể iPhone SE sẽ sử dụng pin 2716/2658 mAh của iPhone X / iPhone XS. Đây vẫn sẽ là một cải tiến lớn so với iPhone SE hiện tại, đặc biệt là kết hợp với bộ vi xử lý hiệu quả hơn của Apple.

Về camera, Apple sẽ nâng cấp iPhone SE với camera selfie 12MP cũng như camera sau mới, giúp nâng cao trải nghiệp chụp ảnh và quay video.

iFan có hào hứng?

Có thể nói, iPhone SE 2023/2024 sẽ là một bước đi rất hợp lý của Apple. Với dòng iPhone SE, công ty luôn sử dụng chip iPhone mới nhất và tốt nhất, luôn đi kèm với các cải tiến về hiệu suất, tuổi thọ pin và xử lý camera, sử dụng thiết kế iPhone cũ hơn và sẵn sàng cho các cuộc đua.

iPhone SE sẽ là sự thay thế cho iPhone Mini? - 5

iPhone 2023 sẽ có "tai thỏ" giống iPhone 11.

Mặc dù iPhone SE được thiết kế lại có thể thiếu các tính năng như ProMotion, MagSafe hoặc màn hình “đục lỗ” mới nhưng với mức giá hấp dẫn, chúng sẽ cạnh tranh cực tốt với các smartphone tầm trung Android.

Thời lượng pin ngắn là vấn đề lớn duy nhất với iPhone SE (2020). Apple chỉ cần giải quyết vấn đề đó là sẽ giúp iPhone SE 2023/2024 ghi điểm. Chưa hết, với màn hình dự kiến 5,7 inch, chúng sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với màn hình 4,7 inch của iPhone SE hiện tại. Và tất nhiên, đây sẽ là chiếc iPhone nhỏ nhất khi ra mắt.

Hiện tại, mọi dự đoán phía trên là từ các tin đồn. iFan đang nóng lòng chờ xem chiếc iPhone SE 3 - iPhone SE Plus 5G dự kiến ra mắt chỉ trong vài tuần nữa có thực sự “hot” và đáng nâng cấp từ iPhone 8 hay không!

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-se-se-la-su-thay-the-cho-iphone-mini-50202222216291218.htm

Ý tưởng iPhone SE 3 đẹp như mơ, iFan khó rời mắt

Chưa đầy 1 tháng nữa, iPhone SE 3 sẽ chính thức ra mắt và fan hâm mộ của “Nhà Táo” đang vô cùng hồi hộp.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung