iPhone san bằng thị phần với Android, iPhone 12 góp công lớn

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Giờ đây, iPhone đã bắt kịp Android, hiện chiếm 50% lượng kích hoạt điện thoại thông minh mới ở Mỹ.

Sự kiện: Apple, iPhone 12

Báo cáo mới nhất từ các nhà phân tích tại Đối tác Nghiên cứu Trí tuệ Người tiêu dùng (CIRP) cho thấy, Apple và Google đang gần ngang bằng về lượng người mua smartphone mới ở Mỹ. Theo dữ liệu, Android và iOS đều chiếm 50% số lần kích hoạt điện thoại thông minh mới trong quý 2/ 2021.

iPhone san bằng thị phần với Android, iPhone 12 góp công lớn - 1

Dòng iPhone 12 mang lại thành công lớn cho Apple.

Điều này thể hiện một chiến thắng đáng kể cho Apple, trước đây thường đứng sau Android về số lần kích hoạt điện thoại thông minh. Trong vài năm qua, Android thường chiếm 60% lượng kích hoạt điện thoại thông minh mới ở Mỹ trong khi iPhone chỉ chiếm khoảng 40%. Tuy nhiên, vào quý thứ hai của năm 2021, Apple đã thu hẹp khoảng cách và hiện "chia đôi thị trường" với Android.

Mike Levin, đồng sáng lập CIRP giải thích rằng, điều này chủ yếu đến từ sự trung thành và chu kỳ nâng cấp, hai lĩnh vực mà iOS đã vượt mặt Android trong những năm gần đây:

Trong quý gần đây nhất, Apple có lợi thế về lòng trung thành với 93% chủ sở hữu iPhone cũ nâng cấp lên iPhone mới. Mặt khác, chỉ có 88% chủ sở hữu điện thoại Android ở lại với Android. Trong vài năm, iOS đã giành lại 5% về lòng trung thành trong khi Android vẫn không thay đổi. Điều này cho phép Apple tăng đều đặn tỷ lệ kích hoạt iPhone mới.

iPhone san bằng thị phần với Android, iPhone 12 góp công lớn - 3

Biểu đồ phân tích tỷ lệ kích hoạt smartphone mới giữa Android và iOS trong quý 2 trong 5 năm qua.

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã tập trung duy trì sự trung thành và nâng cấp trong vài năm qua, đặc biệt chú trọng vào các tính năng mới, giúp người dùng Android chuyển sang iPhone dễ dàng hơn. Trong báo cáo thu nhập của "Táo Khuyết" vào đầu năm nay, ông Cook cũng khẳng định iPhone 12 đã thúc đẩy "số lượng nâng cấp lớn nhất" mà Apple từng thấy.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-san-bang-thi-phan-voi-android-iphone-12-gop-cong-lon-5020212177593745.h...

iPhone 12 Pro đang giảm giá, nên mua lúc này hay chờ iPhone 13 Pro?

iPhone 12 Pro là chiếc iPhone được yêu thích nhất tại Việt Nam trong 6 tháng qua dù có giá bán cao.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung